[Hiddles] Still Make Me Surprise


Tranh thủ viết bài này trước khi bị cuốn hẳn vào mùa giải thưởng mùa thu và chiến dịch đầu tiên của trai nhà. Với độ dày đặt sắp tới chắc mình chỉ cập nhập chủ yếu trên Thư viện thôi chứ chả kịp thở mà viết bài Hiddles đâu

Hôm nay vẫn chưa có gì mới, poster hay trailer của High Rise hay I Saw The Light đều chưa có, chỉ dc cái là có ảnh mới của lão từ High Rise thôi. Và từ bức ảnh này, mình lại dc kể thêm 1 câu chuyện ‘chưa từng dc nhắc đến’ của anh, khiến mình vừa kinh ngạc, vừa nể anh sát đất, cũng như YÊU anh nhiều hơn ngày hôm qua nữa.

Trong số 3 phim sắp ra của anh, tuy I Saw The Light có thể mang đến cho anh nhiều cơ hội ở các liên hoan phim và mùa giải thưởng, nhưng phim mình mong chờ hơn ở anh lại là High Rise. Cho đến giờ, mình vẫn không dám đọc nguyên tác, vì mình sợ sẽ có trước 1 hình ảnh Laing khác trong đầu, rồi sau này sẽ so sánh vói anh. Mình muốn tận hưởng Laing của anh trước, mới đọc truyện rồi so sánh sau. Tất cả ấn tượng của mình về Laing cho đến giờ, đều chỉ đến từ anh. Nhớ hồi thấy bức ảnh đầu tiên của Laing, mình đã bị…..sợ.

Tom là 1 ng` dịu dàng, cốt lõi của anh đều toát ra điều này. Nên việc nhìn anh trong 1 vai diễn mà tất cả những gì mình cảm nhận dc chỉ là sự lạnh lùng, dửng dưng khủng khiếp làm mình lạnh cả gáy. Laing của anh cho mình ấn tượng là kẻ lạnh lùng lí trí đến mức nhẫn tâm, 1 kẻ có thể tự đề nghị vào sống ở khu chung cư đó để xem “sự biến chất của con ng`” thì quả là quá ghê rồi. Và tất cả mọi thứ từ anh đều làm mình thấy dc điều đó.

Đến hôm nay, mình lại được nghe kể câu chuyện về hành trình tìm hiểu nhân vật của anh, lại cảm thấy bị anh làm cho bất ngờ lần nữa. Tom là người tận tâm với từng vai diễn, không nhận thì thôi, đã nhận, đó phải là vai anh thích và anh sẽ đầu tư cho nó. Với Loki, anh đọc hết mớ truyện của Marvel, đọc đủ các thể loại rồi cùng các đạo diễn tạo hình hoàn thiện Loki của mình. Với Midnight in Paris, chỉ với 5 phút lên hình, anh đã đọc cả tuyển tập thư tình của nhà văn và vợ, nghiên cứu cuộc đời ông ta thật kỹ. Với War Horse, anh đã đọc toàn bộ tác phẩm về chiến tranh thế giới thứ 1, đã học cưỡi ngựa như 1 ng` lính hoàng gia. Với Close Enough, dự án chỉ nằm trên giấy về cuộc đời của người phóng viên chiến trường Capa, anh đã vác máy ảnh cơ, máy cơ nha, đi khắp châu âu, theo dấu chân ng`, để “sống, trải nghiệm và nhìn thấy những thứ Capa đã nhìn thấy”. Rồi như I Saw The Light, anh đã ăn dằm nằm dề ở nhà bố Rohney để học hát như Hank. Có biết cái tâm, cái sức mà Tom bỏ ra cho từng vai diễn mới thấy nể anh vô hạn. Anh nói đúng khi cho rằng James McAvoy ko sai khi chỉ trích những kẻ ‘con nhà giàu’ như anh, nhưng chỉ vì những người như anh “làm gì có dc tài năng thiên bẩm như họ”. Tất cả những gì anh có, đều là mồ hôi, nước mắt, và cả máu đổi lấy.

