[Movie] Before we go


Nói trắng ra, mình coi phim này vì cháu Bơ (Chris Evans). Đây là phim đầu tay cháu làm đạo diễn, là bước đầu tiên trên con đường chinh phục ước mơ của cháu, nên mình muốn ủng hộ, và cũng muốn thử đánh giá. Ko như Gùa, với Bơ, mình thương vì trong mắt mình, Bơ ko dc “cứng rắn” như Gùa. Mình từng đọc các phỏng vấn của Bơ và thật sự thương Bơ nhiều vì sự trăn trở, đấu tranh của cháu nó giữa thực tại và đam mê, giữa khao khát và nội tại bản thân. Phải yêu nghề nhiều đến thế nào thì 1 đứa bị bệnh sợ đám đông như nó lại có thể chọn nghề diễn viên chứ. Chính vì những điểm này mà mình ủng hộ Bơ trên mọi phương diện

Quay trở lại phim. Thoạt đầu coi trailer, mình nghĩ đây là 1 bộ phim tình cảm lãng mạn. Nhưng khi coi rồi mới biết, nó là 1 bộ phim lãng mạn thôi, tình cảm thì chưa hẳn. Đoạn đầu và kết phim với mình vô cùng đáng giá. Mình thích cái nước màu của phim, với mình, nó mang màu trà trong suốt, chút gì đó cũ nhưng ko phải cổ điển, và pha trộn vào đó vẫn là hơi thở hiện đại. Mình thích cách quay phim, cách chọn những khuôn hình với rất nhiều góc cạnh mô tả “con ng` trong các mối quan hệ” tương phản với 2 con ng` lẻ loi 1 mình, 1 sự cô đơn, nhưng ko nặng nề, tăm tối. Nó cho mình cảm giác quá dễ chịu, dễ chịu vì mình vừa cảm nhận dc cái bản thể cô đơn của con ng`, vừa thấy dc cái đẹp tồn tại trong cuộc sống, nó cứ như nhìn thấy hy vọng á.

Bối cảnh chọn sân ga trung tâm cho 2 nv chính cũng rất hay, bởi vì đó ko chỉ là sân ga, nó còn là hình ảnh ẩn dụ của nhiều thứ, và có thể coi là hình ảnh xuyên suốt cả bộ phim. Như 2k nói “Sân ga có nhiều tầng nghĩa lắm, có thể là nới đến, có thể là nơi đi, nơi bắt đầu chạy trốn, hoặc bắt đầu quay về, hoặc chỉ là một ngã rẽ. Người ta có thể lên những chuyến tàu khác nhau, có thể đi cùng nhau đến một vài trạm, hoặc cùng nhau đi đến trạm cuối cùng…. Có quá nhiều sự có thể…Giống như việc hai người lạ gặp nhau, cũng có quá nhiều khả năng có thể xảy ra…”, y hệt như Nick và Brook vậy. Cô trốn chạy 1 cuộc hôn nhân, rồi hối hả tìm cách quay về trong ân hận, còn Nick, anh đến để tìm câu trả lời cho nỗi ám ảnh trong lòng đã 6 năm, nhưng lại chưa thu dc can đảm để bước ra khỏi sân ga đó. 

Câu chuyện của Nick và Brook dc “kể” rất là hay, ko hẳn là có cao trào, mà là có sự mở rộng từ từ. Từ những ng` xa lạ, đến tin tưởng, đến chia sẻ câu chuyện của đời mình, nó là cái DUYÊN rất nhiệm màu của cuộc sống. Với mình, bộ phim chính là câu chuyện về cái DUYÊN, về sự “đúng thời điểm”, “đúng người”. Mình thích cả mối quan hệ của Nick và Brook, nó ko phải là tình yêu, chắc chắn thế, nó là…. nói sao ta, hôm qua 2k có cho mình coi 1 đoạn truyện, nó mô tả chính xác luôn, là thế này này

“One day you meet someone and for some inexplicable reason, you feel more connected to this stranger than anyone else–closer to them than your closest family. Perhaps this person carries within them an angel–one sent to you for some higher purpose; to teach you an important lesson or to keep you safe during a perilous time. What you must do is trust in them–even if they come hand in hand with pain or suffering–the reason for their presence will become clear in due time.”

