[Movie] Snow white and the Huntsman


Vừa đi coi Snow White and the Huntsman về, bay vào làm 1 bài ngay cho phim chứ kẻo lại lười như Man in Black 3 vừa rồi.

Đầu tiên có lời cảnh báo cho bất cứ ai chưa coi và CÓ Ý ĐỊNH coi phim, không nên đọc. Và thứ 2, quan trọng hơn là cảnh báo cho các fan ruột của nàng Bella trong series Twilight, aka bạn Kristen Stewart là đừng có đọc bài này, bởi vì sẽ chẳng dễ chịu cho các bạn đâu. Không cần dùng đến tư cách một người ko thích bạn Kris thì mình cũng thấy bạn ấy hỏng nhất phim…..hoàn toàn ko có hy vọng gì. Nói chung mình đã cảnh báo, đây là “tư gia” của mình, mình ko muốn tiếp bất cứ cuộc war nào đâu nhá.

Đánh giá sơ bộ phim này, mình chấm phim 6,5 điểm [gần điểm IMDb rồi, 6,9] và mình nghĩ là phim không hay [mình không muốn dùng từ dở].

Đánh giá 1 bộ phim thì đi từ cảm giác, đến nội dung và các yếu tố cộng thêm. Và chính vì thế mà mình thấy bộ phim này không hay vì nó không mang lại cho mình cảm xúc gì cả, nó rất nhàn nhàn, trôi chầm chậm, chi tiết thừa quá nhiều, không có cao trào nào cho ra cao trào hết, càng không có điểm nhấn. Còn về nội dung, đồng ý là nội dung có sáng tạo, có sự đột phát ý tưởng, cơ mà nó lại lưng chừng đồi, tham quá nhiều thứ nhưng lại không khai thác dc đủ các thứ đã tạo ra. Ngoài hoàng hậu là trọn vẹn nhất, tạo ra 8 chú lùn, rồi thợ săn, rồi con trai công tước, nhưng rồi lại ko khai thác sâu dc 1 ai, cái gì cũng cứ dang dở. Khá nhất là anh thợ săn rồi, còn lại thì đều phải dùng diễn xuất bù vào. Vì thế cho nên nó lưng lửng và nó….chán. Cái anh ngồi kế bên mình trong phòng chiếu hôm nay [hình như là dẫn em gái đi coi phim], anh ấy ngủ từ gần giữa phim cho đến cuối, rạp sáng đèn là em gái gọi dậy ra về, và mình chả thể trách dc. Quay phim của phim cũng không đẹp. Quay ngoại cảnh, đại cảnh thì đẹp, nhưng cận cảnh thì lại ko tốt, bố cục rối và không rõ ràng, mình ko thích lắm.

Điều kéo lại duy nhất cho bộ phim này chính là phần thiết kế mỹ thuật của phim quá đỉnh, âm nhạc khá dễ thương và điểm sáng duy nhất của bộ phim chỉ là diễn xuất của các diễn viên [tuy nhiên phần nhiều đã bị bạn Kris kéo xuống theo bạn ý]. Nếu phải cho điểm xuất sắc, mình chấm chị Theron vai hoàng hậu Ravenna 10/10, cho Chris Hemsworth vai thợ săn Eric 7/10, anh đóng vai con trai công tước, William 7/10 và bạn Kris 2/10. Bạn Kris ko bị điểm 0 là vì lần này khá hơn Toai Lai, bạn ấy có biểu cảm chứ ko phải trơ ra như gỗ, chỉ có điều biểu cảm của bạn ấy chả ăn nhậu gì với vai diễn hay tình huống hết. Mình coi phim mà cứ phải há mồm thắc mắc, biểu cảm bạn thế lày là sao. Nói nôm na lần này bạn tiến bộ là bạn “ko nộp giấy trắng”, nhưng bạn bị 2 điểm là vì bạn “lạc đề”

H sẽ nói sâu về bộ phim và các nv, cảnh báo lần cuối, ai không muốn bị Spoiler thì đừng đọc nữa.

