[Hiddles] Happy Birthday My Love


Em ngồi viết những dòng này khi đang chờ down Coriolanus đó anh. Thật không ngờ, cuối cùng em cũng có duyên dc coi vở kịch này của anh. Dù đã chuẩn bị tinh thần có thể coi dc, có thể không, nhưng em vẫn cảm thấy mình thật may mắn.

Vậy là, năm nay đã là năm thứ 3 em mừng sinh nhật anh. 3 cái sinh nhật, hơn 2,5 năm, anh biết đó, với em là một kỉ lục vô tiền [chưa biết có] khoáng hậu. Nhớ năm đầu tiên, và cả năm thứ 2 nữa chứ, em còn ko chắc chắn lắm, còn rất trên tinh thần, yêu nhau đi, đừng nói yêu mãi mãi, vậy mà giờ đây, em gần như tin chắc rằng, em đã tìm dc bến đáp của mình. Em thật sự tin, mình sẽ không còn yêu 1 ai như em yêu anh hiện nay nữa. Một bước ngoặc anh nhỉ

Mà năm nay, anh đối xử với em thật tốt. Những năm trước, SN anh toàn là em ngồi cầu chúc cho anh, năm nay, thì anh đã mang đến cho em quá nhiều niềm vui bất ngờ và sự vững chãi khiến em vô cùng an tâm. Nói nôm na, là sinh nhật anh, nhưng anh tặng quà cho em đó. Cám ơn anh.

Các đây 1 hay 2 tháng, tâm trạng em rất là tệ, phía trước rất mịt mờ. Em đã khóc không biết là bao nhiêu mỗi khi nghĩ về nó, nghĩ về sự bế tắc đầy mâu thuẫn của bản thân em, và em biết em không thể quyết định gì, chỉ có thể chờ và tin vào anh. Anh không làm em thất vọng. Anh thật sự cho em cầu dc ước thấy. Năm mới của em, dù bệnh liệt giường, nhưng mang 1 tinh thần và niềm vui phơi phới. Em rất hạnh phúc, anh biết không.

Điều em lo nhất ở anh, là sự nghiệp của anh, là công việc của anh, và còn chưa hết mùng, anh đã mang cho em tin, anh có dự án mới. Anh không hình dung dc chiếc phao anh quăng cho em này, có ý nghĩa thế nào đâu anh ạ. Mà Tom của em thay đổi rồi, thay đổi trong tác phong làm việc. Anh đã biết làm việc cuốn chiếu, biết cách không để phí thời gian nếu chẳng may gặp trục trặc ngoài dự toán. Tom đã làm em yên tâm hơn rất nhiều.

Anh biết không, đêm 30 Tết, em ốm đến độ không ngóc dậy nổi, dù trong lòng rất lo lắng cho vở diễn Coriolanus trực tiếp của anh, nhưng vẫn không thể tỉnh táo nổi. Sáng ra, em ko thể về nội dc, thui thủi ở nhà một mình, và anh đã xh với những thông tin về vở diễn thành công, về các clip rò rỉ nhỏ giọt nhưng gần như là liều thuốc cho bệnh tật và nỗi buồn của em. Em đã có 1 ngày mùng 1 hoàn toàn hạnh phúc.

Coriolanus, xuất diễn trực tiếp, đó là mối lo của em. Anh có thể xuất sắc trong hàng trăm xuất diễn, nhưng nếu anh sơ xuất trong ngày hôm đó, cả thế giời chỉ biết đến thất bại đó mà thôi, nhưng Tom mà, riêng về diễn xuất, niềm tin của em đã hoàn toàn trao anh từ những ngày đầu rồi. Và khi nghe bé Os nói về phản ứng của những khán giả già ngồi cạnh em ấy, đứng lên khi kết thúc kịch và vỗ tay, khi nghe chính cảm nhận của em ấy, em đã cười như 1 con hâm với 1 niềm tự hào vênh váo mà em tin là, ai nhìn thấy cũng sẽ muốn đấm cho xem. Tom à, minh chứng cho thực lực của anh, cũng chính là minh chứng cho cảm giác của em. Chúng ta có quyền vênh mà, phải không anh. Mà kệ, anh ko vênh thì em vênh, em có quyền.

