[Hiddles] Finally


Mấy hôm nay buồn bực trong người, thật ra là bực mình đến đổ bệnh luôn, vậy mà sáng nay mở tin ra thấy tin về anh, mọi thứ như chợt gột rửa, niềm vui ùa về, hạnh phúc trào dâng,

Sáng nay đồng loạt nhiều trang thông tin đưa tin, anh được để mắt vào vai chính trong bộ phim kinh điển làm lại Ben Hur. Vì toàn là trang có uy tín như Deadline hay Collider nên mình vui mờ cả mắt, lập tức lao vào dịch tin ngay. Diễn viên mình dốc hết lòng dạ ra yêu, và bộ phim kinh điển mình rất thích, ko phát rồ mới là lạ.

Nguồn: http://collider.com/tom-hiddleston-ben-hur/?utm_source=twitterfeed&utm_medium=twitter

Tom Hiddleston được để mắt đóng chính trong bộ phim làm lại BEN-HUR

MGM và Paramout đã bắt đầu chọn ra các diễn viên cho dự án phim làm lại BEN HUR, và họ cũng đang tìm kiếm ráo riết cho vai chính của mình. Deadline thông báo rằng Tom Hiddleston đang được dụ dỗ để vào vai Judad Ben- Hur trong bộ phim sử thi Kinh thánh, được đạo diễn bởi ng` đã làm nên Wanted và Abraham Lincoln: Thợ săn ma cà rồng, Timur Bekmambetov.

Bộ phim dựa trên tiểu thuyết gốc của Lew Wallace, đã trở thành phim kinh điển của năm 1959 do Charlton Heston thủ diễn. Phiên bản của Bekmambetov lần này sẽ tập trung mô tả vào bản chất của lòng tin, và câu chuyện theo sau đó về một quý tộc, người tìm kiếm sự trả thù tên bạn thân, kẻ đã phản bội anh. Điều này càng thêm hy vọng Hiddleston sẽ tham gia.

Theo Deadline cho biết, Hiddleston nằm trong top lựa chọn sẽ thay thế Heston vào vai Ben Hur bản làm lại, nhưng họ cũng cảnh báo thêm là chưa có thỏa thuận chính thức nào dc kí kết. Hiddleston cũng đang cân nhắc lời đề nghị trong 1 bộ phim khác của MGM là Me Before You, và vài phim khác nữa. Anh ấy vừa hoàn thành xong bộ phim lãng mạn Gothic Crimson Peak của đạo diễn Guillermo del Toro và đang quay bộ phim kinh dị High rise của đạo diễn Ben Wheatley cùng với Luke Evans [Luke Evans lien quan quái gì ở đây mà ghi vào vậy]. Ngoài ra anh ấy còn có I Saw The Light đang chờ, bộ phim mà trong đó, anh đóng 1 huyền thoại nhạc đồng quê Hank Williams.

Ben Hur có 1 bộ sậu đáng kì vọng, như screenwriter vừa thắng giải Oscar cho 12 năm nô lệ, John Ridley, viết hầu hết phần nháp gần đây của kịch bản và nhà sản xuất của bộ tv series The Bible, Mark Burnett và Roma Downey, tham gia vào dự án với tư cách Producers. Bộ phim sẽ kết hợp nhiều cầu chuyện của chúa Jesus trong quyển sách cùng những cảnh hành động của Judah Ben Hur trong phim. Ben Hur đã đc ấn định ngày phát hành là 26-2-2016, thế nên MGM và Paramount đã sẵn sàng sản xuất vào đầu năm sau. Không có gì nghi ngờ khi đây sẽ là một dự án dài hơi và sẽ rất thú vị nếu như được thấy Hiddleston tham gia. Chúng ta sẽ biết thêm thông tin trong vài tuần tới.