Câu chuyện mở màn y hệt cổ tích, cũng là ở vương quốc nọ có hoàng hậu xinh đẹp, đổ máu trên tuyết vì 1 bông hồng nở trong mùa đông nên bà ước có con gái da trắng như tuyết, môi đỏ như máu, tóc đen như mun. Nàng Tuyết ra đời với sắc đẹp trời ban làm ng` ng` ái mộ [đẹp của bạn chỉ toàn mọi ng` khen đẹp thôi chứ mềnh chả thấy đẹp], thế rồi hoàng hậu qua đời, nhà vua quẫn trí bị dụ đi dẹp loạn 1 đội quân kì lạ, và sau khi dẹp loạn [thật ra giống chém giết xã stress hơn] thì nhà vua cứu dc 1 tù nhân và phải lòng sắc đẹp của nàng, quên ngay đau buồn và lấy nàng làm hoàng hậu mới. Đó chính là hoàng hậu Ravenna. Ngay đêm tân hôn, Ravenna giết nhà vua, mở cổng thành cho lính của mình vào, chiếm ngôi và vương quốc, 1 số cận thần chạy thoát, trong đó có công tước và con trai William, bạn [trai] thơ ấu của nàng Tuyết. Nàng Tuyết chạy ko thoát, ko bị giết nhưng bị giam vào tháp bắc, nhiều năm trôi qua, nàng trốn thoát dc vào khu rừng chết. Ravenna gửi anh thợ săn Eric quá vợ, nghiện rượu đi săn nàng, nhưng sau đó anh thợ săn vì bị hủy cam kết và nàng dụ nên cùng nàng phiêu lưu luôn. Rồi nàng gặp 8 chú lùn, gặp lại bạn [trai] thời thơ ấu và lãnh đạo quân đội lật đổ nữ hoàng. Hết chuyện.

Đầu tiên nói về diễn xuất bao trùm bộ phim thì phải nói đến Hoàng hậu xinh đẹp của chị Theron nhà mình. Mình có cảm giác, khi đã tuyển bạn Kris vào vai nàng Tuyết và chị Theron vào vai Hoàng hậu thì anh đạo diễn tự biết 1 điều hiển nhiên là không có cách gì bạn Tuyết đẹp hơn bạn Hậu dc, vậy nên cái gương thần trong phim này khá là phá cách và mình đoán nó cũng có dụng ý đó, khi mà cái gương thần khi trả lời câu hỏi đều hóa thành ng`….ko có mắt. Phải rồi, chỉ có thứ gương ko có mắt mới dám phán bạn Tuyết đẹp hơn bạn Hậu mà thôi. Theron là một diễn viên thực lực. Cách diễn của chị, tự nhiên như hơi thở, nụ cười, ánh mắt, đầu mày, giọng nói, và cả những giọt nước mắt của chị đều chạm đến lòng người.

Thêm nữa, nhân vật Ravenna của Theron lần này không chỉ đơn thuần là độc ác, bà có 1 khoảng tối, một quá khứ không hạnh phúc, lòng tin bị phản bội, một mối thù và sự cô đơn nên có thể nói, dù thời lượng của bạn Hậu chỉ bằng ½ bạn Tuyết, thoại của bạn Hậu cũng ko nhiều, nhưng cái nào là ấn tượng cái đó. Những đoạn của bạn Hậu á, cả rạp im thin thít luôn.

Ravenna khi còn là 1 đứa trẻ, đã dc mẹ mình đặt cho 1 lời nguyền, giúp bà có dc sắc đẹp, và vì có sắc đẹp, bà sẽ ko bị giết, sẽ ko bị thiêu trụi như chính gia đình và ngôi làng của mình. Bà bị hủy hoại trong tay một vị vua, và mất niềm tin vào tình yêu hay cuộc sống. Mình thích nhiều lắm lời thoại của bạn Hậu trong đêm tân hôn “Đàn ông sử dụng phụ nữ, đến khi tuổi già kéo đến, chúng tôi bị vứt bỏ một cách thảm hại cho những con chó”. Đó là bi kịch của bà. Thứ bà tin duy nhất, là sắc đẹp của mình. Có nó, bà sẽ khiến đàn ông cuối đầu, sẽ có những gì mình muốn, sẽ sống mà không phải xin bố thí thức ăn, sẽ sống mà nắm trong tay quyền lực thao túng con ng`. Bà chỉ tin vào sắc đẹp, và bà cần sắc đẹp.

