[Hiddles] Kneel before Loki


Anh không bao giờ làm em hết bất ngờ cả Tom ạ. Và phải nói là hôm nay là 1 ngày mà em rất vui, vui không phải chỉ là vì thấy anh trồi lên sau khi lặn sâu bằng bình dưỡng khí, mà còn là vì thông tin của Thỏ 2, rồi màn xuất hiện không thể nào hoành tráng hơn của anh trước toàn bộ khán giả ở sảnh H.

Marvel đối với dự án Thỏ 2 vốn từ đầu đã có nhiều trục trặc. Phải mất 3 đạo diễn thì mới tìm dc ng` chịu làm phim. Rồi quá trình quay phim phải quay lại, quay thêm, rồi nhà soạn nhạc nhận rồi lại bỏ, rồi đạo diễn và Marvel cãi nhau về thời lượng phim. Nói chung chuyện rùm beng cả lên làm cho đến h, chỉ còn 4 tháng nữa chíu phim mà phim ko có nổi cái trailer chính thức [cái cũ là teaser trailer thôi], cũng chỉ có mỗi một cái poster để đó mà thôi. Mình thật rất là buồn.

Thế nên kì Comic Con này mình kì vọng nhiều lắm. Lúc biết Marvel chỉ dành Panel 1 tiếng cho cả Cap 2 và Thỏ 2, mình lo lắm. Panel hỏi đáp mà có 1 tiếng cho 2 phim thì hỏi gì, đáp gì bây giờ, dã thế, thông tin ban đầu còn bảo chỉ có mỗi bác đạo diễn Alan đi SDCC làm mình chán chẳng kể xiết luôn. Nhưng mà hôm nay vẫn canh coi, và quả thật á, Marvel vẫn là Marvel, vẫn là trùm maketing đó.

Mở đầu Panel là màn xuất hiện của Loki, 1 màn giới thiệu cực kì hoành tráng và nhập vai của Tom. Sau đó mở ra 1 clip Footage như Marvel đã hứa. Và chỉ 2 món đó thôi, ko 1 dv nào khác, không có đạo diễn, ko có hỏi đáp gì cho Thor 2 cả, nhường lại toàn bộ panel cho đoàn diễn viên bên Cap 2, nhưng coi bộ sự nôn nóng và háo hức đã tăng lên ngùn ngụt nhờ vào màn trình diễn quá là ấn tượng của Tom.

Nguyên bài diễn thuyết của hắn đây. Và nghe đồn là tự hắn viết đấy chứ ko ai viết kịch bản cho đâu. Sặc mùi Shakespeare mà 

“Humanity! Look how far you’ve fallen, waiting all day in the sweltering heat, huddled in the dark. I am Loki of Asgard, and I am burdened with glorious purpose.

Stand back, you mewling quim!

The bright lure of freedom diminishes your life’s joy in a mad scramble for a place in this chamber, this miserly palace of Midgard, the meagre place they call Hall H.

You should have let me rule you when you had the chance. Yet here you are! Kneel!

Your ears yearn for untold stories. Your eyes crave unseen sights. Your imaginations ache and hunger. Where are your Avengers now? Claim loyalty to me and I will give you what you need.

Say my name!x4

It seems I have an army. Feast your eyes!”

Quả thật là tuyệt vời, rất là Loki luôn á.

Sau màn chém gió đỉnh cao của Tom thì 1 clip footage dc tung ra.

Footage không phải là trailer nha các bạn, đây chỉ là 1 clip cắt cúp tổng hợp vài cảnh sẽ xuất hiện trong phim mà thôi. Vì tính bảo mật cao, bên Marvel cũng tuyên bố clip này chỉ dành riêng cho những ai tham gia panel tại khán phòng đó thôi, khi clip chiếu thì toàn khu H cắt wifi để ko ai quay hay up gì dc là các bạn hiểu rồi đó. Dù có ai quay dc up mạng thì cũng sẽ bị xóa thôi nên chúng ta ko có hy vọng gì dc coi đâu

Sau đây là tổng hợp nội dung từ footage dc đưa lên trang comicbookmovie.com.

