[Movie] The Jungle Book


Hôm qua vỡ kế hoạch, thế là đi coi luôn The Jungle Book, thật kinh ngạc khi bộ phim làm mình thỏa mãn đến như thế.

the-jungle-book-movie-wallpapers

The Jungle Book, đúng như tên gọi, là phim chuyển thể của Disney từ bộ phim hoạt hình cùng tên từ rất lâu về trước. Mình đối với TJB ko còn nhiều ấn tượng để nhớ, chỉ nhớ tên nv chính, nhớ gấu Baloo, còn lại thì quên sạch. Bài hát The Bare Necessities kinh điển thì mình chỉ dc nhắc nhớ qua Tom. TJB là bộ phim hoạt hình yêu thích nhất của Tom, anh yêu nó đến nỗi từng tuyên bố ko thể chấp nhận dc ai đó trong đời anh mà chưa từng coi qua bộ phim này, anh nhất định sẽ bắt họ ngồi xuống coi với anh. Hồi anh còn chưa biết hát (như trong ISTL) nhưng đi đến đâu có hát hò góp vui anh đều hát The Bare Necessities. Anh nói rằng đây là “bài ca hạnh phúc”, nhưng đến khi coi TJB này mình mới hiểu tại sao nó là bài ca hạnh phúc đó.

Quay lại bộ phim, mình rất ghét phim nửa ng nửa hoạt hình các bạn ạ, cái thể loại như Chipmunks là mình né nha, ban đầu coi giới thiệu về TJB mình cũng ko khoái lắm, nhưng khi nghe đến dàn cast lồng tiếng, chu choa ơi, vào rạp nhắm mắt nằm nghe thôi cũng thấy đời phơi phới rồi.

Phải nói là phần hình ảnh của bộ phim đẹp quá, nó đẹp đến mức không còn phân biệt nổi thật giả mọi ng ạ. Các nhân vật thú của nó chỉ bị nhận ra vì nó “nhân tính” quá nhiều thôi, chứ kiểu cap hình phát chắc cũng thấy nó thật lắm. Mà cái mình ưng từ bộ phim là tuy tạo hình giống thật, nhưng chả hiểu sao các con vật vẫn có nét rất là cưng, kiểu làm ng` ta muốn ôm, muốn yêu quý ý, đặc biệt là Baloo, hoặc sợ hãi Sere Khan. Trời ơi ấn tương hồi hoạt hình chỉ là mình thích Baloo, h lên phim mình điêu đứng với Baloo, cưng quá làm sao đây :(((((((. Cảnh quay mình thích nhất, và thấy đẹp nhất trong phim là cảnh Mowgli nhìn thấy “bông hoa đỏ”, sự rực rỡ, sự ‘quyền lực’ của nó và ánh mắt của cậu bé, cảnh quay đẹp và giàu ý nghĩa khủng khiếp ý. Phim tăm tối hơi hoạt hình 1 chút, chết nhiều hơn 1 chút, nhưng ko sao, chưa đến nỗi là bản Dark deep gì đó đâu, ko cần lo.

Nhóc đóng Mowgli tròn vai, và đáng yêu, mình vốn kỳ thị bọn con nít, nhưng có nhiều thứ ở cậu bé này này làm mình rất là cưng, nó ngây ngô trong sáng từ tận cốt lõi con tim, rất là dễ thương.

Cùng chất liệu như hoạt hình, cùng các nhân vật, nhưng cách xử lý phim làm mình rất ưng vì nó chạm dc đến cảm xúc của mình. Mình thích đoạn cuối lắm, trong hoạt hình chỉ có Mowgli và Baloo cùng mấy con kền kền chống lại Sere Khan, nhưng trong phim là cả khu rừng, và để có dc sự ủng hộ của cả khu rừng, bản thân Mowgli đã phải chứng tỏ cậu là ‘người’ con của rừng rậm. Vô cùng thích cách xử lý đoạn này. Cái kết phim mình cũng thích hơn bên hoạt hình, nó cho mình cảm giác ấm áp hơn á, kiểu, nói sao ta, hoạt hình làm mình cảm giác Mowgli ko có chỗ trong rừng, và bản năng cũng kéo cậu bé về với đồng loại, nhưng trong phim cho mình cảm giác cậu bé đã xóa nhòa dc ranh giới đó, cậu vừa có thể là loài ng`, vừa có thể là đứa con của rừng xanh, nói chung là mình cưng.

À thêm 1 bất ngờ, ai cũng biết hoạt hình Disney có nhạc rồi, mình chỉ ko ngờ dựng thành phim lại mang y sì lên hết luôn. Ngoài  The Bare Necessities vì mình nghĩ nó là bài chủ đề cực nổi, ko ngờ “bài ca con khỉ” và “bài ca con rắn” cũng dc lên phim, lại còn do giọng chị Scar và chú  Christopher Walken hát, nói thiệt :(((((((((((((((((, cưng ko biết phải diễn tả thế nào. Thế cho nên phải kiếm bản sub mà coi các bạn ạ, mặc dù thích chú Lộc lắm, và tin khả năng lồng tiếng của chú lắm, nhưng mình ko tin đám kia, cũng ko thích coi bản lồng tiếng.

Fangirl 1 tí về Baloo – nv yêu thích của mình. Baloo vừa giống, vừa khác trong hoạt hình, giống ở chỗ tư tưởng cấp tiến, khác ở chỗ cá tính. Mình thích Baloo trong phim hơn, yêu tất tần tật mọi thứ về chú gấu này, cả tính tốt và tình xấu, yêu cả cái tình cảm Baloo dành cho Mowgli, cực yêu luôn ý. Mấy đoạn của Baloo vừa cool ngầu vừa ngố tàu siêu đáng yêu (đoạn vượt sông, đoạn leo núi á). Chính Baloo trong phim làm mình hiểu dc tại sao The Bare Necessities lại là ‘bài ca hạnh phúc’, mình thật sự cảm nhận dc điều đó luôn á. Cảnh mình thích nhất phim là cảnh Mowgli nằm trên bụng của Baloo đang bơi ngửa trên dòng sông, rồi hát hò The Bare Necessities, nó ko chỉ quá đáng yêu, mà còn là vì đây là cảnh mà Tom từng nhắc đến nữa, anh bảo đó là cảnh anh thích nhất, và cũng bảo sau này có con sẽ để nó nằm lên bụng mình chơi và hát như thế. Thấy cảnh đó xong gọi là climax cảm xúc luôn =(((

Nói tóm lại phim nội dung đơn giản lắm, xinh đẹp và dễ coi, chỉ thế thôi, nhưng rất đáng xem, vì độ dễ thương và cảm xúc của nó. Đi coi đi mọi ng` ạ, coi bản 3d hay Imax càng tốt.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s