[Movie] Batman v Superman: Dawn of Justice


batman-v-superman-dawn-of-justice-character-posters

Không tính viết review cho cái phim này đâu, sợ các bạn fan DC nhạy cảm bảo mình dìm hàng, nhưng cuối cùng vẫn quyết định viết, vì mình muốn BẢN THÂN MÌNH phải nhớ tại sao lại có những cảm xúc như vậy khi coi phim này.

Được rồi, trước hết phải nói rõ, mình là non-fan comic, non-fan DC, mình trước hết là 1 fan điện ảnh, và sau đó là fan Marvel Cinematic Universe, mình cũng rất ít đọc comic Marvel (trừ vài arc lớn nổi bật thôi). Ưu tiên của mình luôn là 1 bộ phim hay, vậy nên mình sẽ cố hết sức để review phim này dưới góc độ 1 bộ phim theo cách công bằng nhất có thể. (dĩ nhiên mình là ng`, các bạn đừng hy vọng mình làm ‘hoa hậu thân thiện’ hen)

Chú ý, bài viết sẽ có Spoi nha, spoi nhiều nữa là khác, nên ai chưa coi thì lượn hộ mình.

Rồi.

Sau khi bước ra khỏi rạp, với mình, BvS là 1 bộ phim dở, dở thậm tệ. Mình biết thân là non-fan sẽ có nhiều thứ ko hiểu do ko đọc comic nên sau khi coi phim xong đã cố gắng tìm hiểu những thứ đó, và càng tìm hiểu mình càng nhận ra, BvS có nhiều ý tưởng thật sự rất tốt, bằng chứng là những chi tiết mình tìm hiểu đều có ý cả, nhưng như thế chỉ càng chứng tỏ một điều, đó là BỘ PHIM BvS là bộ phim có cái storyteller cực kỳ kém, phần lỗi này chắc chắn lớn nhất là thuộc về đạo diễn, tiếp theo là biên kịch, và cuối cùng là do dàn DV kém tắm mặt đơ.

Đầu tiên nói về hình ảnh. Ok, mình công nhận hình ảnh phim có vài cảnh đẹp, nhưng mà tối thê thảm và thua xa cái đẹp hồi MoS nha. Hồi coi MoS tuy chán nản cái màu sắc xám của phim rồi, nhưng ít ra nó còn bối cảnh ban ngày, nay quất luôn bối cảnh ban đêm, đau mắt điên đảo. Phong cách của Zack là làm slow motion, điều này thể hiện qua 300 rất hoàn hảo, MoS cũng ổn nhất là mấy cảnh hành động, nó điêu, mình ko thích, nhưng ít nhất nó rõ ràng và đẹp mắt, nhưng éo hiểu làm sao qua cái BvS, cảnh slomotion nhiều hơn hẳn nhưng lại toàn những cảnh ko hiểu nổi ví dụ như cảnh cha mẹ bạn Dơi chết, hay cảnh trong mơ bạn Dơi cầm hoa đi giữa đồng cỏ đến ngôi nhà mồ, gió thổi, bông cỏ bay bay, mặt Dơi táo bón =_=, chi vậy? Trong khi mấy đoạn đánh nhau chả dc đoạn nào slowmotion đẹp mắt cho mình xem.

Mấy cảnh hành động, mình thừa nhận nó mang lại cảm giác “siêu” hơn trong chữ siêu anh hùng, vì nó đi kèm với sức tàn phá rất lớn, nhưng mà lại so với MoS thì phần này hành động kém hơn nhiều, mình nói thật. Trong phim có 3,4 cảnh hành động chính, mình phân tích từng cái.

Đầu tiên là cảnh đua xe của bạn Dơi. Cảnh này coi bị ức chế, khung quay quá hẹp, lại zoom cận mặt nhân vật, thành ra chủ yếu là thấy bạn Dơi bặm môi trề mỏ ngồi trong xe lái mà cứ nghiêng qua nghiên lại bặm môi như kiểu đang chơi game ấy, trông hề éo tả dc. Vì khung quanh hẹp nên cảnh hành động ko có dc độ hoành tráng, bạn Dơi cứ kiểu hạ lần lượt hết xe này đến xe khác chứ chả có phân cảnh nào đủ ấn tượng cả.

