[Hiddles] Let me tell you a story


Hôm qua mình vừa đọc được một fan acc siêu đáng yêu của fan gặp anh đi xem phim ở Belfast làm mình gọi là choáng váng. Dù cho thời gian yêu anh chẳng phải là ít, nhưng cứ mỗi khi chuyện như thế này xảy ra, mình lại cảm thấy mình hiểu anh chưa đủ, chưa hết, nên mới cứ phải kinh ngạc về các cấp độ đáng yêu anh mang đến cho mình. Câu chuyện bạn đó kể như sau [đây là 1 chàng trai chứ ko hề là fangirl của anh nha]

“Đi xem GoTG cùng bạn và tình cờ làm sao, chúng tôi đã ngồi kế bên Tom Hiddleston.

Rạp chiếu hôm nay khá là vắng, chỉ có tầm 16 người và rất là ngẫu nhiên anh ấy đã ngồi ngay cạnh chúng tôi. Sau khi bộ phim kết thúc, và mọi người ngồi đợi xem after credit (bao gồm cả Tom), tôi đã thu hết can đảm để bắt chuyện với anh ấy. Đó là lúc mọi người bắt đầu thu dọn dồ đạc của mình (anh ấy kéo cái mũ áo khoác lên và không ai nhận ra anh ấy cả) tôi đến cạnh anh ấy và nói “Hey, xin lỗi, tôi không muốn làm phiền anh đâu, tôi chỉ muốn nói cho anh biết là tôi rất thích các tác phẩm của anh”, anh ấy rất lịch sự nói lời cảm ơn rồi đi tiếp.

Nhưng mà, đến khi tôi và bạn tôi rời phòng chiếu, và mọi người khác đều ra về cả thì tôi lại nhìn thấy anh ấy đang đợi bên ngoài và đến xin lỗi chúng tôi, bảo rằng anh ấy đang không muốn bị đám đông nhận ra chứ không phải muốn bỏ đi 1 cách thô lỗ như vậy đâu. Sau đó thì anh ấy dành cả 10′ để tán phét cùng bọn tôi

Một người đàn ông tử tế, theo mọi nghĩa đen của từ này. ”


Bức ảnh thứ 2 cũng là 1 câu chuyện tương tự, nhưng từ góc nhìn của cô bạn gái.

“Chúng tôi đi xem phim và tôi nhìn thấy anh ấy cũng đang đứng trong hàng trong khi bạn trai tôi đang đi vệ sinh. Sau đó chúng tôi vào rạp, tôi chỉ cho bạn trai tôi anh ấy, chúng tôi ngồi ngay phía sau Tom nhưng rồi anh ấy chuyển chỗ, lùi lại 1 hàng.

Chúng tôi chờ đến khi mọi người đi hết thì đến chào anh ấy và bảo rằng chúng tôi thích những bộ phim của anh ấy. Anh ấy tỏ ra lạnh lùng với chuyện đó. Nhưng sau đó anh ấy lại tiếp cận chúng tôi và giải thích rằng anh đang tránh sự chú ý của đám đông khi rời rạp, nhưng giờ thì chúng tôi có thể trò chuyện. Anh chàng tử tế nhất tôi từng biết luôn”

Fan acc này thật sự làm mình choáng váng, và hạnh phúc ghê lắm. Thứ 1 là vì Tom đang làm việc, nhưng anh cũng không bỏ qua đam mê của mình, nhất là lại đi xem 1 bộ phim của Marvel nữa chứ. Với người tinh tế như Tom, mình tin là anh đã có những phút giây rất thư giãn cũng như gom góp dc rất nhiều “kẹo”. Thứ 2, cái cách mà anh đối xử với bạn fan này thật làm mình cảm động. Trước khi là 1 celeb, anh là một người bình thường thôi, và quyền cơ bản của anh là dc sống 1 cách bình thường, đi coi phim bình thường. Làm celeb phải hy sinh nhiều thứ, mình biết điều đó, nên khi thấy những tin như celeb tránh fan, mình rất thông cảm cho họ. Tom cũng thế, mình, và mình tin là tất cả fan anh cũng sẽ ko thể trách anh nếu như anh muốn có 1 buổi xem phim thưởng thức, giải trí bình thường chứ không phải bị bu quanh bởi nhiều ng`. Đó cũng còn là cách mà anh và chúng ta tôn trọng bộ phim nữa.