“Footage mở đầu bằng cảnh ở giữa chiến trường. Bộ 3 chiến binh đang chiến đấu. Cầu vồng mở ra và Mjolnir bay ra đầu tiên. Nó đánh thẳng vào 1 binh sĩ phía địch, và theo sau đó là Thor. Thor nện búa xuống đất và thổi bay 1 toán binh sĩ. Sif cứu Thor khỏi 1 ngọn giáo ngay trong đường tơ kẽ tóc. Ở trên đỉnh đồi, một quái vật khổng lồ trông như dc tạo ra từ đất sét tiếp cận. Nó cực kì to lớn và giận dữ. Trong khoảng 20feet, Thor cười bảo “Ta chấp nhận sự quy hàng của ngươi” . Quái thú từ chối và Thor nện nó thành từng mảnh với cây búa của mình. “còn ai nữa không?” Thor hỏi. Sau đó logo của Marvel xuất hiện và chúng ta trở lại London.

 

Jane Foster đang ở đây và Thor xuất hiện qua cổng cầu vồng. “ta đã hứa với em là ta sẽ trở lại”, hắn nói. Sau đó ta thấy Jane trên Asgard, khám phá sự kì diệu của nó. Có một dòng thoại “Holy s–t” của Kat Dennings lúc Thor và Jane biến mất qua cổng cầu vồng.

 

Thor đến gặp Loki, gã tiến vào phòng giam với tấm kính khổng lồ phía trước “Sau từng đó thời gian, giờ anh lại đến trước mặt tôi sao, anh trai?” Loki hỏi “Để làm gì? Để mỉa mai tôi à?”. Thor bảo gã cần Loki giúp đỡ

 

Sau đó chúng ta thấy cảnh 1 bàn tay với lấy cái mặt nạ vỡ, chúng tôi tin rằng đó là Malekith. “Sự dũng cảm của ngươi không khiến cho nỗi đau của ngươi giảm bớt đâu” (chúng tôi tin rằng đây là giọng của Eccleston, ng` đóng vai Malekith) “Gia đình và thế giới của ngươi sẽ bị tiêu diệt”

 

Loki tham gia nhiệm vụ cùng Thor, Jane, Sif và bộ 3 chiến binh. Jane nhìn vào màn hình và nói cái gì đó về kết cấu hiện thực đã bị xé toạc. Sif bảo với Loki rằng nếu hắn phản bội Thor, cô sẽ giết hắn. Jane cũng tiến lên và tát Loki, bảo rằng “đó là vì New York”. Loki cười và bảo “Ta thích cô ta đấy”

 

Và cảnh cuối cùng của Footage là Thor trên mặt đất, đang bị thương và Loki thì đứng ngay đó. Hắn đá trực diện vào mặt Thor, Thor với lấy búa nhưng Loki đá cánh tay hắn ra……”

Đây là thông tin chính thức trên trang Comicbookmovie, nhưng bên cạnh đó những tin dc tw của các bạn đã coi trực tiếp bảo cảnh cuối ko chỉ là Loki đá tay Thor ra, mà còn là cắt đứt cánh tay Thor…….Nghe quá hãi hùng luôn

Nói chung cái Footage này có quá nhiều cái thú vị. Thú vị 1 là Lô gọi Thỏ là Brother. Sau từng ấy thời gian [suốt The Avengers, Lô ko gọi 1 tiếng Brothers nào] tiếng brother đó nghe mỉa mai phết, và có chút tuyệt vọng nữa. Nhất là sau khi Thor: The Dark World Prelude #2 phát hành cách đây ko lâu có đoạn nói về số phận của Loki sau The Avengers, em ấy bị Odin đối xử tàn nhẫn vô cùng. Cả Asgard, cuối cùng chỉ có Frigga thật lòng thương em ý.

Thú vị thứ 2 là bạn Jane dám tát bé Lô. Ôi mình rất muốn xem cảnh này, thật luôn. Thỏ nó còn ko dám đánh Lô chứ bạn Jane ỷ dc bảo kê dám lên mặt thế á. Để xem Lô nó làm gì

Mà Thỏ nó đi mission mà kèm theo bầu đoàn thê tử, Jane, Lô thì chớ, còn thêm Sif. 3 thằng cận vệ cũng ko cứu nổi bạn đâu Thỏ ạ. Gì chứ 2 n` đàn bà và 1 con vịt đã thành chợ. Đây đến 3 em thì có mà loạn đầu nước luôn =))=))

Thú vị cuối cùng là cảnh mà thiên hạ đang bàn tán. Lô, cắt đi cánh tay Thỏ sao???

