[Movie]X Men – Apocalypse


Mình kỳ thị cha đạo diễn Bryan Singer đã phá hỏng di sản Xmen 1st Class mà Matthew để lại bằng cái của nợ DoFP, nên mình kỳ thị cái Apocalypse ngay từ những ngày đầu thấy tạo hình, thấy trailer các kiểu. Mặc dù yêu Mike, yêu anh Oscar vãi ra, nhưng mình vẫn ko ưa cái phim này từ khi chưa coi. Thế cho nên mình đến với nó hầu như chẳng có 1 tẹo kỳ vọng nào, tâm trạng coi để thấy lão Ca Sĩ này còn phá hòng di sản của Matt đến mức nào nữa. Và có lẽ vì vậy mà mình đã có 1 buổi coi phim rất thỏa mãn.

nerpyltuu6z9vu-1-b-1458316875079-0-0-309-600-crop-1458318019529

(poster éo khác gì Ultron nhá)

Lần đầu coi về, mình đã bị high vì 2 cháu Phượng với Bạc, cảm giác mọi tội lỗi đều có thể tha thứ dc cho bộ phim. Coi lại lần hai, lý tính hơn, thì mình bắt đầu hiểu tại sao giới chuyên môn đánh giá bộ phim thấp đến như vậy, khẳng định là ko oan tí nào đâu nha.

Hãy nói về những cái đáng khen trước.

 • Nhạc phim cực đáng khen, nói chung trong 3 phim năm nay mình thấy khoản nhạc nhẽo của X Men là mình ưng nhất đó, mỗi đoạn 1 bài đặc trưng và bài nào mình cũng thấy ưng, thấy hợp. Mình thích nhất bài bối cảnh ai Cập đoạn đầu á, phê.
 • Diễn viên rất ổn, nguyên dàn diễn viên các vai quan trọng đều diễn ổn, mặc dù mình ghét vai Mys vl ra, nhưng DIỄN thì ổn.
 • Kỹ xão hoành tráng, tàn phá dữ dội

Hết rồi, khen dc có thế thôi, giờ đến phần chê.

Phim sến lụa tím hường. Má, cái tạo hình nó sến như cosplay đồ nhựa. Thiệt tình mình nghe các bạn nói giống comic các kiểu, nhưng thiết nghĩ giống là 1 chuyện, nhưng lên phim là 1 chuyện khác. Marvel hay DC nó cũng cải tạo trang phục vừa đặc trưng vừa sang đẹp vl, còn thằng Fox vẫn đang lay hoay làm gì đó…ko biết.

Cách kể chuyện và xây dựng nhân vật fail thê thảm, vô lý đến nỗi coi phim xong, phê, nhưng khi điểm lại cách sự kiện thì liên tục WTF? Cụ thể

Phim làm cái background cho Erik hoành cmn tráng, đau khổ các thứ xong … ko có tác dụng gì trong việc định hình tính cách và đường lối lý tưởng của bạn Erik hết. Erik của XMA là 1 thằng Erik nông cạn và thiếu quan điểm nhất từ trước đến giờ. Nói riêng trong phim này thôi, 1 thằng vì vợ vì con mà muốn hủy diệt thế giới, trong khi những bà vợ khác, những đứa con khác thì đéo quan tâm, chưa bao giờ quan tâm. Hẳn là vì yêu, hẳn là quan tâm gia đình :v. Xét trên phương diện lý tưởng chiến đấu từ XMFC, 1 thằng thấm nhuần Mutant and Pround, chiến đấu vì đồng loại, giờ lại thành giết hết, cả ng`, cả mutant, tính sau =))))))). Nói chung dù có là Mike đi nữa, mình cũng chưa bao giờ thấy nv này thảm hại thế này. Đã thế còn ba phải mới chết chứ. Thật ra lối sống và tư tưởng của Erik rất gần với anh Huyền, có thể khai thác mà vẫn giữ dc quan điểm nv chứ đéo có cần tạo ra 1 cái vợ con lâm li xong….. thôi chả muốn nói nữa

Charles vẫn là 1 nv tốt, có sự chuyển biến tốt và nhất quán.

Mys là nv mình vô cùng ghét, con này ko phải là hero, việc buff nó thành hero, là hero idol của vạn mutant, thay đổi cuộc đời của cả 1 thế hệ, lại còn đi dạy đời từ lớn đến bé, từ thế hệ này đến thế hệ khác trong X Men thật vãi cả “cán bộ tuyên giáo”, coi X Men mà cứ tưởng coi Hunger Games =))).

Đám nhỏ mới khá cưng, Kurt, Jean rất đáng yêu, thằng Scott vẫn chưa có gì đặc biệt. Hank vẫn làng nhàng.