Kế đến là đoạn Dơi trong giấc mơ ở sa mạc, Đoạn này cá nhân mình nghĩ có thể quay khung hình theo từng góc của bạn Dơi chứ ko phải kiểu quay 1 khung cảnh to, trông thì bao quát nhưng lại thiếu tập trung và bị lỗi nữa. Mọi ng` không tin cứ coi, đoạn này mấy cảnh bạn Dơi đánh, đám lính ‘chưa tới lượt mình dc đánh’ cứ đứng xung quanh xong hạ súng xuống, chờ đợi khi bạn Dơi hỏi đến lượt thì lại giơ súng lên, lại 1 kiểu chờ lần lượt và 1 kiểu quay phô quá nhiều lỗi sắp đặt.

Tiếp theo là cảnh Dơi cắn đá đập Sịp. Đoạn này có lẽ do bộ giáp, làm mình cảm thấy các cảnh quay rất là giả, giả kiểu nghiệp dư, làm mình ko phê dc tẹo nào hết, cứ cười hích hích mãi với thằng em. Sự chênh lệch quá nhiều trong thể hiện sức mạnh của hai nv làm phân đoạn này thiếu sáng tạo trong cách đánh, coi hơi mệt kiểu, bao h thì hết. Thêm mặt nội dung đoạn này siêu bệnh, Dơi thì hèn, Sịp thì ngu, lý do hai thằng đánh nhau và ngừng đánh nhau … đến h vẫn gây hoang mang cho mình =)))))))))))))))))))))))))))

Cảnh Dơi cứu Mathar thì lại là 1 cảnh mình rất rất thích, đã giải quyết dc lỗi góc quay, đánh nhau lại ko bị hạn chế của bộ giáp nặng nề thành ra rất thích mắt. Ra đòn tàn bạo, dứt khoát, lại đẹp mắt. Nhưng nó cũng tạo 1 sự hoang mang, tại sao lại có sự ko đồng bộ đến thế trong chỉ đạo hành động.

Cảnh action cuối, màn trình diễn dc các fan khen là có 1 không 2 trong lịch sử phim siêu anh hùng tính đến h, với mình là cực kỳ chán vì thứ 1, là ngắn, thứ 2, cắt cảnh vô cùng vụng về và thô, thứ 3, nội dung dẫn dắt ko ổn chút nào, và thứ 4, thiếu sáng tạo. So với màn đánh Zod trong MoS, con Doomday lần này vừa xấu tệ hại, vừa ko biết nói, lại vừa chỉ biết đánh bằng cách gào lên gồng năng lượng xong ĐỊT bủm phát, còn bộ 3 thần thánh, bạn Dơi thì chạy loi nhoi éo làm dc mọe gì, chị Đại và bạn Sịp đúng kiểu lao vào bị dội dzăng ra, xong lại lao vào, rồi lại dzăng ra, xong lao vào chém dc cái gì đó của con DD, con DD la lên, gồng năng lượng, ĐỊT cái bủm, xong lại dzăng ra, chỉ có thế thôi, chẳng gì hơn hết, đã thế mấy đoạn con DD gồng, mấy ba má ko biết chạy đâu mà ko tranh thủ đánh, toàn chờ nó ĐỊT ko à. Teamwork bằng 0 nha, có lẽ vì cả 3 đều chiến đấu độc lập quen rồi, thành ra ko có màn phối hợp nào. Đoạn cuối dc chị Đại trói DD, bạn Dơi ám toán cho bạn Sịp tung chiêu, đó cũng coi như teamwork đi =)))))))))))))), nhưng mình mong nhiều hơn thế ở 1 bộ phim “tập hợp”.