Từ đó đến h, Thỏ và Lô đánh nhau nhưng chưa bao giờ chúng nó thẳng tay, gây ra thương vong gì nghiêm trọng cả. Lô chưa bao h nỡ xuống tay với Thỏ, luôn chỉ là những vết thương nhỏ lẻ ko ảnh hưởng, giờ Lô cắt đi cánh tay của Thỏ sao? Thật sao Lô??? Thật sao Marvel. Đẩy quan hệ chúng nó lên đỉnh con sóng để giải quyết luôn sao???

Không hiểu sao mình càng ngày càng có linh cảm rất xấu về số phận của bé Lô trong phần 2 này. Hồi coi Prelude #2 mình đã hiểu ra tại sao trong trailer, cái nụ cười trong tù của bé Lô, nó khinh đời nhưng nó lại buồn đến như thế, mình có cảm giác nó hết hy vọng rồi, hết đường lùi rồi. Thêm mẹ nó, Frigga, ng` yêu nó thật lòng nhất sẽ chết, Loki thật sự mất hết điểm tựa. Mình đã nghĩ, có khi Marvel sẽ đẩy tất cả lên cao trào để chấm dứt sinh mạng của Loki luôn. Và quả thật đại bộ phận fan đều nghĩ như thế

Thế rồi hôm nay cái footage này dc tung ra, hình ảnh Lô badass như thế, ngầu như thế, khốn nạn như thế, chẳng khác nào 1 lời khẳng định cho câu hỏi bao nhiêu lâu nay fan tìm kiếm. Lô theo phe nào.

Nhưng liệu mọi chuyện có đơn giản như thế không. Mấu chốt thành bại của cốt truyện lần này là Lô theo phe nào, và chưa có trailer chính thức, chưa có phim Marvel đã hào phóng như thế, tiết lộ Lô theo phe nào ư? Mình ko tin mọi chuyện dễ dàng như thế, càng ko tin Marvel dễ dãi như thế sau những tháng dài ôm ém tất cả thông tin. Còn nhớ bài học IM3 không, còn nhớ khán giả đã bị troll như thế nào về vụ Mandarin và Pepper mặc giáp ko. Marvel ko thể đơn giản như vậy dc.

Mặt bằng chung trên fandom hôm nay, 90% đều nghĩ vậy là ko lo Lô chết rồi, cái không khí u ám từ Prelude #2 đã dc gỡ bỏ hoàn toàn, ai cũng tin Lô sẽ quậy tưng bừng hết. Có phải đây là 1 cách đánh lạc hướng của Marvel ko? Ko hiểu sao Marvel càng xoắn xuẩy, càng cố khẳng định Lô là kẻ xấu, mình càng sợ kết cục hy sinh xảy ra.

Nói tóm lại, mình nghĩ có thế nào thì lần này cũng là đưa Lô tới giới hạn rồi. Hoặc em nó sẽ là chân chính phản diện như footage đưa ra, sẽ hành hạ Thỏ, sẽ hợp tác Malekith, thậm chí giật dây Malekith và sẽ bị Thỏ giết, mà giả nếu ko chết đi nữa thì quan hệ hai đứa nó chính thức ko còn lại gì. Hoặc sẽ là Lô hoàn lương, tất cả là giả vờ để giúp Thỏ giết Malekith, hay thậm chí hy sinh….. Dù có là thế nào, mình cũng sẽ rất hài lòng nếu Marvel đẩy dc bi kịch của anh em nó lên tới đỉnh điểm, tắm trong máu và nước mắt fangirl =))=)). 1 lần cho mãi mãi đi. Tới bến luôn =))=))=))=))

Nói chung hôm nay rất là thỏa mãn, thỏa mãn vì sự đói thông tin, vì lão Tom và vì mấy thứ xoắn xuẩy linh tinh bên lề [hôm nay đâu chỉ có Thỏ 2 bỏ bom, còn XM: DOFP, rồi dự án của DC, rồi hành tinh khỉ 2….]. Càng thỏa mãn càng mong phim ra dữ hơn.

Mà nói ko phải khen chứ hôm nay Tom tuyệt vời lắm á, rất là Loki luôn á. Một số ảnh từ đêm hội đây. Tiếc bạn Chris Hem ko đi, ko hiểu tại sao có ng` bảo thấy bạn ý ở San Diago mà lại ko có bạn ý đi.

Bộ đồ lần này nữ tính dã man luôn, đúng khoe thân hình gầy và đường *mông* cong luôn á.

