[Hiddles] “I’m Lucky”


Hôm trước mình dạo Tumblr, tình cờ đọc được 1 bài viết, chắc ko phải của antifan đâu, chắc là người qua đường thôi, đã nhận xét về Tom rằng anh thật nhàm chán, bị đóng khung vai diễn, rằng anh chẳng thể đóng dc vai nào hiện đại cả, toàn đóng “cố trang”, toàn những nv quá khứ, hoặc theo 1 cách nào đó, ko thuộc thời đại này. Đọc xong mình chỉ biết cười trừ, ừ theo quan điểm “đóng khung vai diễn” của bạn ấy thì bạn ý nói về Tom không hề sai chút nào hết, anh đúng là thiếu các vai “hiện đại”, chính anh cũng từng nói về chuyện này rồi, rằng anh muốn “mặc quần jean áo phông” đóng phim nên thôi mình chẳng tranh cãi.

Nụ cười của anh thật quý giá

Bẵn đi 1 thời gian, lại dạo Tumblr, mình tình cở đọc được tâm sự của 1 bạn fan làm mình vô cùng, vô cùng cảm động, đến nỗi lập tức muốn òa khóc. Đoạn bạn ý nói về vai diễn “hiện đại” sắp tới trong The Night Manager mình không bàn tới, mình chỉ muốn bàn đến cái tình mà bạn ý dành cho anh, cái tình khiến bạn ấy ở lại, dù đã rất nhiều người đã bỏ anh ra đi, điều đó làm mình cảm động, thật sự cảm động. Nó giúp mình thêm niềm tin rằng, ngoài kia thật sự vẫn còn nhiều (ko nhiều thì vài) người yêu thương anh sâu đậm như bọn mình, yêu thương anh ko bởi vì anh đẹp trai, nổi tiếng, là một cơn sốt …. mà họ yêu thương anh vì cốt lõi bản chất con ng` anh, tài hoa của anh, chấp nhận cả điểm ưu, khuyết của anh và kiên nhẫn, ủng hộ con đường anh chọn. Mình trích dịch bài của bạn zhora-salome đây.

“Điều mà bạn nói ấy, về việc rất nhiều bloggers đã rời khỏi fandom ….. Tôi nhớ thời điểm đầu năm 2012 đã có rất nhiều lời than thở rồi ….. rất nhiều lời phàn nàn về việc tại sao Tom không làm cái này hay làm cái kia, tại sao anh ấy không đóng nhiều phim thế này hay TV series thế kia, tại sao anh ấy không lập tức tung ra hết dự án này đến dự án khác ….. và tôi luôn cảm thấy những người này (đa số họ đều đã rời khỏi fandom rồi) họ quá thiếu kiên nhẫn. Tom đã nói trong buổi Nuffield Q&A rằng hẳn anh ấy đã khiến người quản lý của mình phát điên khi tốn quá nhiều thời gian để quyết định lựa chọn 1 cái gì đó …. nhưng tôi lại nghĩ đó là điều tốt. Tôi cho là đã có lần Tom trích dẫn câu nói của  Dame Judi Dench khi bà bảo với anh rằng thứ duy nhất thật sự xa xỉ mà người diễn viên có được chính là quyền từ chối. Tôi không biết rằng anh ấy có từ chối nhiều không nhưng chắc chắn rằng anh ấy không hề sợ phải đợi lâu thêm 1 chút để tìm được thứ chính xác dành cho mình. Tôi cho là xây dựng sự nghiệp diễn xuất đồng nghĩa với việc cố gắng hết mức tránh lặp lại vai diễn hồi đầu và điều đó cần thời gian. Đó không phải là chuyện có thể diễn ra trong vòng 2 năm. Nhưng hẳn là 1 sự nghiệp như thế, tôi tin rằng, sẽ lâu bền và có giá trị hơn. 

Sắp tới Tom có 4 dự án rất khác nhau, và 4 nhân vật đó sẽ cho ta thấy sự linh hoạt trong diễn xuất mà ta chưa từng thấy trước đó ở anh. Tôi tin rằng chỉ riêng điều đó thôi sẽ thay đổi định kiến của rất nhiều người về anh rồi. Và tôi háo hức chờ chuyện đó xảy ra.