Giờ thì nói đến phần Nội Dung + Diễn Xuất nè, phần sạn sỏi nhiều nhất của phim.

BvS phải lùi 1 năm công chiếu, kinh phí làm phim cao hơn bất cứ bộ phim nào của Marvel, vậy mà mình ko hiểu nổi trong từng ấy thời gian và tiền bạc, tại sao lại cho ra đời 1 bộ phim lủng cũng đến như thế. Nội dung plot hole cả conterner luôn, vô lý trùng trùng, nhưng h chả lẽ mình lôi hết lô lốc cái vô lý ra, nên thôi nhớ đến đâu mình nêu tới đó thôi nha. Hint rất rất nhiều thứ, nhưng hình như là hint theo kiểu cứ chọi đại ra 1 đống để đó đi, rồi từ từ tính tiếp chứ ko phải loại hint có định hướng câu chuyện. Riêng điểm này mình cho là DC và WB vẫn đang rất lay hoay trong việc phát triển cái thế giới điện ảnh của họ, họ chưa định hình dc tiếp theo phải làm gì, đưa phần nào lên phim, chuyển tải thế nào, họ hiện ko có “bức tranh lớn”, kiểu đang dò dẫm từng bước, tới đâu hay tới đó thôi à.

Phần này nhồi nhét quá nhiều thứ, mình nghĩ riêng phần nội dung đã có thể tách ra dc làm 2 phim riêng biệt, 1 phim là tiếp theo MoS đi, về sự trăn trở của Sịp giữa việc muốn làm 1 người bình thường và 1 ng có trách nhiệm gánh vác nhân loại, hay trăn trở giữa việc quyền lực quá nhiều nhưng sự bất lực quá lớn, ko thể nào ôm quá nhiều thứ dc, 1 phim là về teamup đập con DD. Hồi coi trailer đầu, về cái fail god, rồi sự sùng bái cũng như sự phản đối Sịp, mình đã nghĩ “ồ, chất liệu tốt quá, xung đột luôn có thể đào sâu dc nội tâm nhân vật” nhưng hóa ra tất cả chỉ là trò lừa, đưa ra như thế nhưng trong phim hoàn toàn ko đề cập gì đến những khía cạnh này, nói 1 câu hơi mất dạy, chắc WB biết rằng bạn Henry ngoài việc đẹp mã thì đéo biết diễn, làm phim trăn trở nội tâm thì diễn bằng niềm tin à =))))))))))). Khả năng diễn xuất của bạn Henry vẫn tệ hại như ngày nào, chả hiểu sao bên ngoài nhìn bạn ý cũng sống động lắm, mà lên phim chỉ có mỗi cái bộ mặt lúc nào cũng nhăn, nhăn thiếu điều 2 chân mày muốn dính vào nhau. Đợt đi coi phim mình đang stress công việc rất nhiều, ngày nào cũng đau đầu nên lúc coi cái mặt bạn Henry mình đã nghĩ, móa, sau 1 ngày đóng phim về chắc bạn nhức đầu ghê gớm lắm, khó chịu lắm. Đến cả cảnh hôn gái cũng nhăn là sao hả bạn =))))))))))))). Đoạn bạn đóng đạt nhất, là đoạn trong phiên tòa. Bạn diễn vẫn thô, ko thể diễn bằng mắt dc, nên bạn diễn bằng hình thể, cái sự đứng lặng và cuối đầu trong biển lửa khi là ng` duy nhất sống sót, ok, mình cho bạn điểm cộng đoạn đó.

