[Diary][Movie] Nhện Trâu 2 và linh tinh vài thứ


Đầu tiên hãy nói về Nhện Trâu 2. 

Mới đi coi phim này hôm nay, ra về cảm giác thật lẫn lộn, mà đa phần, có lẽ là buồn, buồn cho Gwen, buồn chi Peter, và buồn cho bộ phim nữa.

Đầu tiên phải nói, mình là ng` ko có cổ hủ và thành kiến. Cho dù thích Nhện cũ đến đâu thì mình luôn dành chỗ cho bộ phim làm lại, vì mình nghĩ, đúng là sẽ không bao giờ có 1 cái gì đó y như cũ, nhưng ko có nghĩa là cái mới ko có cái hay. Thế nên ngay từ đầu, mình đã là người đứng về phía ủng hộ làm lại Nhện Trâu [1 phần [ko] nhỏ cũng là do mình có cảm tình tốt với Andrew]. Và phần 1 phim ra làm mình rất rất hài lòng. Không biết mình đã chiến bao nhiêu trận để bảo vệ nó nữa. Mình yêu Peter của Andrew và thích điên đảo mối tình của Peter và Gwen. Chính vì thế mà mình trông đợi ở p2 này rất nhiều, thật đó. Và mình cảm thấy buồn lắm

Cái mạnh của Nhện Trâu 1 là kĩ xảo hiện đại, và Sony cũng như đạo diễn rất biết tận dụng điểm này. 2 là Nhện trâu có 1 dàn diễn viên rất thực lực, thật sự luôn, diễn xuất của họ đã cứu ko ít cho bộ phim, chứ mà với cái kịch bản này thì hẳn mình ko cảm thấy buồn mà đã ghét bộ phim rồi á.

Nhưng cái yếu nhất của nó, lại là cốt truyện. Phần 1, cốt truyện trơn tru nhịp nhàng bao nhiêu thì sang phần này trúc trắc bao nhiêu. Có cảm giác, phim lặp lại đúng sai lầm của p3 nhện cũ, đó là nhồi nhét quá nhiều thứ, thành ra ko có cái gì đi sâu dc cả, cái gì cũng rất rất nửa mùa.

Nói về từng nv, mình thích Peter trong p1 bao nhiêu, thì mình ko hài lòng với Peter phần nay bấy nhiêu. Nét tính cách của p1 rất rõ, còn p2 này lại rất mơ hồ. Thật sự rất mơ hồ luôn á. Mình coi cả phim mà luôn có cảm giác Peter và Nhện quá khác nhau, khi bt 1 Peter trẻ trâu, nhí nhảnh, 1 Peter đầy sức sống của mình đâu, mình chỉ thấy duy nhất trong 2 cảnh là cảnh ở buổi tốt nghiệp và cảnh ở Oscorp đánh lạc hướng cho Gwen. Đành rằng phải đối diện với nhiều suy nghĩ và cuộc sống quá phức tạp, nhưng ko phải là mất hẳn 1 nét tính cách như vậy, nhất là khi anh trở thành nhện thì anh lại như cũ. Andrew diễn ko dở, những cảnh đắt giá, anh đều rất thành công, đều làm mình xúc động, đặc biệt là cảnh cuối. Những cảnh với Gwen làm mình liên tục thốt lên, “đáng yêu chết luôn”, nhưng mà nó ko làm mình thích điên đảo như p1.

Gwen của Emma quá đáng yêu. Đáng yêu đến nỗi bất cứ ai vào vai Mary Jane sau này đều có hẳn 1 đỉnh Everes để vượt qua đó. Cái kết của Gwen, dù là biết trước, nhưng mà đau quá. Đau kinh khủng khi thấy nó diễn ra. Hạnh phúc gần đến như thế, vậy mà vuột tay. Mong manh như sợi tơ, thật ko sai mà =_=

Nói gì nói, mình nghĩ quyết định cắt Mary Janes của phần này là hợp lí lắm á, vì nếu có thì cô nàng khẳng định là ngóc đầu ko nổi về sau rồi. Coi như đây là điểm cộng.

Tuyến phản diện của phim, mà ở đây mình muốn nói đến chú Fox, làm mình thất vọng nhiều. Cũng là mô típ gần giống Kilian trong IM3, nhưng nv này làm mình thông cảm không nổi. Với cả cách nó xây dựng nv phản diện này có đầu óc ko bình thường lắm, gặp cơ hội [hay có thể nói là bi kịch] thì thành ng` ác, nó có chút gì đó….. bất nhẫn quá. Nó cho mình cảm giác đây là 1 cái ác ko ý thức dc, nhưng lại ko thể thông cảm. Mình nghĩ đây là 1 hướng ko nên chọn mới phải.