Đoạn Ravenna giết nhà vua, ai thấy ghê chứ mình thấy đáng quá, vì đàn ông đúng là như nhau, vợ vừa chết thấy gái đẹp cái là mang về liền, chết cũng đáng. Thế, đàn ông toàn thế thì bảo sao Ravenna ko mất lòng tin. Mình còn thích cái cảnh đầu tiên sau khi giết nhà vua, lần đầu tiên bà hỏi gương thần. Ánh mắt hoàng hậu của chị Theron khi đó là tuyệt vời, là tuyệt vọng, sợ hãi, rồi sau đó chuyển sang đắc thắng. 1 lúc có thể biểu thị nhiều cảm xúc như thế, ko hổ danh dân từng có Oscar.

Mình thích tình cảm của Ravenna và anh trai Finn của bà ấy, nói chung ông Finn này cũng ko phải loại tốt đẹp gì, nhưng là kiểu ng` thân duy nhất, là ruột thịt duy nhất, là ng` duy nhất bà ấy tin tưởng. Những đoạn hai anh em bên nhau đều cho cảm giác có kết nối. Như đoạn Finn an ủi Ravenna trước nỗi sợ hãi tuổi già, hay đoạn hai anh em nhìn xuống dân đen mà nhớ đến quá khứ, hay hay nhất là đoạn Finn thất bại để bạn Tuyết thoát, bạn Hậu tức điên hên, câu thoại khi đó của Finn là “những gì anh làm cho em còn chưa đủ hay sao” và nó khiến bạn Hậu dịu lại ngay, chữa vết thương cho anh trai mình. Trong cái cuộc sống bất tử khốn nạn và chết chóc đó, họ chỉ có nhau. Thế nên đoạn Finn chết, dù bạn Hậu ko dc quay cận cảnh, chỉ thấy bạn ý té xuống, giãy đạch đạch như cá chết trên bờ, nhưng cũng thấy dc sự đau đớn như thế nào, rất tuyệt.

Vì Ravenna của chị Theron như thế nên cuối cùng bị bạn Tuyết giết mình thật là ko cam tâm nổi.

Nv thứ hai phải nói đến dĩ nhiên là vai thợ săn Erik của Chris. Đối với vai này, có thể khen 1 điều là Chris tiến bộ rất nhiều nếu lấy so với mốc Thor. Hồi Thor, nói thật là đóng chán chết dc, nếu không phải Tom dẫn dắt tốt thì có nhiều đoạn thất bại thảm hại rồi, chỉ dc cái anh đẹp quá nên cho qua tất [tự tát mình, bạn Chris có thể nói là 1 trong các ngoại lệ vì đẹp quá mà mình bỏ qua đó], sang The Avengers diễn bằng mắt tốt hơn hẳn [cũng có thể chỉ là vì đóng cùng Tom quen quá rồi, lại có cảm xúc], nhưng qua đến này thì phải thừa nhận anh tiến bộ. Gã thợ săn của Chris là một vai tương đối giống Thỏ, to con thế thôi chứ lại mang trái tim yếu đuối. Gã quá vợ, và nỗi đau nhấn chìm gã trong rượu chè. Cuộc sống với gã chả còn gì thú vị nên gã không sợ cái chết, liều mạng, gai góc, tính toán khốn nạn, chẳng qua cũng chỉ là vỏ bọc xù xì cho một con tim yếu đuối.

Có nhiều đoạn của bạn Thợ săn mình thích, ánh mắt rất có tình, như đoạn bạn ý sợ hãi bỏ đi vì lo lắng cái số phận hại chết ng` bên cạnh của bạn ý sẽ làm hại bạn Tuyết và mọi ng`. Hay đặc biệt xuất sắc trong đó là đoạn khi bạn Tuyết nằm bẹp dí vì ăn táo độc [mà mình deck có muốn bạn tỉnh làm giề]. Ánh mắt Chris khi đó sâu sắc một nỗi buồn, sự bất lực và cả niềm đau. Bạn Thợ săn rơi nước mắt khi đó mà mình thương bạn vô cùng luôn. Mà mình khẳng định là, bạn Thợ săn ko có yêu bạn Tuyết nhá, dù bạn Tuyết chắc là có [vì nụ hôn của bạn William ko đánh thức dc bạn Tuyết mà phải là nụ hôn của bạn Thợ săn]. Cái đoạn này, mình hoàn toàn cảm thấy cảm xúc của bạn Thợ săn là bất lực khi một lần nữa chứng kiến một viễn cảnh giống hết như vợ mình, nó gợi lên nỗi đau của bạn ý, và nụ hôn của bạn ý là nụ hôn mang ý nghĩa tạm biệt bạn Tuyết, éo có gì là love cả đâu, đừng có tưởng bở. Nhưng nói gì thì nói, đoạn ấy cảm xúc cực kì.