Đến bạn Dơi của anh Ben, vãi, mặt anh vẫn đơ khủng khiếp. Mình đánh giá có 3 cảnh, 1 là cảnh bạn ý nhìn Sịp đánh nhau với Zod (mà mọi ng` gọi là biểu cảm căm ghét), 2 là cảnh bị Alfred nói đểu mặt bạn ý trề môi (các bạn cho là giận dỗi) và 3 là cảnh bạn ý nhìn bộ giáp (mọi ng` cho là tức giận), mình thề là cắt 3 cái mặt đó ra để gần nhau thì đố đứa nào biết dc ảnh đang biểu cảm gì =)))))))))))))))))))))))). 3 mặt như 1, đó cũng là 1 thứ tài năng nha các bạn =))))))))))))))))))))))

Cái mặt đơ và cái biểu cảm bặm môi trề môi của bạn Dơi vô tình lại tạo ra 1 bạn Dơi khá là cute. Thân thì Dơi lợn nhưng mặt thì cu teo. Ai bảo xây dựng hình ảnh Dơi về già, ngầu lòi tàn nhẫn gì đó chứ mình ko thấy, mình chỉ thấy bạn ý đánh nhau độc ác, tính cách sợ chết và chơi hèn, lại nhỏ mọn thù dai, gương mặt thì giận dỗi như thể cả thế giới có lỗi với mình, nói chung là 1 bạn Dơi gây hoang mang cho mình trong tính cách của bạn ý. Và đặc biệt hơn tất cả, Dơi của Ben thiếu THÔNG MINH, thứ đặc sản giúp Dơi là người thường nhưng đứng dc trong hàng ngũ toàn bọn level tầm vũ trụ xung quanh. Việc Dơi bị Lex điều khiển như con tốt thí, tuy là đánh vào tình cảm của nhân vật là chính, nhưng nó ko đủ thuyết phục đến chuyện hai bạn bem nhau, trừ khi giải thích theo kiểu tính cách nhỏ mọn, thù vặt, mà với 1 Dơi tuổi đời như trên mà còn nhỏ mọn, nông nổi, thù vặt thì….kém quá. Cái đoạn ngầu lòi trong phim, “Do you bleed? ; You will” á, hóa ra trong phim nhục thấy mọe, kiểu chờ bạn Sịp chổng mông vào mặt ĐỊT bủm phát bay mất, thì mới dám nói câu You will =))))))))))))))))))))))))))). Đoạn đánh DD, đáng lẽ bạn Dơi là đứa bỏ cái thương, lại là đứa ko đánh dc DD thì bạn nên là ng` chạy đi tìm cái thương cho đồng bọn, đây bạn lại nhảy qua nhảy lại =))))))))))))))))))))))) hết sức

Đoạn bem nhau xong tha cho nhau rất rất là hoang mang =))))))))))))))))))))))))))), thâm thù đại hận 2 năm trời xong bị 1 phát Matha (mà bình thường thằng Sịp có gọi mẹ là Martha bao giờ đâu, tự dưng hôm nay dưới sự mách nước và phù hộ của đạo diễn, thành ra hấp hối mà thốt ra Martha) cái dc tha luôn =))))))))))))))))))))))))))))))). Nghiêm túc mà nói, mình nghĩ mình hiểu dc cảnh này, nếu chỉ cần diễn viên đóng đạt hơn 1 chút thôi. Tại vì trước đó có cảnh Dơi nói Sịp là, “tao cá ba mẹ mày luôn dạy mày mày là vô địch……” nhưng đến lúc bị đánh sắp chết thì Sịp nó gọi mẹ, thành ra nó cũng chỉ là 1 thằng trẻ con có cha có mẹ, hướng về gia đình, bảo vệ gia đình nó bằng bất cứ giá nào, nó cũng có mặt ích kỷ như Dơi, chứ ko phải thần thánh toàn năng các thứ. Đó sẽ là bước đầu của sự thông cảm từ Dơi, bước 2 là Lois là đủ chứ cũng chả cần Martha cái mọe gì hết =)))))))))))). Và đoạn đó lẽ ra phải thể hiện cho ra sự thông minh của Dơi, kiểu phải nghĩ ngay đến thằng Lex, thế ếu nào Dơi vẫn ngu ngu ngơ ngơ rồi lại có màn ôm cây giáo quăng ra xa các thứ, thế ếu nào.

