[Hiddles] Hiddlesworth, best bromance ever.


Đợt lão Tom về Pr châu Âu rồi, lão bệnh mốc mặt ra nhưng vẫn cố, và nhờ có Chris mà mọi thứ trở nên thật phấn hường. Chuyện 2 cháu 1 lời ko nói hết, thôi thì triích bài phân tích body language của cô Mèo làm để nói về 2 cháu đêm qua ở buổi Pr London.

Hường đến độ ói ra cầu vồng mà 

Chris Hemsworth phải chăng đã xâm phạm trầm trọng không gian riêng của Tom Hiddleston?

Chris Hemsworth phải chăng đã xâm phạm trầm trọngkhông gian riêng của Tom Hiddleston? Và phải chăng Chris Hemsworth đã có một kiểubắt tay đầy “thống trị” lên bạn diễn.

Sơ Mi Kẻ Sọc

 

Trong Body Language có hẳn 1 chương cho mục này:”Người xâm phạm không gian  – LãnhThổ và không gian cá nhân”, kiểu như theo 1 cách sách vở hay cảm tính thìcũng cùng một nghĩa, rằng mỗi người có một không gian riêng khác nhau, tùy nước,tùy tính cách mà nó rộng hay hẹp.

 

Và thường thì cái gì “cá nhân”, cái đó cũng bằng với nghĩa: hạn chế xâm phạm. Mình cảm thấy nửa mét là an toàn cho mình (khi tiếp xúc với người khác), thì mình cũng sẽ ko xâm phạm vào cái nửa mét đó của người ta. Như là một kiểu suy bụng ta ra bụng người.

 

Lại nói về tùy nước, nó hình thành “vùng khônggian”, như người Nhật là 1 điển hình, vì đất nước hình thành thói quen sống nơi chật hẹp, vùng không gian của họ hẹp, nên khi gặp có khuynh đứng gần vào 1 tí,nói nhỏ nhỏ 1 tí. Nhưng người hào sảng, sống vùng rộng rãi kiểu người Úc (cháu CHRIS), hay nông dân Pháp thì quen rồi, ko gian riêng rất rộng, nên thường bắttay là họ sấn tay tới, sải cái tay dài cả thước ra bắt, lắc, nhưng ko có THÓI QUEN tiến sát với nhau.

 

Người Anh khá giống người Nhật ở chỗ ko gian riêng hẹp hơn, tức đứng gần ok! quen rồi, nhưng suy cho cùng cũng đừng quá sát. Lần này thì Tom rõ ràng bị xâm chiếm tàn tệ, và cháu Chris cũng chà đạp luôn cái tiềm thức khoảng cách mà xông vào luôn.

 

Cháu Chris đứng ở bên trái (trong vô thức, bên trái là bên active và thống trị trong 1 mối quan hệ) và cháu chụp lấy tay cháu Tom cóc cần biết cháu Tom có ok hay ko (và rõ là ko kịp ok vì cháu có kịp bắt lại đâu, mà bàn tay hoàn toàn nằm gọn trong tay Chris).

 

Cái này là nắm tay chứ ứ phải bắt tay

Tiếp nữa, lý thuyết dẫn ra,  khoảng cách giữa người và người ko phải là khoảng cách vai mà là khoảng cách hông, nên khoảng cách hông mà gần, thì mặc kệ khoảng cách vai như nào vẫn là gần gũi. Thêm cái hành động tay sau gáy và tay trước ngực đều là biểu hiện của vế thống trị

 

Đây là ví dụ, với chị Nat, lịch sự và tỏ ra dễ gần là tiến vai chứ ko phải hông về gần đối phương

 

 

Còn đây là Tom và Chris

Cái kiểu Tom ngả ngửa ra, nhưng chân ko nhích ra khỏi Chris, tương tự hông cũng sát rạt, có thể là Tom muốn có ko gian tiếp chuyện Chris (sát quá ko thể nói/nhìn đc gì) chứ ko phải là muốn xa rời người này.

 

Động thái này ko phải phòng vệ, động thái phòng vệ nó ngc lại nhích hông ra và chồm vai tới (vờ thân mật nhưng ko phải)

 

T__T Vấn đề to tát nữa của cháu Chris là cái chưn,chưn cháu như muốn chọt cả vào người Tom T__T. Nếu 2 cháu là chính khách, hoặc cháu Chris là 1 diễn viên nào đó xa lạ, hẳn bạn đã gào lên là cháu Chris khiêu khích, thống trị, đè Tom

 

Vì cái hành động này (chọt chưn, bắt tay thống trị,xâm phạm lãnh thổ) nó vô cùng vô cùng tiêu cực nếu 2 người đàn ông này xa lạ hoặc bằng vai bằng vế với nhau, hoặc đang là chốn chính trường.

 

Nhưng vì là hai cháu T__T nên body language luôn có một dòng như sau

 

“TRỪ KHI LÀ RẤT THÂN MẬT, thì hành động này có nghĩalà blah blah blah”, bạn chỉ đành bỏ qua cái blah blah blah phía sau mà tin vào cụm mấy chữ đầu cho đơn giản.

Đơn giản là vậy đó

Advertisements

2 thoughts on “[Hiddles] Hiddlesworth, best bromance ever.

  1. Ai chà chà thâm thúy, thật là thây thúy chết con nhà người ta mất.
    Đúng là hành động của Chris đúng kiểu ông anh cả bá đạo hoặc là một kẻ sở hữu cuồng nhưng mà nhìn thế nào cũng vẫn là phấn hường tung tóe, tung tóe đến mức văng vỡ mặt fangirl rồi ah ~ faint
    Anyway, Tom như kiểu đứa em trai bé bỏng (cô vợ nhỏ?).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s