[Recommend Fic] ThorKi – 1


Hôm rồi STony rồi, hôm nay ThorKi nha.

Mình theo Ship ThorKi cũng phải 4,5 năm rồi,  fic lội thì đủ hết, nhưng lại thiếu ghi chú các loại nên thất lạc khá nhiều. Hôm rồi lục lọi lại mà chỉ dc 1 mớ, cũng hơi tiếc, giá mà hồi đó làm mấy bài rec fic lưu lại thì đỡ rồi.

Hồi mới đổ ThorKi, mình có nghía 1 chút qua comic cho nên bị pha tạp chứ ko thuần là thích nv như trong phim (như couple Stony). Thor!MCU trong suy nghĩ của mình luôn luôn bị hiền quá so với tưởng tượng. Nói về Thor, mình nghĩ anh ta phải có phần chiến binh, hoang dã và phần ‘dữ dằn’ hơn, ý là cái phần ‘willing to kill’ chưa thấy dc đề cập tới, và mình cũng ko cho là Thor ngu ngốc, ngược lại, mình nghĩ gã rất thông minh, và có cái gì đó tăm tối nữa, Thor của Chris CHÍNH KHÍ quá nhiều.

Nói nhiều như vậy là để biện hộ cho việc mình thích Dark!Thor đó mà. Mình có xu hướng rất thích những fic mà trong đó Thor có động cơ, có suy nghĩ, có ‘bí mật’. Loki nhìn vậy thôi chứ mình nghĩ là loại ‘wear your heart on your sleeve’, khá là đơn giản so với Thor, nếu thằng Thor mà nó đã có suy nghĩ thì sẽ âm trầm lợi hại hơn nhiều. Hơn nữa, Thor là đứa ngậm muỗng vàng trong miệng từ bé, vạn ng yêu thương, vạn ng theo, chưa bao h thất bại, nên mình nghĩ Thor nó còn có tính ‘bảo vệ’ và ‘sở hữu’ rất cao, những gì xung quanh nó, nó sẽ mặc định là của nó, những gì nó giữ chặt, nó nhất định ko cho ai chạm vào. 1 trong những thứ mà nó cho là nó ‘sở hữu’ chính là Loki.

Tóm lại Dark!Thor chính là guilty pleasure của mình đó. Nhưng dù vậy thì mình ăn tạp, nên thể loại nào cũng chơi, miễn là có nội dung, chứ mình ko thích fic chỉ toàn porn. À mà ThorKi thì Ki ko thể nào có cửa lật Thor nên mình khỏi báo mình ship Thor!Top hen :))

his scarlet ibis

Tác giả: Canute

Tình trạng: Đã hoàn thành

Độ dài: 13 chương – 34,157 từ

Fic thể loại AU, bắt đầu từ hồi Loki mới dc nhận về nuôi. Ban đầu Thor rất ghét bỏ Loki, nhưng rồi dần dần, tình cảm của 2 đứa phát triển, từ trong sáng, gắn bó, cho đến khi nó xoắn xuẩy thành 1 cái gì đó khác hơn nữa. Thor trong này bị chứng khó kềm chế nóng giận, hơi ích kỷ và bản tính sở hữu đối với Loki khá cao, Loki lại là đứa trẻ yếu đuối từ bé, rất thần tượng anh mình nên có phần luôn hướng về Thor, bất chấp. Quan hệ của 2 đứa nó khá là xoắn xuẩy, nhưng mà happy ending, an tâm.

Love is when a boat is built from all the eyelashes in the ocean

Tác giả: Luna_reclipse

Oneshot – 4,071 từ

1 trong số top fic của mình đó

Loki là trẻ mồ côi, mẹ nó mất khi nó còn nhỏ và nó dc nhà Odin nhận nuôi, hay đúng hơn là dc Odin+Frigga “tặng” cho Thor năm nó mới 5 tuổi. Thor đã luôn luôn nghĩ, Loki là ng` đẹp nhất trần đời mà nó từng dc nhìn thấy, và kể từ giây phút đó, nó quyết định Loki là của nó, chia cách khỏi Loki là điều nó ko bao giờ chấp nhận. Nó ghét tất cả những gì mang đến cho Loki hạnh phúc, nếu đó ko phải là từ nó. Bất cứ thứ gì chiếm dc sự quan tâm của Loki, đều là kẻ thù của Thor, và Thor sẽ hủy hoại chúng. Thor luôn chắc chắn Loki phải biết cậu thuộc về ai.

Cháu Thỏ trong này kiểu con nhà giàu có, muốn trời có trời, muốn đất có đất nên tính tình khá bệnh hoạn, ích kỷ, sở hữu tuyệt đối Loki, thậm chí ganh tị cả với Frigga. Nói chung là cháu nó bệnh lắm luôn, rất là Dark

vexilla reges prodeunt inferni

Silvertongue

in her garden grew hyacinths

Độ dài: Oneshot – 12,519 từ

Có thể nói là hàng top trong những fic mình yêu thích, dù nó KO phải ThorKi. Fic này dc tác giả viết trước khi Thor 2 ra rạp, lấy chi tiết chủ đạo là cái chết của Frigga đã ảnh hưởng thế nào đến cả 2 anh em Thor và Loki. Fic dc kể theo góc nhìn của Thor, từ đó đã khơi ra quá nhiều thứ trong nội tâm của Thor mà dù chỉ 1 chút thôi, dc thể hiện trên phim thì series Thor đã tuyệt vời hơn rất nhiều. Nếu Loki khao khát sự công nhận của Odin, thì hãy xem Thor khao khát sự gần gũi của Frigga như thế nào nhé.

1 Fic đã làm mình rớt nước mắt, đã làm mình có khao khát rất muốn dịch, nhưng thật lực bất tòng tâm, ko thể nào chuyển dc cái hay của fic ra tiếng Việt dc (vô cùng bất tài)

Advertisements

2 thoughts on “[Recommend Fic] ThorKi – 1

  1. Ôi, cái “in her garden grew hyacinth” :'(( Bạn tác giả của nó là LadyCharity cũng là một trong những tác giả yêu thích nhất của mình. Thực ra bản không có viết slash, nhưng kiểu gia đình, tình anh em thì bạn ấy viết cực hay, cực nhiều feels và quằn quại luôn. Mình thì có ý định dịch cái “of the cold and broken hearted” của Lady Charity ở FF.net vì nó cũng hay mà ngắn hơn, có cỡ 4k5 từ thôi. Cơ mà chẳng biết bao giờ dịch cho xong nữa =))

    Cái Silvertongue hình như Yusan từng dịch mà drop rồi. Mình thực cũng mong có người chịu tiếp fic đó, mặc dù cái kết rất đau lòng :(( Mình thấy nó nhắc đến nhiều chi tiết từ Norse myth và ngoài MCU, mình cũng có đọc thần thoại Bắc Âu. Nhưng Loki trong đó bị đối xử cực kỳ shitty nên mình coi mà cảm thấy rất cay đắng và muốn táng vào mặt hết đám thần như Odin và Thor =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s