[Diary][Movie] Predestination 2014


Mình coi bộ phim này thiệt là đúng lúc, không hẳn là khó coi, là hack não hay gì, mà nó là 1 sự cô đơn đến đáng sợ, cô đơn đến sai trái, bệnh hoạn, nhưng cũng quá đỗi đáng thương, đặc biệt là câu nói cuối phim vang lên, rằng “Cậu là điều tốt đẹp nhất từng xảy ra trong cuộc đời tôi, Và tôi nhớ cậu quá đỗi”. Nó creepy bởi vì câu này anh nam chính nói với chính bản thân mình đó ạ. Nghe câu này xong gọi là da gà da vịt mình nổi lên ráo trọi, và cảm thấy buồn đến thê lương.

Đây là 1 bộ phim ko thể kể. Mọi ng` phải tự coi đi, thì mới thấy hết đau đớn trong đó. Nó nói về nghịch lý thời gian, về “cái gì có trước, trứng hay gà” á, theo 1 cách vô cùng creeppy. Nói chung là thú vị. So với cùng thể loại như Looper, bộ phim tăm tối hơn vì nó ko có lối thoát, nó mãi mãi là cái vòng tròn ko thể ngừng lại cũng ko thể thoát ra, nhưng mình đánh giá cao Looper hơn là ở cái tính vừa logic vừa định mệnh. Mình tôn sùng lý thuyết Quá khứ ko thể thay đổi dc, ai cũng biết về hiệu ứng cánh bướm rồi, nhưng mình có 1 lòng tin là thời gian có cách bảo vệ của nó, và mọi nỗ lực thay đổi, chỉ làm mọi thứ đi đúng hướng thôi. Hơi cá nhân 1 tí nhưng Looper thể hiện cái này, thành ra mình thích nó hơn. Dù sao thì đây cũng là 1 bộ phim khuyến khích coi. Thú vị lắm

Nhân nói chuyện buồn, tuần này mình cũng gặp chuyện không vui, lại trúng tháng chuyện con gái nên cảm xúc cũng hơn bình thường. Giờ bình tĩnh lại rồi thì thấy âu cũng là chuyện tốt. Cái gì đã rõ ràng, thì cũng dễ cư xử hơn. Hôm qua 2k bảo mình, mình sẵn sàng chưa. Biến động quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ có vị trí trong lòng mình, sẽ dẫn đến thay đổi con người mình, và đơn cử đối với bản thân mình, là thay đổi 1 lần nữa. Nó làm mình chợt sợ hãi, chuyện năm đó trong lòng mình vẫn là 1 vết thương, chẳng thể ngờ đi 1 vòng lớn như vậy, bảo vệ bản thân kỹ như vậy, thì vẫn lặp lại sai lầm cũ, âu cũng là cái giá phải trả cho những năm tháng mình đã rất nhẫn tâm. Kể cũng không oan.

Thành thật mà nói, mình có 1 chút sợ bản thân mình qua sự thay đổi ngày đó, cũng tự cảm thấy khốn nạn lắm. Nên giờ đây câu hỏi mình phải tự hỏi chính là, mình đã sẵn sàng để thay đổi lần nữa, hay chưa. Đây mới là chuyện mình nên quan tâm, còn mọi thứ xung quanh, vốn đã quá rõ ràng rồi.

Nhân vật trong phim này, Jane/John, hay gì đi nữa, ng` anh ta yêu nhất chính là bản thân, cứu rỗi hay cùng nhau xuống địa ngục, cũng chỉ có chính anh ta mà thôi. Đáng thương thay.

 

 

Advertisements

One thought on “[Diary][Movie] Predestination 2014

  1. Nghe về The Butterfly Effect hoài rồi nhưng mãi chưa xem, sau bài viết này của bạn sẽ xem nó liền.
    Còn Looper nữa, lần đầu nghe đến nó đấy, phải down về liền thôi :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s