Trận đánh trùm ừ thì hoành tráng thật, nhưng đơn giản và ko đã. Nói thật p1 khoái hơn nhiều. Quá nhiều thứ khiến mình ko hiểu về sức mạnh của nv và cái kết đột ngột làm mình hơi hẫng. Nói chung là ko hài lòng.

Rino …… hơi bị vô duyên. Cũng lại là 1 nv phản diện ko hiểu dc. Ác chỉ đơn thuần là ác.

Cuối cùng, là Green Gobin của Dane DeHaan. Đây là 1 nv quá triển vọng, quá triển vọng đến nỗi mà mình coi phim mà đã thầm nghĩ, trời ơi, tại sao ko dành hẳn 1 tập phim cho nv này, tại sao lại nhồi nhét thành bộ 3,  tại sao ko khai thác hết nó ra. Đành rằng Dane diễn rất khủng, thật sự rất khủng khiếp á, nhưng nv này ko trọn vẹn dc vì câu chuyện của anh ta rất lồi lõm, thiếu trước hụt sau. Tại sao Harry lại sợ chết đến vậy. Niềm tin của Norman khi giao cho cậu con trai cả tập đoàn và bí mật là vì cái gì? mâu thuẫn của 2 cha con là gì? Tại sao nói ko thể tương thích với nọc nhện, nhưng ráp áo vào lại ko chết? Tại sao lại trở lại bt?…….Nói chung là nó rất kì cục và cảm thấy ko đầy.

Nhưng nói về diễn xuất thì Dane thật sự chiếm dc mọi spotlight luôn. Cái chất diễn quá xá tinh tế, đoạn nào cũng nhẹ nhàng bằng ánh mắt thể hiện tất cả, từ cái khí chất công tử, sự tự tin, sự rụt rè dần mở lòng ra và niềm vui khi gặp lại anh bạn cũ, sự tuyệt vọng khi nghĩ mình sắp chết, và đỉnh điểm là đoạn cuối, khi phát hiện ra Peter là Ng` nhện, nó là sự phản bội, đau đớn. Mọi thứ, Dane đều làm dc. Quá tài. quá đặc sắc, và như thế nên thấy quá uổng phí cho nv này, khi mà kịch bản ko thể đẩy đến cùng. Biết là còn những phần sau, nhưng mà…. vẫn nghĩ, nếu chắc tay hơn, nv sẽ còn ấn tượng hơn qua diễn xuất của Dane.

Nhìn chung, đây là 1 bộ phim giải trí dc, nhưng mình ko nghĩ nó thành công vì cái khiến mình chú ý, ko phải là nội dung. Hoặc có lẽ, là mình đã hy vọng quá nhiều, nên mình đã quá khắc khe xét nét và ko công bằng. Nói đi nói lại, thì mình thật sự thấy tiếc.

THÔI, HẾT CHƯƠNG TRÌNH REVIEW PHIM, QUA VÀI CHUYỆN LINH TINH TRONG TUẦN.

Tuần qua dc 1 tin sét đánh cực vui luôn, đó là dự án High Rise của lão Rùa nhà mình đã tìm dc tài trợ và dù trễ hơn 1 tí, nhưng phim vẫn khai máy vào tháng 7 này ở Ireland. Tin này đến với mình trong đêm, bất ngờ, làm mình vui đến độ ko biết phản ứng ra sao. Đúng là vui muốn khóc. Tin vui này cho mình cái hy vọng những năm tháng khổ tận cam lai của lão đã quá, cuối đường hầm đã có anh sáng. Mong là thật như thế.

Thêm 1 niềm vui nữa, là từ sau khi rời page Tom, đến h mình đã tìm dc thêm 1 đối tượng mới để quan tâm, đó là Dane DeHaan.

