[Hiddles] Pray


Đáng lẽ tuần qua nhiều tin tức và hình ảnh của anh như vậy, lại có cả project mới, đáng lẽ phải vui, nhưng mà theo tin tức nhận dc từ ngày cuối cùng ở D23 Expo, tất cả những gì mình cảm thấy là rất buồn.

Hôm nay collider có đưa tin phỏng vấn bác đạo diễn Alan và cuối cùng, nghi ngờ bao lâu nay của mình đã dc xác thực. Thor 2 quay lại, chính xác là quay thêm những cảnh của Loki sau khi Marvel phát hiện sức hút quá khủng khiếp của Loki tại SDCC.

http://collider.com/alan-taylor-thor-the-dark-world-interview-d23/

Chính Alan đã nói

We were doing full scenes; scenes that were not in the movie before, we’re adding scenes, creating scenes, writing scenes for the first time. The one [involving Loki] was a fun connective scene that was just… we realized how well Loki was working in the movie. So, we wanted to do more with him. So it was that kind of thing; it was like ‘oh we could do this or jam this in here’ because he’s just a wonderful guy to watch do his stuff. And boy do [the fans love him].”

Nghe bác nói đoạn này xong mà lòng mình đau thật sự đó.

Chưa nói về đây là phim Thor, chỉ là từ khi kịch bản đến quay phim đã có chỉnh sửa, từ quay phim sang edit thành phẩm thì phần đầu và phần hoàn thành đã khác nhau nhiều lắm rồi. Còn đây, đã quay phim xong, edit cả bao lâu rồi, h thì lại viết cảnh mới, thêm cảnh mới, tạo ra cảnh mới, tình huống mới hoàn toàn so với kịch bản, thêm vào phim. Về cơ bản có khác gì đã nặn thành hình mà vẫn nhồi nhồi nhét nhét, chắp chắp, vá vá đâu. Thế thì đến cuối cùng sẽ ra thành cái giống gì đây?

Đã thế phim hoàn toàn vẫn là đang quay, Alan bảo tuần này có cảnh quay của sir Anthony [aka Odin] nữa kia kìa mà h đã là tháng 8, tháng 9 là phải có phim thành phẩm rồi, vì còn chuẩn bị cho khâu phát hành, quảng bá, cho các nước có bản phim để dịch phụ đề, lồng tiếng. Thật ra là Marvel muốn gì đây. Mấy ng` mất thời gian lâu thế mới biết Loki có sức hút và h lại muốn đào vào cái hấp lực đó để trục lợi sao. Muốn thế sao ko làm hẳn cho Loki 1 phim, sao phải đắp vá Thỏ 2 thê thảm như vậy. Bây h quay thì làm gì có thời gian edit đồng bộ mà chỉ có thể edit phân cảnh rồi dán vào bộ phim thôi. Làm ăn thế mà cũng làm ăn dc sao. Các ng` đùa tôi à.

Những vụ thêm thắt thế này đến 90% là thất bại rồi, 10% còn lại sẽ là phép màu, sẽ là may mắn và phải may mắn lắm thì mọi thứ mới ổn dc. Mình thật sự là đã lo lắng lên đỉnh điểm rồi đó. Marvel à. Tốn tiền nhiều như thế, liệu có đảm bảo với tôi là ko hủy hoại bộ phim ko???? Bác Alan ơi, con tin bác, con thật sự gói hết niềm tin giao cho bác đó, bác đừng làm con thất vọng nha. Con ko thể trông vào Marvel, chỉ có thể trông vào bác và lão già nhà con thôi. Số anh đen nhưng cũng ko đen đến nỗi bị bom xịt, lỗ bạt mạng hay mâm xôi vàng năm nay chứ hả Tom :((. Giờ thì con chỉ biết cầu nguyên cho phim nằm trong 10% may mắn thôi chứ còn biết làm gì đây??????