Angel phế, có cánh, biết bay mà chết vì rơi máy bay =)))), đánh thua 1 thằng nhóc khi đã biết khả năng với dc buff năng lực, quá phế.

Cháu Storm xứng đáng dc đứng cùng meme Martha năm nay của BvS. Cháu nó đéo hiểu theo anh Huyền vì lý gì, xong cũng đéo hiểu phản anh Huyền vì lý gì. Bạn mình bảo vì thấy anh Huyền hại Idol nó, ok, vậy sao lúc đó ko nhảy vào, cả lúc Mag, Cy đánh anh Huyền vẫn ko nhảy vào, chỉ cho đến khi coi mòi anh HUyền sắp thua rồi, thế là nhảy ra đánh hôi và thế là thành phe ta =))). Cháu đúng kiểu điều khiển thời tiết nên thấm nhuần, Gió chiều nào theo chiều ấy.

Anh HUyền, thương anh Huyền, anh mạnh như thế, anh hết lòng vì bọn đệ, tỉ mẩm may áo, cắt tóc, nhuộm đầu, make up, buff năng lực cho từng đứa, nhưng ko như chục ngàn năm trước, 4 thằng đệ bá đạo trung thành, giờ anh bị lỗi tuyển dụng, tuyển phải 4 thằng phế vật. Phim ko đề cập tại sao 4 thằng đệ trung thành và theo anh Huyền, nên đoạn sau, 4 thằng đệ của anh phản anh mình thấy chuyện nó….dĩ nhiên phải thế, tụi nó vì cái đéo gì theo anh chứ =))))).  (Cơ mà cái này phải khen, nhan sắc anh Oscar, sau 1 tấn make up mà hàng mi vẫn dày, vẫn dài, vẫn đẹp nín thở :((.)

Nguyên đoạn dẫn chuyện chỗ Stryker thừa hết 30′, cắt đi cũng chả ảnh hưởng nhà ai. Có cảm giác đoạn đó chỉ nhằm 1 mục đích duy nhất là cameo cho anh Chồn, fav char của lão Ca sĩ , à, và làm nền cho cái after credit nữa

Mặc dù tàn phá hoành tráng nhưng dàn nv phế quá, thành ra các đoạn đánh nhau bị rời rạc và chả có gì đặc sắc, nói chung cũng toàn năng lực đứng rặn thôi hà. Dc cái đoạn hiện hình của Pheonix đẹp muốn xỉu, đúng kiểu phụng hoàng tung cánh, làm mình éo phải fan xmen cũng bị high.

Mà kết cấu phim này giống Ultron vl luôn các bạn ạ. Cũng quậy TV (internet) xong đòi thanh tẩy thế giới,  cũng có 1 anh tự dưng đẻ ra 1 gia đình vợ con đề huề, cũng có đoạn chuyển đổi thân xác bất thành, rồi đoạn cuối cả bọn bắn beam diệt boss

Đã thế, với mức tàn phá kiểu đó mà cuối phim bà Moira lên báo đài thông báo phát thành anh hùng hết trọi =))))))))))). Kể cả thằng Erik cũng thành anh hùng, giết bao ng xóa tội hết luôn mới vãi, mà đây giết ng tự nguyện éo có bị tẩy não, điều khiển mọe gì đâu nha.  Nói chung mình thấy dòng phim SAH chỉ duy có phim Marvel làm là có cứu ng thôi, như Joss nói “siêu anh hùng có nghĩa gì khi ko cứu ng”

Nói chung về phần giải trí thì phim vẫn coi dc, màu sắc, kỹ xão đều tốt, mà thật ra chỉ đoạn cháu Bạc với em Phượng thôi đủ ra rạp rồi mọi ng` ạ.

Giờ nói về khoản fg. Vãi phim gay vl luôn.

Anh Erik thấy anh Huyền bẻ chân thằng con, kệ. Thấy anh Huyền bẻ cổ con Mys, kệ, nhưng đến khi thấy anh HUyền muốn cướp Charles, anh đéo cho nhá, còn cho 1 chữ X rõ to

Mấy đoạn nhắc lại FC cưng ghê.

Ai muốn tìm Erik hãy đến tìm Charles (đoạn cháu Bạc hay Mys)

anh Huyền tán anh Charles riết luôn, U have Me =))))). Nói chung gay lòi.