Đã thế, công nghệ của thằng Dơi có thể tìm ra chỗ của Matha tại sao ko nói cho thằng Sịp, nó nhanh mà, nó cứu mẹ nó cái 1, đó là còn chưa kể thính như thằng Sịp thay vì phải đi bem thằng Dơi, chỉ cần mẹ nó lên tiếng 1 phát là nó nghe dc còn gì =)))))))))))))))))))))))))). Thôi càng nói càng mệt ng` vì vô lý.

Nói tóm lại, ko như Dơi, Sịp dc xây dựng rõ ràng hơn 1 tẹo, đó là 1 thằng ngu =)), thích dc yêu mến, kiểu anh làm việc tốt vì anh thích dc tặng hoa, thích dc yêu quý, tại sao mọi ng` ko yêu quý anh (cái đoạn mặt Sịp khi thấy có ng` phản đối, rồi đoạn cứu cô gái trong lửa, bt thì cứu rồi thôi đi, ko, phải tặng hoa cho anh, phải sờ mó tôn sùng anh đi, thì mới dc, Việc tốt cũng cần dc đền đáp nha mấy đứa, việc xấu thì ko dc đổ hết tại anh, nghe ko, ko thì anh ko thèm cứu mấy đứa =))))))))))))))).

Đoạn hy sinh của Sịp làm mình cười suốt. Kiểu, chết vì ngu, cho đáng. Đang đánh nhau thì bỏ mặt đàn bà phụ nữ gánh team, mình đi tỏ tình với gái, xong Ai đời chỉ có lụm cái giáo đã thở ko nổi, thay vì ném cho chị Đại đi, chị gươm, giáo, cung, kiếm cái gì cũng là nghề, để chị xử, thì ko đâu, bạn phải ôm giáo như ôm bom cảm tử, mặt nhăn lên, ĐỊT 1 phát bay thẳng vào xiên con trùm (đm còn bay nổi à =))))))))))))))))))). Phim của chế, chế phải là ng` tỏa sáng =)). Đoạn đám ma Sịp lại càng lố, kiểu ai chả biết nó đéo thể chết, vậy mà cũng lê thê 15’ cái đám ma, chi vậy, chả gợi dc cảm xúc nào, lại còn mắc mệt.

Tiếp theo là bạn Diana. Chị Gal đẹp ghê, có khí chất sang trọng nữa, tạo hình cũng đẹp, thành ra cảnh WW xuất hiện nhiều ng` thích. Mình cũng thích, kiểu hai thằng ngu éo làm dc mọe gì, để đó chị. 1 mình chị cân team, cho 1 thằng loi nhoi chạy trốn, và 1 thằng đi tỏ tình với gái. Nhưng mà WW của Gal chỉ đẹp khi là hình tĩnh, còn khi là 1 đoạn phim, khi cần diễn trong phim, chị khá là nghiệp dư, mảnh ghép cuối cùng của bộ 3 (mặt đơ) thần thánh của DC. WW phần này tâm lý khá trời ơi, kiểu xh cho đủ mặt thôi chứ chả có diễn biến gì. Kiểu, ăn cắp của thằng Dơi thì ăn cắp đi, đứng dẹo cho nó BIẾT mình ăn cắp để làm gì, chị có cần mần ăn gì với nó đâu, chị lấy xong chị trả mà, nếu đã éo muốn ai biết mình thì chị cứ âm thầm lấy, âm thầm trả đi =))))))))))))))))))). Nhưng mà WW có phim riêng rồi, nên hy vọng sang phim riêng thì nv này sẽ rõ ràng hơn.