Trước khi xem vở kịch, em đã tìm hiểu nội dung, đọc thông tin, thậm chí xem cả phiên bản phim của chú Ralph, chính vì điều này nên khi nhìn những hình ảnh đầu tiên và chính thức của Donmar tung ra, em đã rất hoang mang Tom ạ. Vì em không hề bắt dc thần thái nhân vật của anh. Em khá tự tin về cảm giác của mình. Có lần em nhìn tạo hình Adam của anh, và em đã có thể bắt dc chính xác cái thần của nhân vật đó trước cả khi em biết dc nội dung sơ khởi của bộ phim. Nhưng với Caius của anh, nó hoàn toàn là trang giấy trắng. Lúc đó, thậm chí em đã rất sợ. Caius là 1 nv rất khác các nv trước của anh, hắn là 1 gã võ biền cục súc, ngu ngốc từ bản chất, hắn không phải là 1 nv có thể vẽ nên 1 hoàn cảnh đáng thương. Thứ hắn nhận, là do hắn chuốc lấy, và khi đó, với những bức ảnh của anh, em đã rất sợ anh bẻ lối cho nv của anh, tạo ra 1 Caius mềm mại hơn, xa nguyên tác hơn. Em sợ, anh đi vào vết xe cũ, sợ sự dịu dàng của anh sẽ khiến anh không diễn dc những vai gai góc thế này, sợ cả sự lặp lại bản thân của anh.

Từ khi bắt đầu công diễn, em đã đọc hàng trăm bài review, nhưng tuyệt nhiên, em vẫn ko thể hình dung dc Caius của anh. Nó giống như em nhận dc 1 bức mật mã lớn, chi tiết, và chỉ cho đến khi em nhận dc code giải mã, chính là những clip rất ngắn, những khoảnh khắc, phân cảnh trên sân khấu của anh, những hình ảnh “động” thay vì đám ảnh tĩnh mà em xem, thì mọi thứ mới ùa về như thác lũ, mọi thứ đột nhiên sáng tỏ hết rồi Tom à, và em vô cùng hạnh phúc.

Với nội dung dc nắm chắc, với hàng trăm review và với vài clip ngắn để cho em nhìn thấy Caius anh đã tạo ra, thì giờ đây, chỉ cần đọc mô tả của các bạn thôi, em cũng đã hình dung ra cảnh đó anh xh như thế nào, biểu cảm ra sao đó. Và điểm này làm em phê như con tê tê từ hôm mùng 1 đến nay. Sau khi giải mã dc chính bản thân và góc nhìn của mình, thì chuyện còn dc coi trọn vở Coriolanus hay không với em chẳng quan trong nữa. Vậy mà trời không phụ người, hiện tại em đang cắm máy down đó anh. Em viết những dòng này trước khi xem, vì em nghĩ, sau khi xem xong, em sẽ không còn tỉnh táo như lúc này đâu, sợ phê hết tháng thì chết.

Sau cú shock Coriolanus, ngày hôm qua, anh lại đùng 1 phát, thông báo dự án mới sẽ khởi quay ngay sau Crimson Peak. Em bị shock đó anh. Rất sốc khi chú đạo diễn thông báo rất ngắn gọn “High-rise, tháng 6 quay, Tom đóng chính”. Shock đến ngã ngữa, nhưng vui cũng không kém. Phải nói là quá vui luôn. Là người từng nhận ra anh hoang mang buồn bã thế nào khi không dc làm việc, điều em sợ nhất là nó sẽ lặp lại sau CP, vậy mà không cần chờ đến sau CP, anh đã công bố luôn dự án mới.

