[Movies] Exodus: Gods and Kings


Mặc dù đã nghe rất nhiều phản hồi, bản thân cũng hiểu quá rõ lối làm phim dạo gần đây của bác Ridley Scott, thế mà cuối cùng cũng không cưỡng lại được, tìm mọi cách lết đi coi, để giờ về thất vọng kinh khủng khiếp.

Nói thật thì mình ko phải fan của dòng phim có tính chất tôn giáo, vì mình cho là bản thân sẽ không hiểu dc nhiều điều truyền tải trong đó. Nhưng vì đã từng dc coi phiên bản hoạt hình và thú thật rất thích mối quan hệ cù cưa của Ramses và Moses, lại thấy lên phim thủ 2 vai này là 2 diễn viên thực lực không cần phải hỏi nên trong lòng quả thật có ôm hy vọng dc coi mối quan hệ này trên phiên bản người. Và thất vọng toàn tập.

Ridley Scott từng là 1 đạo diễn với lối kể chuyện tuyệt vời, Black Hawk Down của bác từng 1 thời khiến mình mê mẫn, thật chẳng hiểu nổi điều gì đã xảy ra nữa. Từ 2010 đến nay phim nào của bác cũng mang đến 1 cảm giác rối nùi kinh khủng dù Sao trong đó nhiều như sao trên trời vậy. Prometheus là 1 bộ phim kỳ cục, The Counselor là bộ phim khiến mình vừa coi vừa chửi thề, bộ phim mình ghét kinh khủng luôn, và giờ là Exodus: Gods and Kings. Cứ coi phim của bác lại cảm thấy sự phí hoài các tên tuổi, họ có thể hơn thế rất nhiều [Gùa, anh đừng bao giờ nhận phim của bác này nha]

Quay lại Exodus, hình ảnh phim tuyệt đẹp. Dựng cảnh tuyệt đẹp, quay phim tuyệt đẹp, chỉ có câu chuyện và nhân vật đáng vứt đi. Nhiều lần rồi, mình trộm nghĩ, có phải công nghệ càng phát triển, lại càng khiến điện ảnh quên mất cái cốt lõi “simple is the best” hay không. Cứ kỹ xão càng hoành tráng bao nhiêu thì yếu tố diễn xuất và câu chuyện càng ngược lại bấy nhiêu. Tựa phim là Gods and Kings mà thậm chí Ramses và Moses còn chẳng có dc 1 cảnh đối đầu nào cho ra đối đầu, thật đáng thất vọng.

Xây dựng tính cách nv là thứ yếu nhất trong bộ phim này, Ramses cũng vậy mà Moses cũng thế, dẫn đến mối quan hệ của 2 ng vô cùng mờ nhạt chứ đừng nói đến quan hệ của Moses và Chúa. Hay vấn đề lòng tin hay gì cả.

Không biết là đd có chủ ý gì ko nhưng mà thật sự hình tượng Chúa trong phim này tàn ác quá ạ. [lạy Chúa con chỉ nói theo phim, xin đừng hiểu nhầm con]. Cả Moses cũng tàn ác với Rames nữa. Rames thương con như vậy, nếu Moses nói thẳng ra, thì làm gì có chuyện đau lòng đến thế. Đó là còn chưa kể, Ramses chả làm gì có lỗi với Moses cả, ban đầu còn dung túng Moses. Bản thân Moses ban đầu đến gần cuối đâu có coi ng Do Thái là đồng bào, nên Ramses có giết bao nhiêu ng, thì đã làm gì dc Moses, trong khi Moses, chính là đã giết con Ramses, đã thế còn ko có 1 chút thương tiếc mà còn bảo “đêm qua chả có đứa trẻ Do Thái nào chết”. Éo hiểu nổi.

Nói chung cái phim này mình coi xong rất bực bội. Khuyến khích ko nên coi.

Đầu năm quất ngay 1 phim dở, thiệt là khó chịu mà =_=. Ngộ chờ Blackhat của Gấu đây

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s