Lex Luther là 1 nỗi thất vọng. Mình ko ngại tiếp thu nhân vật mới, nhưng mình thất vọng vì nv này ko mới, mà là lai tạp. Từ lúc bạn Lex xuất hiện, từng biểu cảm, cung cách của bạn đó đã làm mình nhớ đến Riddler của Jim Carrey năm nào, giống ko chịu nổi, cùng cái kiểu nói năng vần điệu khó hiểu, cùng cái kiểu cung cách nhoi noi bơ đời, nói nhiều, giật cơ mặt, ăn kẹo, dọa dẫm, mọi thứ đều bắt chước. Lúc coi phim xong mình đã nghĩ, thế éo nào lại lai tạp như thế, về nhà check thông tin mới hóa ra, ban đầu BvS định làm Riddler, nhưng sau lại đổi thành Lex. Nghĩ cũng phải thôi vì đây là phần phim của Sịp, Riddler là villian của Dơi, sao có thể dùng Riddler làm villian dc. Thì ra chính vì thế mà có sự lai tạp như thế này. Lex của Ess ko chỉ lai, nó còn ko cho mình dc cảm giác của ng` có trí tuệ có thể điều khiển ng khác. Chất điên của nó ko đáng sợ dc như hồi Joker, ko có dc sự áp đảo đó. Nói chung là lai tạp thì phải chịu sự nửa mùa thôi. Mà thằng Lex trong này ai nói “điên có kiểm soát”, nó điên mất kiểm soát bỏ mọe, nhất là lúc tạo ra DD, nếu mà bộ ba ko ngăn dc, thì sao nữa??????????? Nó ngăn dc ko, có kế hoạch gì ko?

Má Lois, so annoying, kiểu như cảnh nào cũng cố nhét má vào, tạo cho má thành nv then chốt quan trọng nhưng mà so fail, từ hồi con Mary Jane trong Nhện nhọ cũ đến h mới có nv nữa làm mình ghét quá ghét như thế.

Về đám cameo Justice League, từ hồi cast mình đã ưng em Flash nhất, vì em ấy là đứa duy nhất mình thấy là dạng dv thực lực, phần cameo vượt thời gian của em ấy khá cưng, kiểu hứa hẹn là cây hài của nhóm. Anh Cá quá fail. Trời ơi tạo hình anh cool ngầu ưng ý bao nhiêu, lên phim đoạn footage của anh làm mình buồn bấy nhiêu, hu hu. Phim của anh phải làm sao chứ cái kiểu quay dưới nước, phải ngậm mồm bặm môi nhịn thở để ko lọt bọt khí, rồi cũng ko thể diễn dc nên nhìn mặt anh cu teo éo chịu dc, chả còn tẹo gì là anh cá. Đã thế DC có vẻ thích phong cách ĐỊT, hết DD ĐỊT năng lượng, Sịp ĐỊT đễ bay, thì đến anh Cá dưới nước cũng ĐỊT để bơi =)))))))))))))))))))))))

Nói chung cả dàn cùng ĐỊT. Bạn Cyborg thì chưa biết thế nào.

Tóm cái quần lại, bộ phim này quá tham, set up (ko mục đích rõ ràng) quá nhiều thứ, khâu edit quá tệ, kiểu đang đánh nhau cao trào cắt cái bụp qua màn tỏ tình làm mặt khán giả như mình nhăn nhó vì éo lên đỉnh nổi =)))))).

Fan DC bảo là phim thỏa mãn cho fan, mình đồng ý, nhưng nếu đã thế, nếu các bạn đã khẳng định phim cho fan, cho khán giả “cao cấp” như các bạn xem, thì các bạn còn TRÔNG CHỜ DOANH THU làm gì nữa, vì mình nè, đại diện cho 90% khán giả phổ thông sẽ éo ưa phim của các bạn, sẽ éo đóng góp doanh thu cho các bạn, hiểu ko. Và éo có tiền thì cạp đất ăn đi =)))))))))))))))))