Though here is a word of warning–you may grow to love this person but remember they are not yours to keep. Their purpose isn’t to save you but to show you how to save yourself. And once this is fulfilled; the halo lifts and the angel leaves their body as the person exits your life. They will be a stranger to you once more.”

Một mối quan hệ ở 1 đầu nút, từ đó mở ra vô số cánh cửa, thay đổi của cả 2 ng`. Họ trở lại là ng` xa lạ, vì ko có hứa hẹn gặp lại, ko có 1 sự ràng buộc gì hết, ko điện thoại, ko email. Họ giao nhau ở con dg đó trong đời mình, và mang đến cho nhau sự thấu hiểu, sự thanh thản. Nó mang chút buồn, nhưng dịu dàng. Vô cùng dịu dàng.

Câu thoại mà mình thích nhất trong phim, chính là câu nói cuối phim, khi Nick cảm ơi Brook vì “đã cho anh thấy mình có thể yêu nhiều hơn 1 ng trong cuộc đời này” . Nó là sự hy vọng, là ánh sáng đó

Cơ mà mình ko theo Bơ nhiều nên ko biết cảm giác có đúng ko, nhưng mình thấy Nick có Rất Rất Rất nhiều phần của Bơ (trong suy nghĩ của mình) trong đó. Cái này phải thỉnh giáo fan Bơ thôi.

Nói chung mình thích Before we go lắm. Một bộ phim thật sự dễ chịu, cháu Bơ khá lắm nhé

Cơ mà mình ghét Bơ. Sao mà bằng tuổi Gùa mà nó có thể đẹp lộng lẫy đến rung rinh tâm can mình thế này cơ chứ. Ko dc đâu, ko dc đâu :(((((((((((((((((((((((((((. Ko dc đẹp như thế mãi đâu

À quên, nghe Gió nói BWG bị chê là an toàn quá, nhưng mình ko nghĩ vậy, mình thấy nó chân thật và gần gũi, nghệ thuật nói cho cùng, phải gần gũi thì mới mang lại cảm xúc. Làm đạo diễn, là để kể câu chuyện của mình, ko phải kể câu chuyện mà mọi ng` thích. Nên mình nghĩ Bơ ok rồi. Kệ ng` ta nói

Gùa cũng có mong muốn làm đạo diễn đó. Nhưng chắc còn xa, vì giờ ảnh mê diễn hơn. Em chờ Gùa nha Gùa

Advertisements

4 thoughts on “[Movie] Before we go

  1. Xin loi vi comment 1 cau khong lien quan den entry . Minh tim duoc wp cua Cao vo tinh tu 1 nguoi ban viet review cho Sherlock Bbc S3. Vao search WP thi thay Cao chi review s2 thoi. Sao khong lam tiep s3 nhi.
    Mot lan nua thanh that xin loi ve viec comment khomg lien quan

  2. Fan Chris Evans đây ạ. Mình xác nhận là Nick rất rất giống lão Chris nhé =)).
    Đúng là cả bộ phim này như kiểu thể hiện tâm hồn Chris vậy. Hắn nhăn nhở vui vẻ vậy thôi chứ cũng nhiều khúc mắc ẩn giấu lắm. Nhưng lúc nào cũng lạc quan và dịu dàng, rất nhẹ nhàng.
    So sánh với Lost River của Ryan Gosling thấy hai con người khác hẳn. Ryan Gosling bên ngoài rất gentleman, bên trong gai góc và nghệ thuật có phần nổi loạn hơn, phim có rất nhiều chi tiết tưởng tượng + bạo lực. Chris Evans thì rất đời thường, và nhẹ nhàng.
    Thích cả hai <3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s