Sau khi bình tĩnh lại rồi, cân đo thiệt hơn, thì điều đầu tiên mình cảm thấy vẫn là niềm vui, khi cuối cùng anh cũng được đứng trong những cái tên lựa chọn đầu tiên, mà lại còn là 1 tác phẩm không nhỏ nữa chứ. Chưa cần tính đến các được và mất thì với cá nhân mình, và mình tin là anh nữa, đây là 1 bước tiến đáng nói. Cuối cùng, anh cũng có dc cái vị trí được tự do lựa chọn 1 dự án cho mình, chứ không còn phải gõ cửa từng nhà xin xỏ mà còn bị lơ, hay chỉ là lựa chọn số 2. Mình không kiêu, và mình tin anh cũng thế, cái vị thế này không phải để khẳng định anh là ngôi sao hay gì cả, nó chỉ là bước đệm để mở ra nhiều cơ hội hơn cho anh, cho phép anh dc tiếp xúc với nhiều kịch bản hay hơn, cho anh dc lựa chọn nhiều hơn, ở thế chủ động nhiều hơn mà thôi. Hơn 10 năm vất vả của anh, hơn 3 năm mòn mỏi của mình, cuối cùng cũng dc nhìn thấy cơ hội này, hay nói vui như Loan là “cuối cùng chúng em cũng chờ được đến ngày anh chảnh chó lựa chọn vai. Nguyên năm rưỡi ở nhà đọc kịch bản, đi even dạo, đi đóng kịch cũng được đền đáp rồi ” :v. Với em, thế này thôi là đã vui lắm lắm rồi, khi thấy anh dc thỏa chí tang bồng như thế.

Quay trở lại bộ phim. Ben Hur là 1 kiệt tác của điện ảnh thế giới, thật sự là 1 kiệt tác ở tầm nội dung và nghệ thuật. Việc làm lại lần này của MGM và Paramout, nhìn thì hoành tráng, nhưng thật ra lại không khơi dc cho mình chút tin tưởng nào cả. Vị trí biên kịch, mình an tâm, sản xuất cũng an tâm, nhưng người nắm 1/2 thành công của bộ phim, đao diễn, lại làm mình nghi ngại. List phim của bác này, hầu như mình chẳng thích phim nào, và chúng đều có điểm chung là kĩ xảo hoành tráng, khoa trương. Ben Hur hoành tráng thật, nhưng chất phim sử thi của nó đòi hỏi không phải là kĩ xão ảo tung chảo, mà là tính chân thực. Cảnh đua xe tứ mã dài 9′ của bản cũ đã đi vào lịch sử điện ảnh như thế nào, hẳn ai cũng biết rồi. Nếu remake mà ko mang dc cái tinh thần bộ phim trở lại, thì chỉ là 1 phế phẩm mà thôi. Và kinh nghiệm cá nhân mình thấy remake kinh điển, chưa thấy phim nào vượt dc bản cũ cả, cho dù công nghệ có đi xa cả thế kỉ đi nữa.

Điều thứ 2 mà mình lo lắng, chính là cái bóng của sự kinh điển. Y chang như hồi anh mấp mé tham gia The Crow, thật sự có những bộ phim, những vai diễn đã đi vào lịch sử, thành tượng đài của nhân loại, thành biểu tượng trong lòng khán giả, nên cho dù ủng hộ anh thế nào đi nữa, chuyện so sánh là không thể tránh khỏi. Và anh biết đó. Kinh điển thắng tuyệt đối, sẽ có rất nhiều búa rìu dư luận, từ người hâm mộ, từ cả những nhà phê bình chắc chắn đã lớn lên trong tầm ảnh hưởng của bộ phim. Những rào cản đó thật sự cao như núi, và điều em muốn chỉ đơn giản là, nếu có nhận vai, mong anh tìm thấy nét mới, tìm thấy 1 Ben Hur hoàn toàn là của anh, chỉ vậy thôi.

Điều thứ 3, đâu đó trong dự án này, em ngửi thấy sự thiếu tự tin của nhà sản xuất. Kiểu như họ làm lại 1 tp kinh điển, nhưng lại ko có sự “chắc chắn” mà cái cách họ đang chèo kéo, tung tin về anh, như là 1 sự đảm bảo phòng vé hơn. Về mặt này, hiện chỉ là cảm giác của riêng em, nên em ko dám phản ứng gì cả, cứ chờ xem sao.