High-rise có 1 nền kịch bản rất tốt, nó cùng tg nguyên tác với Crash, 1 tp em khá thích, và cũng đào sâu khai thác về bản chất con ng`, đặt nó vào giới hạn thử thách và xem nó bị uốn cong thế nào. Quả là 1 chủ đề gai góc, nhưng là gu của em đó. Mà em nhận ra gu của chúng ta hợp nhau ghê Tom à. Em rất mong đợi dự án này, đạo diễn chắc tay, biên kịch ổn, 1 nhà sản xuất ôm mộng đã 30 năm [nên ko sợ hết tiền tài trợ giữa đường đó mà] lại thêm phần nội dung, nếu làm tốt, em tin là sẽ rất hay, nhưng cũng rất khó. Nhảy từ Cp sang đây sẽ là thử thách thể chất cho anh. Hầu như ngày từ lúc này, anh đã phải làm 1 lúc 3 việc rồi, mặc dù anh đô ra, nhưng anh trông mệt mỏi lắm, bù lại, anh đang vui, và niềm vui đó quý giá quá Tom à.

Thú thật với anh, từ 1 tuần trước Tết đến giờ, niềm vui anh mang đến cho em lớn hơn cả nửa tháng đầu năm 2013 đó. Ngày nào thức dậy trong mớ tin tức, trong sự sống động hạnh phúc của anh, nó gần như là thuốc tăng lực cho em luôn. Behind the scene của Thor 2, Coriolanus, phỏng vấn ELLE,….tất cả những thứ đó, chỉ để em biết em yêu anh biết bao, và những thứ anh đã cho em là không đong đếm dc.

Tom à, Sinh nhật anh rồi, 33 tuổi rồi, tuổi mới, năm mới, khởi đầu mới nhé anh. Em biết em may mắn hơn nhiều người khi biết anh lâu như thế, đã nhận dc những thứ anh lại nhiều như thế, nhưng vẫn mang lòng tham không đáy, những đòi hỏi vô lý ở anh, nhưng anh đừng ghét con fangirl này nhé. Anh đối với em, không chỉ là idol đâu, còn là 1 điều đặc biệt, 1 đích hướng đến, một niềm kì vọng. Mỗi khi nhìn anh đang rất hạnh phúc, yêu thương những điều anh làm, đầy đam mê và nhiệt huyết, nó là niềm an ủi và gần như là cách em gửi gắm giấc mơ đã không còn với tới của mình cho anh. Anh, nói 1 cách nào đó, là 1 niềm tin cho việc phép màu và điều kì diệu còn tồn tại ở đời, trong mắt em đó. Cô Mèo không cho em “nhân danh tình yêu” để đòi hỏi anh nữa, không dc bảo là vì thương anh thế này thế kia nên mới vậy nữa, nên anh à, đôi khi em có khắc nghiệt khó chịu, nhưng mà đừng bao giờ nghi ngờ tình cảm của em.

Năm mới, tuổi mới, bước tiến mới, và em sẽ vẫn bên cạnh dõi theo anh nè. Làm gì làm, cũng giữ sức khỏe nha anh, có sức khỏe, mới có tất cả dc. Và hơn tất cả, hãy vui vẻ. Vì em yêu nhất là nụ cười của anh đó. Nụ cười cho em biết, hạnh phúc có thật, cho em sự lan tỏa, ấm áp, niềm tin. Mong là em sẽ mãi mãi nhìn thấy nụ cười đó ở anh.

Happy Birthday, my love. Wish you all the best. And Life, please be gentle with him.

Ps: Rùa ơi, em vừa coi xong Coriolanus rồi. Có rất nhiều điều muốn nói với anh mà bị tắc, ko biết phải bắt đầu từ đâu, viết thế nào á. Chắc em phải như Vô Kị học Thái Cực Kiếm quá, phải thấm, và quên đi, thì mới bắt đầu nói dc. Chờ em

Advertisements

One thought on “[Hiddles] Happy Birthday My Love

  1. Sinh nhật chú, em rất mong chú đọc được cái thư của em, để chú biết (phần nào) tình cảm của các ss nhà mình dành cho chú.

    Hơi buồn là em không giữ nổi lửa tới sinh nhật chú, nhưng không sao, chỉ cần một phút ngày tháng mười ấy là đủ để em ôm tình cảm với chú nhiều năm nữa :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s