Mà còn chưa kể, giờ thì mình sure là vì cái vụ quay lại vô duyên này mà Close Enough của Tom phải hoãn. Haiz. Đen đủ đường mà

Tuy là sáng ra tin buồn dồn dập, nhưng ít nhất khi xem mớ pv mới của anh, lại thấy lòng ấm áp. Mình ko có can đảm như ng` ta, ca ngợi anh là dv giỏi nhất của thế hệ này, ca ngợi anh có nét đẹp hoàn hảo gì gì đó, nhưng trong lòng mình có 1 cảm giác rất mạnh mẽ về tài năng của anh. Cảm giác này có từ ngay ngày đầu yêu anh cơ, mình có cảm giác anh là loại diễn viên có thể nhập vai chứ ko chỉ đơn thuần là diễn [loại này hiếm gặp lắm á]. Và anh đã luôn chứng minh cho mình thấy là bản năng của mình đúng. Đâu thể tự nhiên tôi đổ anh chỉ vì 1 phim Thor, điều chưa từng xảy ra trước đây trong cuộc đời lăn lộn với điện ảnh của tôi chứ hả.

http://cdnapi.kaltura.com/index.php/extwidget/openGraph/wid/0_b7no787w

Nghe đoạn anh nói về Loki, thật sự rất rất là thích, thật sự cảm thấy anh ko hề coi Loki chỉ là 1 nv trên giấy, trên màn ảnh, trong trí tưởng tượng. Với anh Loki hoàn toàn là 1 nv sống và anh không ngừng khám phá con ng` đó, tìm hiểu cả những mặt ko hề dc ghi vào kịch bản hay thể hiện lên màn ảnh. Khi anh viết thoại cho Loki ở SDCC, anh đã nghĩ, Loki đâu có biết trailer là gì, clip là gì, vậy hắn phải nói sao và thái độ từ ngữ thế nào mới là hắn. Ở đây cũng thế, nhận dc trang kịch bản bác Alan giao chỉ vỏn vẹn trong phòng Loki có sách và hắn đang đọc sách, câu đầu tiên anh hỏi là “Đọc sách gì bây h?” Kịch bản ko quan tâm chuyện đó. Ng` xem phim cũng chẳng quan tâm chuyện đó, 1 cảnh chỉ vài phần của s, còn ko nhìn rõ ng` nói chi quan tâm đến sách gì, dù anh có cầm 1 quyển sách trắng cũng chẳng ai quan tâm, nhưng anh quan tâm, vì anh phải biết Loki đọc sách gì, phải hiểu Loki thì anh mới trở thành Loki dc. Anh thật sự hóa coi đó là nv có thật và ko hề qua loa kể cả trong tiểu tiết. Anh còn hình dung cả list sách mà Loki sẽ đọc. Thật hả anh???? Phục anh luôn đó. Và h thì em tin điều chị Hayley nói rồi, đó là ở SDCC chị bắt gặp anh trong phòng khách sạn, mặc trang phục của Loki và đi đánh răng =))=)). Là anh đang nhập vai có phải ko =))=)). Os vẽ minh họa cute ghê.

Thôi, buồn đã buồn rồi, cũng chả làm gì dc, đành kiếm chuyện vui mà nói đây.

Đầu tiên là cái footage mờ ảo vụ cắt tay Thỏ đã dc quay lại, rất mờ ảo, cơ mà vẫn phê như con tê tê vì độ “đẹp” không chịu nổi của Lô. Cái dáng đi vẫn quá thần thánh, tà áo tung bay, tóc tung bay, nói chung là đập Thỏ tả tơi mà vẫn thấy Lô đẹp ko chịu nổi, ko ghét nổi. Lại tiếp tục câu nói “tui chẳng muốn làm vua, tui chỉ muốn cho anh thấy trái đất yêu quý của anh cháy trụi thôi” [ai bảo anh yêu nó hơn tui =))=))=))]

Tuần qua anh ở D23 đáng yêu chết luôn đó. Vụ xuất hiện cho Marvel giờ giống như là chuyện bình thường phải diễn ra ý, nên ko ngạc nhiên, ngạc nhiên là anh xuất hiện giới thiệu cho project mới mà anh lồng tiếng, đó là hoạt hình trong series Tinkerbell “The Pirate Fairy”. Series TinkerBell chỉ là 1 phim gia đình, hoạt hình này không dc ra rạp mà chỉ bán DVD và trình chiếu cho kên Disney Channel thôi, có thể nói là 1 dự án bé tẹo mà anh lại tham gia đó. Vai của anh là 1 cậu thủy thủy tên James, sau này mới lộ ra hắn chính là thuyền trưởng James Hook. Wow, lại 1 phản diện, và theo cách anh nói về nv thì lại thấy ko biết nó sặc mùi “thiên thần sa ngã” hay “phản diện trá hình” đây nữa.