Và mình nói các bạn nghe, đây còn là 1 bước đi vô cùng sai lầm cho cái Du-ni-vơ của các bạn. Vì MoS và BvS đều bị phản hồi “CHẤT LƯỢNG PHIM KO TỐT”, nó kéo dc doanh thu là nhờ ở chỗ nhân vật mang tầm “ko-ai-là-ko-biết”, lượng fan đông đảo, fanbase hùng mạnh. Nhưng về lâu dài, khi những bộ phim về nv ít dc biết đến hơn xuất hiện, với cái dớp “CHẤT LƯỢNG PHIM KO TỐT” đó, các bạn lấy gì để kéo ng` xem ra rạp =))))))))))))))))))))))). Suy nghĩ cho kỹ đi, và chúc may mắn =))))))))))))))))

 

 

 

Advertisements

5 thoughts on “[Movie] Batman v Superman: Dawn of Justice

 1. Em không tin được là em đồng ý gần hết bài này. Ôi, cái phim nó quá fail lòi luôn (ko phải flop vì phải có thành công gì đó mới flop). Fail characterization, fail strorytelling, fail acting, fail plot, fail thoại, fail theme, fail meaning và fail cả editing. Bao nhiêu lỗi ở MoS đều đc bưng nguyên xi sang đây. Bọn critics chúng nó lồng lên chúng nó chửi cho cm là phải đạo rồi. Có oan ức gì đâu mà “those critics are so wrong on many levels”.

  Ức nhất là cái vụ trailer sang phim ấy. Em cũng nghĩ như ss mà vô cái phim như cái mền rách, lấy miếng vải này đắp vá chỗ nọ chỗ kia.

  1. Thật ra chị review dưới góc độ thuần movie nên tự “coi như ko hiểu” những cái lùng nhùng của phim. Chứ nếu mình chịu khó review theo góc độ “đã tìm hiểu” thì cái phim nó cũng có ý, có tứ em ạ. Nhưng mắc gì phải thế. Mày đã tuyên bố mày làm phim cho fan xem, thì bố cũng review dưới góc độ khán giả phổ thông =))))).

   Và dưới góc độ khán giả phổ thông thì bộ phim này như cứt, thế thôi :v

 2. Đọc xong mà cười đau cả bụng, bn Cáo vik hài quá.
  Cảm nhận của mình cũng có nhiều phần giống bn, mình bước ra khỏi rạp mà bối rối khủng khiếp, bom tấn kiểu này quá xịt luôn ruh ah!
  K phải fan DC, ra rạp vì film này là cuộc đối đầu k cân sức của người thường và bậc chúa trời, nhưng mà cái đoạn đánh nhau giải quyết…chuối cả nải luôn ah.
  Batman quá chán. Công nghệ của anh xịn thật đấy, nhg mà giải mã xong đống thông tin lấy từ nhà Lex cũng phải hiểu ý đồ điên khùng của ẻm vạch ra rõ mồn một ruh còn j nữa?! Xem mà bối rối vl luôn, ráng nghĩ là anh bị ám ảnh do sức phá hoại khủng khiếp từ Superman ảnh hưởng đến người thường ra sao nên quyết tâm ngăn chặn, nhg mà có 1 tỷ cách để k phải đánh nhau vỡ mặt thừa chết mới kết thúc đc ah. Thông minh như Batman mà k sắp xếp đc 1 cuộc gặp hòa bình vs Superman sao?!
  Nv Lois Lane…có bắt buộc phải nhiều cảnh diễn vậy k ah? ==’ xem hết phim thấy chị này phát huy vai trò tốt nhất ở cảnh trong bồn tắm ah.
  Xem xong phim mà ức chế quá, cả rạp ngồi xem lặng thinh, có mình mình quằn quại như con dở, đang cảnh đánh con DD kịch tính thế mà anh Superman bay đi cái zù cứu gf của ảnh, bỏ chiến trận lại cho chị WW (đoạn này chả bik Batman ở đâu ==’ đợi ổng bắn quả đạn mà phát rầu luôn). Cuối cùng die là phải đạo rồi!

  Ah, đc cái nhạc phim, nhạc nền kéo lại. Đến lúc về nhà dò tên tác giả, đúng boong luôn. Năm rồi Mad Max thành công quá chừng mà.