Tiếp đến là bạn đóng vai William, con trai công tước và là bạn [trai] thời bé của bạn Tuyết. Mình biết anh này, anh đóng nhà truyền giáo trong hải tặc 4 này, cũng 1 vai si tình nên mặt tình cảm anh đóng ko có gì chê dc, chỉ là anh thiệt tội nghiệp khi đối tượng lần này của ảnh là bạn Kris. Phải nói là anh nhìn bạn này ánh mắt cực kì có tình, nhưng cứ khi máy quay quay sang mặt bạn Kris là cảm xúc nó tụt không phanh. Cái tình trạng hay y hệ hồi mình coi Jane Eyre của Mia và Mike. Cứ mặt Mike đầy cảm xúc, quay qua Mia là đơ. [mà đau quá, bạn Mia này sẽ là đối tác của Tom sắp đến này]. Nhân vật William cũng là 1 nv có tiềm năng, chỉ là khai thác ẩm ương quá, nó khiến cho mọi thứ giống 1 một mối tình thơ ấu hơn là tình yêu. Diễn xuất của anh này thì ngoài chuyện tình cảm, còn 1 điểm cực đáng khen đó là đoạn anh đóng William version hoàng hậu giả dạng. Will thật tình cảm bao nhiêu, Will giả lạnh lùng bấy nhiêu, từ ánh mắt đến nụ cười, rất ấn tượng. Vì điểm nhấn dxuất này, mình cho anh 7 điểm, dù nv của anh nói chung là nhạt.

8 chú lùn thì… sao ta, nó lưng chừng, câu chuyện của họ ko đến nơi đến chốn, nó cứ lửng lơ, kiểu mà đạo diễn muốn ai cũng có quá khứ gì đó, nên ai cũng kể lể thành ra cái gì nó cũng nhạt, nói chung họ vui nhộn, dễ thương, nhưng ko có gì đặc biệt.

Cuối cùng, phải nói đến bạn Tuyết của bạn Kris. Ôi giời ơi cái dàn cast phía trên nó tuyệt bao nhiêu thì 1 mình bạn Kris dìm hết bấy nhiêu. Mình nghĩ, đạo diễn phim này ngay từ đầu đã biết mời phải bạn Kris là phải chịu đấm ăn xôi, chỉ để lôi kéo fan bạn Bella, thế nên cái nhân vật Bạch Tuyết trong phim cũng cực kì có vấn đề so với các nv còn lại, nói khó nghe là không dc chăm chút [có chăm chút bạn ý diễn cũng ko ra nên kệ đi]. Bạn Tuyết của phim dc mô tả là đẹp hiếm thấy, ngây thơ, vô tội, mạnh mẽ gì đấy, nhưng nó toàn chỉ là lời xung quanh nói bạn ấy. Mà mình ngờ là anh đạo diễn có dìm hàng cô nàng ko mà thấy mô tả và hành động của nv chả ăn nhậu gì với nhau.

Mô tả bạn đẹp nhá, thì xuất hiện cái cảnh bạn tàn như xơ mướp trong nhà đá. Mô tả bạn dịu dàng nhá, thì ngay cái cảnh con ngựa giúp bạn bỏ trốn bị rơi xuống bùn, bạn bỏ chạy thẳng [dù thật ra ở lại cũng ko làm dc gì, nhưng làm ơn, có cảm xúc gì ko], hay đoạn bạn chú lùn Gus đỡ tên cho bạn, mặt bạn rơi nước mắt ấy mà nó chả phải biểu cảm xót thương gì sất. Mô tả bạn ngây thơ nhá, thì ngay cái cảnh bạn đi tán anh William, đúng nghĩa là bạn ấy tán và cưỡng hôn giai nhà lành chứ chả phải ngây thơ quái gì đâu. Bảo bạn có sức sống nhưng cái đoạn bạn kêu gọi kháng chiến chả nó mẹ gì là hào khí, khí thế hay thuyết phục, đừng nói thoại sáo rỗng, cơ bản là biểu cảm bạn ý nó ko có gì cả. Căm thù, giận dữ, đau lòng nó toàn K. Bảo bạn dũng cảm thì cái đoạn dẫn quân ra khỏi thành mặt bạn là sợ sắp khóc lên rồi. Bảo bạn mạnh mẽ, từ đầu đến cuối bạn toàn chạy là chạy, bao nhiêu ng` che chắn cho bạn mà chết uổng mạng, xong cuối cùng bạn chả biết chiến đấu éo gì, đâm lụi dc bạn hoàng hậu và thắng. Không thể hiểu nổi.