Này thì Loki nhưng nụ cười của Tom này

Tom, Scarlett và Evans. Năm nay Chris lại ko đi thì ở nhà ném dép đi nhá.

Còn đây là Tom. Tẩy sang xong chả thấy cái quái gì Loki ở đây cả. Hu hu. Là Tom tươi nguyên con

Advertisements

6 thoughts on “[Hiddles] Kneel before Loki

 1. mèn ơi! cái màn Say My Name của lão á! em thề em mà có mặt ở đấy, em sẽ bay đến đá lão văng xuống sân khấu cho đám Bống lai Piranha “rỉa thịt”, nhìn thấy mà phát ghét hà!
  trong lòng em nghĩ đến 80% là bé Lô sẽ chết ở phần này, còn bé sẽ hoàn lương hay không thì…..Marvel mà! chúa đánh lạc hướng nên hok thể đoán trước được gì, cũng có thể bé Lô sẽ không thật sự về phe Thỏ nhưng nó sẽ giả vờ bên phe Malekith để trả thù cho cái chết của cô Frigga, người thương yêu nó thật sự. Vấn đề bà Jane thì càng ngày bà ấy càng nằm đầu black list của em, hết có nghi án là cô Frigga chết khi bảo vệ bả bây giờ lại đến dám tát bé Lô, cô nghĩ cô là ai? anh nó nó chửi rủa, hành hạ thế mà còn chưa dám đụng đên cọng lông chân của nó huống hồ chi cô, tui ghim đó!
  càng ngày càng nôn cho đến tháng 11, Marvel làm sao thì làm, dở dở ương ương là cạch luôn dù có Tom khô đi chăng nữa cũng bo xì Marvel luôn đó

 2. Ôi trời, thiệt cám ơn cái đoạn script của bạn, khúc đầu lão nói mình dỏng hết cả tai mà ko nghe dc TT^TT Coi hiểu dc mới thấy bó tay lão mà, đúng chất Loki luôn, quá xá tuyệt vời =v=
  Mình cũng ko nghĩ Loki cắt tay Thor chỉ đơn giản là do hắn phản bội Thor và theo phe ác đâu, mấy ông Marvel này thâm trầm lắm; Lô yêu Asgard và già cha (cùng thằng anh) đến thế mà, dù ông cha bên Thor 1 ổng thấy ghét thế mà qua phần Prelude #2 Lô vẫn một lòng vì ổng, dễ gì anh phản được, mình vẫn cứ nghĩ ảnh sẽ làm 1 cú hi sinh TT^TT

 3. sao mình là mình cứ đinh ninh là thế nào Lô cũng chết, nhưng mà ko biết là chết khốn nạn hay chết huy hoàng nữa đây? Còn cái vụ cắt tay cắt chân thì thấy nó cứ ảo ảo thế nào á. Có thể là mịe Jane hay bạn Sif mơ mộng tưởng Lô sẽ phản bội Thor như thế. Cũng không biết nữa :((( thực lòng mình không muốn Lô ác quá trời quá đất như vậy :(((((((((((

  1. fg vừa chỉ ra 1 chuyện là trong Thor 2 có nv Tyr, anh trai của Thor [và Loki], thần chiến tranh. Theo như thần thoại Bắc Âu, Tyr bị mất 1 cánh tay do con sói Fenirr của Loki gây ra. Và bằng cách nào thì Tyr cũng chỉ có 1 cánh tay. Nên…..chặt tay.,…..tay ai…….

 4. marvel làm fan chúng ta mệt não wa….càng ngày càng hóng Thor 2 ah..trời ơi là trời…tháng 11 sao mà chịu nổi đây…cơ mà lão Tom nhà chúng ta dạo này trắng như bông sức khỏe căng tràn độ hớn ko giới hạn luôn ah….iu anh wa…Loki’s army

 5. Mấy hôm nay em điều âm thầm lục lọi cái blog này của chị để đọc về Tom và ngày hôm nay em đã lặn lội đến tận cái post này rồi chị ơi và đọc xong cái post em cũng lặn lội đi xem lại cái clip đợt 2013 ấy thích nghe đoạn “I am Loki of Asgard, and I am burdened with glorious purpose…. Kneel!” huhuhhu giọng của ảnh nghe muốn rụng rời chân tay luôn huhuhuhuh. E mà ở đấy thì e cũng quỳ luôn không ngần ngại đâu một trong những clip cực kì thích của Tom và Loki ………. :(((((((((((

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s