  Thêm cái nữa, kết luận đc chân lý mới, là những thằng có mẹ giống tên nhau sẽ thành bạn siêu nhanh. ==’ Hòa bình lặp lại theo cách đó đấy.

 3. đợi mãi review của bạn, quả thực ĐÚNG CHUẨN Ý MÌNH=)))))))))))~~~
  Nói thật mình xem cái fim xong và sau đi đọc 1 lèo hết cmn bn các thể loại giải thích bào chữa của các bạn nhà bên kia mình mới cảm thấy cái fim nó tạm ổn và tạm hiểu được, dù mình khẳng định, xem fim xong mình thích cháu Sịp và cái áo choàng của cháu vđ =)))))~~ Nói chung về zai thì mình thấy còn tàm tạm, chứ cái fim edit vô cùng củ chuối luôn =)) Cảnh tâm lí cũng chả ra đâu vào đâu mà cảnh đánh nhau cũng tối mờ tối mịt, chán đến nỗi ko còn gì để nói =)))))))~~~ Lại còn plot hole cả nải, nói thật xem mà thấy hỏi sao critic nó chửi cho, mình thuộc dạng khán giả thường đến fantastic4 còn ngấm được mà xem cái fim này còn méo nuốt đc nữa là =))))))))))~~~

  p.s: dạo này thật đến sợ các bạn fan DC, khắp nơi thấy bóng dáng của các bạn ấy. Suốt ngày lảm nhảm cái điệp khúc “phim quá deep đến nỗi ko ai hiểu được” =))) Đúng là khắm, mấy cái deep vs hack não cỡ Inception người ta còn ngấm được mà hack não có tẹo như cả BvS của các bạn ấy thì ko ai ngấm đc, fim của mấy bạn ấy đúng là cao siêu quá, cao siêu vcđ =))))~~

 4. Mấy nay coi việc fan DC khóc mướn cho BvS thấy mắc cười dã man, kiểu bảo rằng RT ko công bằng, 29% là con số dìm hàng, rằng Disney mua bọn chuyên gia để bình luận ko tốt, rằng đây là bộ phim “KO THUỘC THỜI ĐẠI NÀY” sau này coi lại sẽ thấy nó là tuyệt phẩm các thứ…. mà mắc cười.

  Bọn nó hầu như quên rằng các chuyên gia trên RT đánh giá MỘT BỘ PHIM. Và dưới tư cách 1 bộ phim thì BvS là 1 sản phẩmTHẤP KÉM. Fail characterization, fail strorytelling, fail acting, fail plot, fail thoại, fail theme, fail meaning và fail cả editing thì các chuyên gia cho nó đánh giá cà chua thối có gì sai. Mặc kệ vụ Đắc Hay Đíp gì đó của các bạn, mặc kệ nội dung cao siêu hình tượng tôn giáo chính trị gì của các bạn, nói xin lỗi chứ não như các bạn còn hiểu những cái đó thì bọn chuyên gia nó hiểu hết đó, nhưng mà vấn đề là cách kể chuyện, là xây dựng nv, là diễn xuất, là cắt ghép của các bạn như CỤC CỨT chẳng lẽ vẫn phải khen.

  Marvel đúng là KO phải phim nào cũng HAY (về nội dung), có phim chán ốm ra, nhưng acting luôn ổn, action vừa đủ, edit hoàn chỉnh, story telling mượt mà, xây dựng nhân vật cực kỳ tốt, thế nên RT họ dc đánh giá tốt, đơn giản mà.

  Mình share cái này trên 9gag này, nó phản ánh tâm trạng của bọn fan GATO, nhưng mình vẫn share vì mình rất thích các comment bên dưới . Đọc mới thấy thương các fan DC chân chính đau lòng vãi đái vì cái nồi cám lợn BvS này

  http://9gag.com/gag/aKqYrBN?ref=fsidebar

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s