Và đặc sắc nhất ở vụ giới thiệu này là lão Tom hát 1 đoạn bài “The Bear Necessities” trong The Jungle Book [Cậu bé rừng xanh] cho fan nghe. Dễ thương điên đảo luôn á. Anh bảo gấu Baloo là nv yêu thích nhất của anh, là cha đỡ đầu tinh thần cho tuổi thơ anh đó. Cưng quá xá cưng luôn

Tội lão còn muốn hát nữa mà bị nhảy vào ngăn =))=))

Tiếp theo là thêm 1 xác nhật của bác Alan về phần Thỏ 2 này

“Về phần đạo diễn Alan Taylor, ông ấy đã có khoảng thời gian nhiều niềm vui khi mang sự “nhiệm màu tai quái” từ show của HBO đến với phần tiếp theo của Marvel, Thor The Dark World. “Gần đây tôi nhận ra sự thật rằng tôi giống như là thần chết vậy.” Alan cười. “Mọi người ghét tôi vì tôi đã giết chết Ned Stark trong series GoT. Nhưng tôi cũng đã giết Caesar trong Rome, Wild Bill Hickock trong Deadwood and Christopher trong The Sopranos. Tôi dc gọi khi cần giết 1 nhân vật yêu thích nào đó của khán giả, thế nên ngạc nhiên là lần này Thor sẽ sống sót đấy. Nhưng vài người khác thì ko dc may mắn thế đâu. Chắc chắn sẽ có bất ngờ đó”

Vâng, bác nhấn mạnh “There are a few people who don’t make it out alive here” nên có thể sure tin đồn ngoài Frigga có thêm nv khác chết là thật rồi.

Và danh sách chốt lại gồm có, Odin, Loki, Jane. Mình ko nghĩ là Jane chết vì Jane chết thì hy sinh của Frigga vô nghĩa lắm, nên Odin Loki, eheheheh. Xem ai lên thớt.

Cuối cùng, phô ảnh chơi. Ảnh đợt cuối tuần rồi đẹp dã man ý. Ghét lão già

Cái đôi chân thật làm ng` ta cảm thấy vừa ngưỡng mộ, vừa gato, vừa ghét muốn chết à

Vẫn đôi chân thấy ghét mà :((

Cambridge và Harvard
Magic và Scientist
Tom và Nat – Loki và Jane.

Xứng lứa vừa đôi lắm đó mà :)). Tui là tui chỉ ghét Jane chứ tui thích chị Nat lắm cơ

Advertisements

3 thoughts on “[Hiddles] Pray

  1. T Chi này~~

    Marvel chơi vớt quá rồi. Thực ra t không cho rằng khả năng có Loki movie vượt quá 1%, vì như bạn nào đã nói, Loki tồn tại chỉ là một nửa bóng tối, là cái bóng của Thor. Không có Thor thì tất cả câu chuyện của Loki là vô nghĩa. Dĩ nhiên nhìn fanfic mà suy ra thì nhờ diễn xuất của anh và hệ thống biên kịch (rõ ràng là) fanboy đã làm cho Loki có background và personality riêng biệt, nhưng truyện thì không có, nên…

    Thế nên để câu fan, chúng ta có thêm Lô == Hy vọng là kết đừng có cho Lô thoát lần nữa để mở ra Thor 3 ==

    Còn anh, ai bảo anh yêu Loki quá làm gì, giờ chịu thiệt gì cũng chịu. Nhìn thế này là biết ổng yêu chiều người yêu thế nào rồi, với nhân vật/vai diễn yêu thích đã chu đáo tỉ mỉ tận tâm thế, tới người yêu thì phải biết :(

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s