[Movie] Big Hero 6


Thiệt là thỏa mãn. Kể cả Sún 2 hồi hè này cũng không khiến dc mình thỏa mãn dữ dội với các cung bậc cảm xúc như Big Hero 6 đã làm dc vừa qua. Cảm giác như 1 lần nữa mình dc coi bộ phim như Wreck It Ralph vậy đó, thích cực kì. Nhưng ở BH6 còn có cả thứ mà mình thích từ phim siêu anh hùng nữa cơ

BH6 là đứa con chung của Disney cùng Marvel theo đúng nghĩa đen của nó. Tại sao mình nói vậy, bởi vì có rất nhiều ng` lầm tưởng rằng mọi tác phẩm trước của Marvel “ko dc đen tối lắm” là do có sự can thiệp của Disney, nhưng Disney là Disney, Marvel có studio riêng của mình, việc Disney sở hữu Marvel không liên quan gì đến chuyện làm phim cả. Phim của Marvel có thế nào đi nữa, thì đó hoàn toàn là hướng đi và cách dựng của chính họ mà thôi. BH6 lại khác. Đây là 1 câu chuyện nền của Marvel dc Disney chuyển thể. So với truyện gốc, thứ còn giữ lại hầu như chỉ là tên nv và vài điều chủ chốt, còn lại Disney đã tự mình sáng tạo và chuyển đổi câu chuyện theo phong cách của họ. Vừa đậm nét đáng yêu với những bài học nhẹ nhàng, nhưng cũng vừa giữ dc cái “tinh thần” rất nhất quán trong mọi phim siêu anh hùng của Marvel. Có thể nói, BH6 là đứa con chung, con lai hoàn hảo của cả 2 bên.

Câu chuyện của BH6 [phim] không mới, tối giản hoàn toàn và rất dễ theo dõi, nhưng điểm khiến nó trở nên tuyệt vời đó là cách kể chuyện và khả năng “làm chủ cảm xúc khán giả” của các nhà làm phim, nói nôm na là đã cho khán giả đi tàu lượn cảm xúc từ vui cười ha hả đến khóc hu hu rồi lại ha hả.

Điều thứ 2 mà bộ phim làm rất tuyệt đó là khoản đồ họa. Cái cảnh Baymax bay trong thành phố phải nói là 1 trường đoạn quá đẹp, quá xá đẹp ở từng khung hình, dựng cảnh, quá đẹp ở sự tỉ mỉ chi tiết cũng như sức sáng tạo. Thành phố San Fransokyo là kết hợp của San Francisco cùng Tokyo nên nó cũng mang mọi nét đặt trưng của 2 nền kiến trúc và hoà hợp thiệt lộng lẫy luôn

Về âm nhạc, có thể nói là ko đặc sắc lắm, chỉ đủ cho ng` ta nhớ có mỗi bài Immortal của FoB mà thôi.

Nhưng điểm mạnh về nội dung thì thật sự tuyệt vời. Những bài học rất nhỏ, những câu chuyện tình cảm tinh tế mà sâu lắng. Sự “vô cảm” nhưng vô cùng biểu cảm của anh chàng Bảy Mặp tất cả đã làm nên một bộ phim “sáng sủa” và cảm động. Dĩ nhiên có nhiều tình tiết gượng ép, không thoả đáng, nhưng so với mạch cảm xúc thì ko gây lợn cợn gì nên có thể tha thứ hết.

Nhìn chung đây là 1 phim hoạt hình tốt trong mặt bằng chung của năm, chỉ xét trên khoản hoạt hình cho trẻ con nha, rất đáng xem. Có những bộ phim như thế này mới giúp mình giữ dc cái “tình cảm trong sáng” cần thiết để mà còn cảm thụ những bộ phim khác.

Ban đầu tính phân tích chi tiết nhưng mà nghĩ lại thì thôi, mình không muốn spoi cảm xúc cho những ai chưa xem nên viết ngắn gọn vậy thôi, chốt lại là mấy bạn đi coi đi. Đáng yêu lắm lắm luôn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s