Đó là về sự mâu thuẫn thôi nhá, còn về diễn xuất, như đã nói, ko hiểu nổi biểu cảm của bạn ấy. Bạn này có hai cái răng thỏ có phải đẹp đẽ gì cho cam mà cái mồm bạn ấy ko lúc nào ngậm lại dc, bao nhiêu nét mặt đều phô ra thế trông chán ko chịu dc. Ngoài chuyện bạn Tuyết của bạn đẹp [thì thiên hạ nói ta cứ cho là đẹp đi], tài năng ko có mà cứ thích lấy mạng ng` khác ra đùa. Cổng thành chưa mở, lính bị bắn tên như rạ mà nàng thì ko chịu lui chỉ vì “ta phải giữ lời”, cóc hiểu nổi. Mà tội nhất lại là anh đóng William trong mấy cảnh với nàng này. Ánh mắt anh tình là thế, cảm là thế, chemistry ầm ầm, điện giật tá lả nhá, nhưng quay qua mặt nàng này là y như rằng…. phải gọi là giống như nàng ấy vò lại quẳng trở lại vào mặt anh đấy, ko hiểu nổi. Đã thế yếu kém trong diễn xuất còn khiến tình cảm của nàng Tuyết thêm mập mờ, nàng mắt thì liếc qua liếc lại với anh thợ săn trong khi nàng đi quyến rũ và hôn anh William. Sau khi ăn táo độc, nàng chết đi, anh William hôn lại ko tỉnh mà anh Thợ săn hôn lại tỉnh. Nhưng tỉnh rồi lại đi tìm và nắm tay anh William chứ ko phải anh thợ săn. Khó hiểu

Khen bạn Kris chắc khen dc mỗi đoạn thở như cá chết khi trúng độc thôi, còn lại ….. coi phim vận bao nhiêu noron thần kinh vẫn ko hiểu biểu cảm bạn ý

Chưa kể đoạn cuối phim nhá, cái đoạn bạn ý giết nữ hoàng nhá, mình rất đồng ý với bạn Loan là khi bạn ý bảo “You’ll never take my heart!” mình chỉ mong nó nói nốt câu :”Because I have no heart.”. Đã thế còn đoạn sau khi xong, bạn ý đứng nhìn cái gương chứ, mặt rõ là gian thiếu điều chỉ không thốt lên câu “Mirror, mirror on the wall. Now I’m the fairest of them all”. Cái kết còn bịnh hơn nữa. Bạn Tuyết lên ngôi nhá, bạn ý nhìn xung quanh 1 lượt, ngắm nghía anh William đến anh Thợ săn xong rồi cười, mình thiếu điều….làm nữ hoàng rồi muốn lập “hậu” cung hả bạn. May phước là cảnh cuối, bạn THợ săn của anh Chris ko có cười cái nào, càng củng cố suy nghĩ của mình, bạn Thợ săn ứ có yêu bạn Tuyết.

Mà nếu thế thì cái đoạn hôn trở thành rất bựa, nó không phải là  “the true kiss”  khiến bạn ấy tỉnh mà là “two kisses”  như cái sự tà dâm của bạn ý chắc =))=)). Vãi bạn Tuyết.

Nói chung coi xong phim này thật sự ko thích bằng hôm coi MIB3. Dc chứ không hay. Ai muốn đi coi giải trí ngắm cảnh đẹp, nghe nhạc hay, ngắm hoàng hậu xinh đẹp, thợ săn, công tước và…. Cái bình bông thì chắc cũng ko tiếc lắm đâu, vì trừ cái bình bông thủ đúng vai trò cái bình bông, còn lại cũng vớt dc tí. =))

Vãi nàng Kristen, mình cạch bạn này thật rồi, ko tiến bộ gì cả.