Vậy nên khi đọc thấy anh lịch sự cảm ơn, hay lạnh lùng rời đi, mình chả thấy gì là lạ, thậm chí còn ủng hộ anh. Ko phải anh chưa từng thế này, hồi công chiếu Rush của Gấu, anh cũng đến dự buổi PR và đã đi thẳng vào trong, ko phải lơ fan, vẫn lịch sự, nhưng anh biết mình ko là trung tâm cần dc chú ý, với bộ phim này cũng thế. Nhưng cái làm mình shock chính là cách mà anh chờ bên ngoài để xin lỗi đôi bạn này, nó làm mình, quắn cmn quéo. Cái sự tử tế của anh, còn đi kèm tinh tế và dịu dàng nữa. Anh đủ tinh tế để chờ họ khi mọi thứ đã xong và đủ dịu dàng để nghĩ đến cảm xúc của họ và xin lỗi họ. Cái cách anh tán chuyện với họ, như 2 ng` bạn gặp nhau, cùng nói về bộ phim mới xem xong, về chuyện đời, chuyện công việc, nó bình danh 1 cách khủng khiếp mà mình ko thể nào hình dung dc 1 celeb lại có thể làm thế. Thậm chí ngay lúc trò chuyện cùng họ đó, anh ko hề lấy tư cách là người nổi tiếng, anh chỉ là 1 fan bộ phim, đang chia sẻ cảm nhận cùng 1 fan khác của bộ phim, là 1 người bạn mới quen bàn tán về thứ hay ho vừa coi xong. Anh vừa lịch thiệp nhưng cũng vừa gần gũi giản dị kinh khủng luôn. Nếu nói anh nịnh bợ, giả vờ, thì lúc này vờ cho ai coi, có ống kính truyền hình nào đó chăng, hay máy ảnh…. Không, anh chỉ đơn giản là chính anh mà thôi. Nhiều khi mình cứ phải tự hỏi, anh có thật không, và đến giờ vẫn phải hỏi, chỉ khác, nó ko còn là nghi hoặc, mà là cảm thán cho cái sự “vô thực” của anh thôi.

Lúc nào cũng là chính mình, và em yêu thương anh, cũng chính vì điểm này.

Quay lại chuyện sự nghiệp của anh, sau nhiều ngày cân đo thì mình thật sự muốn anh chọn Me Before You. Ngoài lí do khách quan đã nêu, còn lí do chủ quan là mình đang thật sự đau lòng về cái chết của bác Robin, nên mình thật sự muốn thấy 1 phép màu, cho dù chỉ là cho 1 nv màn ảnh thôi. Bác Robin mất, chết bằng cái chết thật sự rất kinh khủng, là làm mọi thứ để chết. Cái cách mà bác cảm thấy cuộc sống tuyệt vọng đến độ đó làm mình đau lòng dữ dội. Will trong MBY lúc trước khi bị tai nạn rất giống Tom, là 1 ng` rất “rực rỡ” sống 1 cuộc đời “rực rỡ” và cái cách anh ta tuyệt vọng đến suy sụp, mất đi mục đích tồn tại, tìm đến cái chết, nhưng rồi dc vực dậy, mình thật muốn nhìn thấy quá trình “tìm thấy ánh sáng cuối dg hầm” đó, muốn thấy 1 chút lòng tin xoa dịu cho chuyện đau lòng của bác Robin.

Càng nghĩ càng mong Tom có gia đình của riêng anh. Vì mạnh mẽ, tự tin….bất cứ gì cũng có lúc sụp đổ, và chỉ có gia đình mới là chỗ dựa vững chắc mà thôi. Anh à, nhính chút thời gian tìm Gùa mẹ và sinh Gùa con đi anh. =_=. Em sợ lắm

Mà hết tuần sau là đóng máy High Rise òi. Luyện giọng nha anh, sắp dc ca hát òi.

Chân dài phát ghét =_=

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s