Thứ 4, đây là tp có yếu tố tôn giáo, mà anh biết đó, hãy nhìn Noah của năm nay.

Nhưng nói tóm lại, em đặt lòng tin vào anh, cho nên dù có trúc trắc thế nào, chỉ cần anh chọn, em tin rằng anh biết phải làm gì, hoặc ít nhất, ở phần anh, anh đã tìm dc điều thú vị mà anh muốn thực hiện, nên hãy thực hiện đi, em ủng hộ anh. Cho dù búa rìu dư luận, cho dù so sánh hay kể cả khi đó là 1 vết lõm trong sự nghiệp anh, thì chỉ cần anh cho em thấy thứ em cần, chính là niềm vui cả anh, tình yêu project, yêu nhân vật của anh, nhiệt huyết của anh, sức sáng tạo của anh, nhân vật của anh, thì em sẽ bỏ qua tất cả.

[nói chứ, 80% dư luận (cao hơn hồi The Crow) đều phản đối remake, phản đối anh tham gia đó, nhưng quyết định là ở anh, và em theo anh tới cùng nha.]

Quay lại bài viết, trong bài còn nhắc đến 1 dự án khác của Tom mà anh đang trong giai đoạn thương thảo, lựa chọn, chính là “Me before You”. Đây chắc chắn là 1 bộ phim tình cảm lãng mạn rồi, vì tác phẩm gốc là 1 tiểu thuyết tỉnh cảm hàng best seller và đc đánh giá khá cao. Tóm tắt nội dung như sau.

 

Louisa Clark là một cô gái bình thường, sống một đời sống cực kì bình thường, có bạn trai ổn định, gần gũi gia đình, cô chưa bao giờ đi xa hơn so với ngôi làng nhỏ bé của mình cả. Cô nhận một công việc rất cấp thiết đó là chăm sóc cho một cựu giáo sư của trường đại học, Will Traynor, người nay đã phải gắn liền với chiếc xe lăn sau một tai nạn. Will đã luôn luôn sống một cuộc sống “lớn” – những dự định lớn, những môn thể thao mạo hiểm, du lịch vòng quanh thế giới, và giờ đây, anh ta chắc chắn đã không còn có thể sống cuộc đời như xưa nữa. 

Will chua chát, ủ rũ, hách dịch, nhưng Lou từ chối đối xử nịnh bợ đặc biệt với anh ta [treat him with kid gloves = đối xử với anh ta lịch sự và dịu dàng hơn vì sợ làm anh ta giận dỗi], nhưng rồi nhanh chóng, hạnh phúc của anh ta dần trở nên có ý nghĩa với cô ấy nhiều hơn cô ấy mong đợi. Khi biết rằng Will có kế hoạch gây sốc dành cho bản thân, cô ấy lập kế hoạch để cho anh thấy rằng cuộc sống vẫn còn đáng sống.

Một câu chuyện tình điển hình của chàng và nàng, kèm theo câu chuyện về cuộc sống. Đọc thôi đã rất rất thích rồi, nhất là khi Tom cũng có mong muốn tham gia 1 bộ phim rom com vì anh muốn mặc quần Jean đóng phim :v . Đó là còn chưa kể nếu tham gia dự án này, anh sẽ dc trở lại làm việc với cô Thera, đạo diễn phần Henry V của anh trong series The Hollow Crown.

Về cá nhân, dự án nào mình cũng muốn, nhưng mình hơi nghiêng về cái Me Before You hơn 1 xíu, trước là vì nó nhẹ nhàng, hợp cho anh sau 1 chuỗi dự án quá căng thẳng, sau nữa là nó an toàn hơn. Và lại, mình muốn biết Tom đóng Rom Com sẽ ra mần sao, và hơn hết, là nếu theo Me Before You, mình sẽ dc xem phim này tháng 8 – 2015 luôn. Có gì có thể tuyệt hơn sao

Nhìn chung thì h chỉ chờ anh chọn thôi. Anh à, chọn thế nào em cũng theo anh nha.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s