 

 

 

Advertisements

10 thoughts on “[Movie]X Men – Apocalypse

 1. Chắc việc cân cả ba vai sản xuất, biên kịch, đạo diễn là quá sức với bác Ca Sỹ chăng :'( X1, X2 làm đạo diễn đâu có tệ. Phần first class là phần mình thích nhất trong cả loạt X-men, đến DoFP là bị sốc văn hóa vì nó xuống cấp mặt kịch bản quá, nhân vật thì bèo nhèo, giải quyết tình huống lởm khà lởm khởm, buff vớ va vớ vẩn. Phần này chưa đi xem nhưng mình nghe nhiều người chê nội dung quá rồi :(((
  Mình thích James McAvoy mà dạo này đóng phim gì cũng như gay trá hình. Chả hiểu các bố đạo diễn nhìn ra đức tính gì của ổng nữa.

 2. Mình cũng kì thị ông ca sĩ này ghê luôn. Không hiểu sao ổng làm phim ngày càng chán nữa. FC hay như thế mà ổng phá hỏng cả series này. Mình chịu lết đi xem phim chỉ vì Ba với Má.
  Mình thấy vợ ba rất giống má, ba không quên được má nên lấy thế thân chăng?
  Cả rạp chiếu phim chỗ mình đều high khi đến đoạn Phoenix và bé Bạc. Hai người này yêu quá luôn.
  Hint ba má không nhiều nhưng chất. Má vẫn khóc khi cảm nhận nỗi đau của ba. lúc anh Huyền tán má, má cứ quay qua nhìn ba không. Ba thì do chưa dứt tình cũ nên đồng ý dẫn anh Huyền về bắt má để hai người cùng phe. Đối với ba thì anh Huyền làm gì cũng được chỉ cần không đụng đến má là được rồi. Lúc bé Bạc với Mys đến khuyên ba nói ba có 1 gia đình khác ba lập tức nghĩ đến má. Má là tất cả đối với ba. vậy nên đoạn ba phản bội mình thấy đó là đương nhiên. Ba muốn giết cả thế giới nhưng không có nghĩa là muốn giết má. Anh Huyền muốn động đến má ba cho nguyên chữ X là đúng rồi. =)))
  Đoạn cuối mình thấy tiếc vì ba không ở lại. Lúc đó má chỉ cần nói một tiếng chắc chắn ba ở lại liền.

 3. Cảm nhận của tui khi coi phim vs đọc review của chủ nhà, quá khích nên dài nên không có tg thì thôi chủ nhà cứ bỏ lơ tui đi cũng được.
  Tui theo không kịp thời đại nên ko đi rạp ngồi chờ mạng thôi, coi xong đi kiếm cảm nhận phim để coi liền, đúng là coi thì đỡ chán cơ mà thấy quá trời lỗi so vs FC (FC hay thế nào cả đám đều biết rồi nên khỏi bàn ha) đm khúc đầu con nhỏ tứ kỵ thời ai cập che nguyên đám đá cho anh Huyền mà không làm nổi cái giáp cho mình lúc rơi xuống dập xương sống và nghẻo, khúc lộ danh tính anh Mag cây cung yếu xìu bắn xuyên tim 2 mẹ con, buff anh Huyền quá dữ dội 1 tay chôn sống cả lũ mà lúc choảng nhau toàn phải nhờ tứ kỵ, đm anh Huyền đòi thống trị thế giới thì cứ làm trc 1 đoạn đi rồi nhập hồn giáo sư X sau, chắc do anh Huyền ngây thơ nên cứ tưởng buff cả đám là cả đám nghe theo thật bỏ bê công việc đi dê à nhầm đi nhập hồn vs giáo sư, Mag hoành tráng bay làm cục nam châm xong chẳng biết để làm gi =.=’, tứ kỵ dc buff xong hóa ra vẫn yếu lòi à, choảng không lại mấy bé học sinh của giáo sư, chưa thể hiện dc gái Jean đang teo vì sức mạnh của mình thế (giáo sư khuyên cả 1 lúc ở trg chưa được) vì tg phim có hạn đột nhiên quật khởi mà chả thấy miêu tả tâm lí (mặc dù lúc em nó xài skill ngầu lòi), Mys ngoài biến hình thì (nghe đồn làm lính đánh thuê) chả đánh đấm dc gì, bà Storm khúc cuối bay ra đột ngột hồi đầu còn tưởng bả bảo vệ anh Huyền xog coi lại tg phim thấy gần hết mới biết ra là choảng phụ cả đám, và cuối cùng dc thu nạp, coi phim vì hint tung trời nên thấy Moira thừa vãi, dắt bả theo cả buổi chả để làm gì, thà cứ để bả lại còn an toàn hơn, lần nào cũng thích bạn Bạc, đm nhìn bạn hoành tráng phết, càng coi về sau càng thấy uhm nội dung thừa quá nhiều nên cái cần thì thiếu, nếu không vì hint thì FG đúng là không coi nổi mất, mà hóa ra chủ nhà cũng thấy anh Huyền đang tán giáo sư, tui cứ sợ mình YY quá mức :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s