Ngày gì đâu ….


Hôm nay là cái ngày gì ấy, thật ko hiểu nổi.

Hôm nay có hẹn đi coi kịch, vở “Ngàn năm tình sử” với 2K, đã đặt vé từ tuần trước, lấy vé từ đầu tuần, cả tuần cầu khẩn cho đừng có chuyện đột xuất gì vì mình canh vở này từ năm 2009 đến h. Hồi 09, cứ lần lữa chần chừ mãi mà ko coi kịp, đến 2010 thì nó ko diễn, dvd hay gì cũng ko có, đến năm  nay, mới cách đây tầm 1 tháng, bắt đầu công diễn lại thì cũng trầy trật lắm, hụt 2 lần, đến lần thứ 3 này mới mua dc vé đi coi. Vậy mà….

Cả ngày hôm nay trời ko mưa, khô ráo thoải mái, đến khi mình ra khỏi nhà là 7h10 trời vẫn khô ráo, vậy mà chạy vào đến Nguyễn Đình Chiểu thì bắt đầu mưa, và mưa ngay Q1, thật to mới kinh hoàng chứ. Mưa to đến độ mình ko nhìn thấy cả bảng tên đường, đến dc rạp đã phải đi vòng khá xa. Dù mặc áo mưa nhưng mưa quá to, ướt ko còn gì để mà kể. Đến nơi, vào dc rạp, tưởng yên ổn thưởng thức rồi thì xem dc 2/3 vở, sét đánh hay gì đó, nổ bình điện cả khu phố. Và dĩ nhiên, rạp cũng mất điện. Sau 10’ lay hoay để biết là ko khắc phục dc thì nguyên dàn dv ra xin lỗi và xin mời khán giả ra về.

Ôi cái ngày khốn nạn

May mà đoàn kịch có tâm. Chú Lộc bảo sẽ bù lại xuất diễn hôm nay bằng xuất thứ 4 tuần sau, chỉ cần đem vé cũ đến đổi vé mới, còn ai ko coi dc vào thứ 4 thì sẽ dc hoàn lại tiền [dù đã phục vụ hơn 2/3 vở diễn]. Công nhận là làm việc có nguyên tắc và uy tín ghê. Thích Idecaf

Hai, nói đến vở “Ngàn năm tình sử” này, coi như mình dc coi “gần” 2 lần, thế nên gọi là có duyên hay vô duyên cùng nó đây.

Cơ bản mà nói, mình khá thích vở diễn này, vì đúng như tg đã nói, vở diễn này nói về những con người chứ không phải những anh hùng, vua chúa, vĩ nhân. Trước khi là vĩ nhân, là anh hùng, họ đều là người, đều có những nỗi niềm riêng, những khát vọng, khoảng tối,…. rất hợp ý mình.

Nhiều đoạn quá cảm động. Lần sau đi coi, thề là giữ cái đầu trong sạch để cảm dc nhiều hơn nữa nét đẹp trong diễn xuất của mọi ng`

 

Advertisements

4 thoughts on “Ngày gì đâu ….

  1. Mình thì hy vọng ko bị cúp điện nữa thôi, chứ dạo này thì đêm nào cũng mưa cả, khó tránh lắm. Các vở diễn của Idecaf đều ko có DVD, chỉ có chương trình ngày xửa ngày xưa mới có DVD thôi.

   Coi như là trong cái rủi có cái may, dù sao thì cũng dc bù diễn lại, xem lại từ đầu. ^^

   1. Em công nhận là đi coi vở này gian nan thiệt.
    Hồi sáng ghé qua Idecaf mua vé cũng mưa khủng khiếp, ôi trời ơi! Đội mưa mua vé, mà vé thì còn toàn hàng K ko thôi! huhu

    Không biết ngồi hàng đó xem được ko ss ơi, sợ xa quá, mà mấy hàng kia thì hết ráo rồi, còn toàn chợ đen thôi!

    Sao muốn coi kịch mà cứ bị ông trời thử thách hoài!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s