Mình để ý thằng bé [thật ra lớn tuổi hơn mình, cơ mà mặt tát ra sữa, nên gọi bé đó] này từ hồi 2011 với phim Chronicle. Nó thật sự là dạng thiên tài, cái thiên tài của nó tỏa ra ngùn ngụt ko cần phải cố gắng tìm hiểu luôn á, nên đã có lúc mình rất sợ tìm hiểu nó, vì với cái thể loại mê mệt ng` tài như mình, hẳn là 1 đi ko trở lại. Nhưng rồi đến h, thật sự mình ko thể ko chú ý đến thằng bé này dc. Từ Lawless đến Kill your darling, rồi mới đây nhất là Nhện Trâu, thật sự Dane là 1 tài năng hiếm có á. Cá tính của cậu cũng hay ho lắm. Thằng bé có 1 sự tự tin rất lớn. Không phải kiêu ngạo, mà là tự tin. Cá tính nó khá là khác biệt với bề ngoài của nó. Bề ngoài có chút gì đó rất trẻ, đôi khi emo, đôi khi rất….cà rởn, nhưng bên trong lại là sự tự tin, thẳng thắn và rất nghiêm túc trong công việc. Cái cách nó xuất hiện, nó ngồi, toát ra sự thoải mái, cái cách nó nói chuyện, toát ra chút gì đó rất …. khó nói quá, 1 sự….. thân thiện vừa đủ, ko quá cởi mở đâu, nhưng thẳng thắn, và rất rất thoải mái, tự nhiên á, nó ko quá phởn để thành kiêu hay cá tính, nhưng nó cũng ko hề rụt rè hay khiêm tốn. 

Mình khá thích sự tự nhiên này của nó, nên mình đã quyết định, sẽ nhảy vào con dg này. Dù mình phải đối mặt với thứ mình tuyệt đối ko thích, ko thể đội trời chung, nhưng mình nghĩ, Dane đáng cho mình thử. Và biết đâu, sự chăm chỉ và ổn định của Dane có thể giúp mình 1 chút khuây khỏa trong khi chờ đợi con Gùa nhà mình =_=. 

Quả thật, với mình, cứ 1 cánh cửa đóng lại, thì luôn có 1 cái khác mở ra, chưa lần nào sai cả. Dane, anh sẽ là cánh cửa mở ra cho em chứ :v

 

 

Advertisements

3 thoughts on “[Diary][Movie] Nhện Trâu 2 và linh tinh vài thứ

 1. đây là ý kiến của cá nhân em, em có điểm không đồng ý vs ss
  1) em cảm thấy thích Peter phần này hơn, tuy vẫn lém lĩnh, vẫn bá đạo nhưng đồng thời cũng trăn trở hơn ( em không biết dùng từ sao cho thỏa), bạn đã mất bác, ám ảnh cái chết bố người yêu, hoang mang không biết thực hư câu chuyện bố-mẹ mình như thế nào, và còn nỗi ám ảnh không thể bảo vệ người mình yêu (do đó lúc nào cũng thấy hình ảnh bố người yêu), như trong trailer có đoạn bạn ấy suy nghĩ “tôi càng cứu nhiều người bao nhiêu thì tôi lại càng gây thêm nhiều kẻ thù”, càng nhiều kẻ thù thì sự sợ hãi sẽ liên lụy đến người yêu mình nhiều bấy nhiêu, gánh nặng giữa đối diện vs kẻ thù và bảo vệ những người mình yêu thương khiến nó mất đi phần nào sức sống—-> có thể thể thông cảm cho nó điểm đó
  2)nhân vật Max: 1 người luôn bị coi như là vô hình, ở dưới đáy của 1 cộng đồng, luôn bị chà đạp, ức hiếp và có tiền sử bệnh tâm thần (em tin chắc là ông này bị tâm thần), đùng 1 cái có được sức mạnh bá đạo như vậy, cộng vs niềm khao khát được mọi người chú ý đến, dù bằng cách gì đi chăng nữa, cũng khiến ổng thỏa mãn, nếu đã không được chú ý như bạn Nhện là làm hero, thì nổi lên bằng cách làm villain cũng không tệ, kèm vs tiền sử bệnh tâm thần của ổng thì việc ổng ảo tưởng sức mạnh cũng dễ hiểu mà!
  p.s: em thích nội dung phần này hơn

  1. Ý 1 coi như là ss đồng ý, còn ý 2, cái ss muốn nói chính là ở chỗ Max bị tâm thần đó em. Killian trong IM3 cũng là ng` ở đáy xã hội, ng` vô hình, nhưng ko có bị điên, thế nên cái ác của hắn là có chủ ý. Còn của Max, ss cảm thấy là ko. Vì ng` đó bị bệnh.

   Và cái ss muốn nói là, cho villain là 1 ng` bị bệnh thần kinh, có chút … nói sao ta, là đụng chạm á, kiểu như bọn thần kinh thì có nắm cái gì vào cũng đều nguy hiểm và bị kì thị thôi. Ý ss là thế.

 2. Ss ơi, trong phim có nhắc vụ nọc nhện phải có dòng máu của Richard Parker thì mới tương thích được nên chắc do vậy mà Harry bị phản tác dụng thuốc. Còn cái áo giáp lúc giới thiệu có nói nó tự động phục hồi vết thương được đó. Còn tại sao mà cuối cùng Harry trở lại bình thường thì e bó tay :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s