High Rise với vai Bác sĩ giải phẫu Laing không phải là ngoại lệ. Không như những dự án khác, High Rise chưa ra mắt nên mình chưa dc nghe chính anh hoặc đồng nghiệp nói về quá trình tạo nên Laing, nhưng theo dấu lượm lặt tin của anh thôi mình cũng đã thu nhặt dc vài điều quá thú vị rồi. High Rise quay vào đầu tháng 8/2014, nhưng ngay từ trước đó, hồi tháng 6, anh đã có 1 hành trình đầu tư cho nhân vật của mình.

Đây là tw đến từ 1 anh luật sư, nói về chuyện Tom đã đến gặp chị Jane Gillespie, trợ lý phó chánh văn phòng thanh tra ở Nottinghamshire , là luật sư chuyên về các vụ án bạo lực tình dục. Tuy không phải là 1 bác sĩ, nhưng chắc chắn chị ấy có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức y tế và chứng cứ pháp lý có thể giúp anh nghiên cứu cho vai diễn của mình

Chưa dừng lại ở đó, ngày hôm sau, 1 lần nữa ta lại tìm thấy tên anh dc nhắc đến trong 1 tw của 1 bạn, về việc cám ơn anh về món quà sinh nhật, và chuyện anh đã gặp cha bạn ấy ở nhà xác Nottingham.

Ta đều biết Laing là 1 bác sĩ giải phẫu, phải tập làm quen và hiểu về cơ thể người, nhưng tại sao anh lại phải chạy đến Notingham để đến nhà xác, nhà xác ở đâu chả có. Đó chính là vì nhà xác ở Notthingham ko phải là nhà xác bình thường, mà là nơi cho phép thực tập giảng dạy phẫu thuật trên các bộ phận cơ thể ng`

Lúc tìm hiểu đến đây mình đã thấy rùng rợn rồi. Nếu thật sự anh chỉ cần tiếp xúc và tìm hiểu cơ thể con người dưới góc độ 1 bác sĩ hay cụ thể hơn là bác sĩ phẫu thuật, anh có thể đến bất cứ nhà xác nào mà. Tại sao phải đến tận đây nếu như không phải là muốn tự tay học cách “phẫu thuật” thật sự. Về vế này, đây chỉ là suy đoán của mình thôi, nhưng mình ko nghĩ anh tốn công đến đây, chỉ để dòm ngó bình thường. Muốn trở thành nhiếp ảnh gia, anh dùng cả máy cơ để lang thang chụp ảnh, học cách rửa ảnh thủ công cơ mà, thế thì chuyện muốn trở thành bác sĩ giải phẫu, phải cầm dao lên mà tập có gì quá ngạc nhiên so với tính tình anh đâu.

Cơ mà nói thì nói thế chứ vẫn sợ. Thật đó. Quá Creepy. Mình luôn cho rằng trong từng vai diễn Tom đều nhập vai chứ ko phải diễn, đến giờ mình vẫn nghĩ thế, rất tin nữa là khác, đó là 1 mỏ neo rất lớn giữ niêm tin của mình dành cho tài năng của anh.

High Rise và Laing chắc chắn sẽ là vai diễn khác biệt nhất của anh, sẽ cho mình thấy liệu anh có thể xóa nhòa dc bản chất của cá nhân và chìm vào vai diễn hay ko. Mình rất mong đợi nó.

Anh thật kỳ diệu. Thật mong anh sẽ chẳng bao giờ thay đổi cả. Sẽ mãi chăm chút cho từng vai diễn của mình, vì ở đó, mình luôn thấy dc điều diệu kỳ mang tên Đam Mê.

Gùa à, anh lại làm em ngạc nhiên rồi. Anh quả thật là 1 tạo vật thật kỳ diệu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s