Quả là thời điểm đáng mong đợi khi làm fan của người đàng ông tuyệt vời như anh :) “

Mình là một đứa cả thèm chóng chán, nên thời gian đầu yêu anh, mình y hệt như những gì bạn này đã nói, “thiếu kiên nhẫn”, và phải nói là kỳ diệu lắm mình mới còn ở lại đây với anh cho đến giờ này. Dự án nhỏ giọt, thất bại triền miên, cùng 1 xuất phát điểm như anh, con đường mà anh đi lẽ ra phải giống như Gấu, như Chích Mặp, nhưng sau năm 2012, sau cái đà tuyệt vời mà anh có dc từ Loki và Marvel lại là năm 2013 tăm tối, trăn trở, vùng vẫy và mình cũng vùng vẫy theo anh. Mình quá sợ những ngày tháng không tin tức, không dự án, những tháng ngày nhìn anh đi event dạo, quá sợ chuyện ng` ta nhìn anh bằng sự khinh thường, rằng anh chỉ là Loki, chỉ có thế thôi, là 1 kẻ làm trò,… Giai đoạn đó đau lòng lắm, đầy hoài nghi nữa, nhưng cũng chính anh đã cho mình thấy anh xứng đáng cho mình yêu và chờ đợi như thế nào.

Con ng` anh, chả hiểu lấy đâu ra mà “năng lượng tích cực” lại nhiều đến như thế nữa. Hôm nay lội lại mớ pv của anh mà mình lưu, đọc cái pv hồi sắp công diễn Coriolanus, giai đoạn đầu năm 2014, anh vừa kết thúc 2013 tăm tối, mình lại muốn khóc vì thương anh, vì nể anh. Bài báo thực hiện cho tờ The Telegraph trong đó có đoạn đại khái trong thời kỳ đen tối của mình, anh cũng đã sợ mình đã lựa chọn sai, nhưng rồi ngay lập tức, anh đã nhìn sự việc theo cách khác, rằng cuộc đời như những phim đàn, có muôn ngàn cảm xúc, và cho dù anh có chọn sai đi nữa, thì anh vẫn cảm thấy mình quá may mắn vì con đường anh đã đi qua, anh đã dc trải nghiệm tất cả những xúc cảm con ng` đó, đó đã là điều hơn ng` khác rồi. Những gì anh muốn, chỉ là truyền tải những cảm xúc đó, những sự thật đó khiến mọi người đến xem anh đều thấy dc nó, vậy thôi là đủ. Anh phóng viên đã tả, anh nói xong đã ngước đôi mắt trong veo màu bầu trời nhìn anh ấy và hỏi rằng “isn’t it” , làm tim mình muốn rụng luôn. Nếu mình ngồi ở vị trí đó, hẳn là sẽ khóc dữ lắm đó.

Anh lúc nào cũng thấy mình may mắn cả. Có thể cả đời này, anh sẽ chẳng bao giờ chạm đến cái ngưỡng (mà nhiều ng` cho rằng đó mới là) thành công, chẳng dc lưu danh, ghi nhớ, thậm chí cũng chẳng dc ghi nhận, đánh giá đúng tài năng, cống hiến đi chăng nữa, thì anh vẫn thấy mình may mắn vì đã yêu nghề, đã sống đam mê, kiên định cho đến phút cuối cùng. Người đàn ông của em thật sự rất dũng cảm, rất cứng đầu, nhưng rất dũng cảm. Từng bước chân anh đi, quá vững vàng, quá chắc chắn, và vì anh luôn hạnh phúc, nên chẳng có lý do gì em phải lo lắng về anh cả. Anh luôn cho rằng mình may mắn, em cũng thật may mắn vì đã tìm dc anh, để yêu thương, để kính trọng.

Rất nhiều người đã bỏ anh ra đi, rất nhiều lời tuyên bố yêu thương gì gì đó đều vô nghĩa, sáo rỗng, nhưng không sao cả, đó là thiệt thòi của họ, vì họ đã không nhìn thấy dc anh quý giá như thế nào, họ không xứng đáng yêu anh. Em thì em sân si lắm Tom à, nên em sẽ chẳng để họ vào mắt đâu, anh đáng giá hơn “chỉ là 1 trong số idol” họ ngắm qua ngày nhiều. Những ng` đó sẽ chẳng bao giờ hiểu dc giấc mơ của anh, thứ anh muốn truyền tải, cống hiến đâu. Thật xui xẻo cho họ.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s