Advertisements

10 thoughts on “[Movie] Snow white and the Huntsman

 1. sáng mình cũng đi coi cái này, vì trailer có mấy cảnh đẹp quá. tiếc là rốt cục cũng chỉ có vậy.
  Lúc bà hoàng hậu bị đâm mình còn mong có cái j đó dạng double climax hay anh gương bày trò gì (mà cái gương này thú vị phết), ai dè ớ ớ chị ấy lên ngôi.
  Chuyện bé Tuyết xơ mướp đầu phim cũng ráng cho qua, thôi kệ ăn uống không ra gì, thiếu ánh mặt trời thì cũng tạm. Lúc đọc tin về phim này hồi còn quay á, mình chỉ mong mấy cha casting mang cho mình một BT có ánh mắt đẹp, và giọng nói truyền cảm thôi. Tiếc là cũng ko được (thề là 1 trong mấy con tinh trong rừng còn có mắt đẹp hơn bé Tuyết ^:)^ và giọng nói thì chậc chậc)
  Cơ mà nhạc phim có cái bài gì có ocean’s tide nghe cũng được phết

 2. Đúng như mình nghĩ mà, hồi coi xong trailer mình đã đổ hoàng hậu cái rầm, tiếng sét giữa trời quang chết đứ đừ ko ngóc đầu dậy đc =))) Còn thì là ko chịu nổi cái mặt vạn năm đơ của bạn Bella

  Mình biết trước có mặt của đơ-cô-nương trong phim thì kiểu gì cũng dở rồi, nghe nàng nói xong thì sure luôn là nó dở, nhưng mà mình nhất định sẽ đi xem =))) Lỡ đổ hoàng hậu suốt từ trailer tới giờ luôn ồi =)))

 3. Bạn Cáo dũng cảm thế,chịu khó đi xem để về cảnh báo cho đồng loại=)).Ngay từ đầu nhìn thấy bạn Kris là mình đã sợ chạy mất dép rồi,zai có đẹp mấy thì đẹp chứ cũng thể nào vớt lại cho bạn Kris.Nghe bạn kể thấy phim có vẻ hài hước,vui nhộn nhỉ.Dễ có khi cũng phải xem thử để thưởng thức độ hài của phim xem sao ;;)

 4. Chị Cáo treo poster đầu bài đẹp quá =)) ý tứ hẳn hoi luôn.
  Mấy bạn trên youtube coi trailer xong cũng lập bàn thảo luận ở trển: thật ra cái vẻ đẹp mà chị Hậu giành với nàng Tuyết nó là vẻ đẹp tâm hồn chứ không phải ngoại hình =)) vì đúng là không ai hiểu được Hậu phải đi giành sắc đẹp với Tuyết làm gì =))
  Muốn đi coi vì ba diễn viên phụ quá đẹp và diễn tốt, nhưng mà em đang phân vân với nàng Tuyết quá :|

 5. haha haha
  Đọc bài này em cười vỡ bụng vì đúng quá.
  Chưa đi xem được vì dạo này lu bu nhưng từ hồi coi trailer đã thấy ko thể chịu nổi cái mặt đơ có bằng cấp của cái bình bông rồi!
  ( em nói thiệt, chỉ ngắm bình bông từ cổ trở xuống thôi, còn cái đầu trở lên thì….)

  Rất trông đợi xem phim này để xem dàn cast ở trên.

  P/s: Giai đẹp thì phải ngắm (đâu phải chỉ có đàn ông mới thích ngắm gái đẹp đâu nè). Nhưng em thích bên trong hơn chỉ là bề nổi, vì vậy Chris phải cố gắng nhiều. (Có cái gương quá lớn ở phía trước để noi theo kìa)

  Ko phải fan ruột của Tom nhưng quả thật em thích cá tính của Tom lắm. Hào nhoáng trong sự lịch thiệp. Rắn rỏi trong sự dịu dàng. Ôi, ước gì…!!!

 6. ôi, đọc cái bài này của bạn Cáo thật là mát lòng mát dạ quá =))))
  Lúc đầu đi coi cũng đã xác định là coi chỉ để ngắm chị hoàng hậu, nhưng nói thật là lúc coi xong mình cũng muốn sỉ bạn kris lắm. Bây h thì phải nói là mình cảm thấy rất thoải mái, vì bạn Cáo đã sỉ hết hộ mình :”>

 7. “Nói nôm na lần này bạn tiến bộ là bạn “ko nộp giấy trắng”, nhưng bạn bị 2 điểm là vì bạn “lạc đề””

  > câu này vui, cười quá trời =))=))

  CN rồi tính đi xem phim mà google thấy ngoài rạp chả có phim gì để xem :(

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s