[Recomend fic] STony – 2


Lưu lại tiếp vài fic vừa đọc mấy ngày qua

If I Built This Fortress Around Your Heart

Tình trạng: Going on. 7/?

Fic lấy bối cảnh sau Civil War trong phim, đào sâu vào phản ứng của tất cả các nhân vật sau khi sự kiện này xảy ra. 1 Tony đầy tổn thương. 1 Steve đầy hối hận, 1 Scarlet dần trưởng thành. 1 Sam bắt đầu hoài nghi. 1 Clint bắt đầu ân hận…..

Cá nhân mình cực kỳ ưng fic này bởi vì đây mới chính là Tony mà mình muốn nhìn thấy sau CW, với từng ấy tổn thương phải chịu, mình muốn Tony phải ‘đánh trả’ như thế này vào bọn Steve, phải gạt tụi nó ra khỏi đời mình, phải cắt bỏ những ung nhọt gây nhức nhối đó, phải tàn nhẫn lên. Mình chính là muốn bọn còn lại phải hiểu dc Tony đã đau lòng, tổn thương như thế nào.

Bạn tác giả bảo đây là Stony, mình chờ xem Steve phải làm gì để trở lại trong cuộc đời Tony.

Fic rất tuyệt vời. khuyến đọc

I Started a Joke

Tình trạng: Ongoing –  10/11 chap – 96,531 từ

Nếu ng` trờ thành Winter Soilder là Tony thì sao?

Fic ‘du hành thời gian’, Tony trong tương lai, du hành về quá khứ và có 1 chuyện tình ngọt như mật với Steve từ lúc chưa trở thành super soilder. Tony cùng Steve tham gia quân đội, rồi chính Tony mới là người ngã khỏi tàu chứ ko phải Bucky, trở thành Iron Soilder.

Bạn tác giả viết chắc tay, hợp lý. Cách bạn ý viết về việc du hành thời gian rất là chuẩn xác theo lý thuyết ‘quá khứ là ko thể thay đổi’, ta có làm gì đi nữa thì cũng là góp phần cho cái quá khứ đó xảy ra mà thôi. Tony trong fic siêu cưng. Siêu siêu siêu cưng luôn, rất Tony, nhưng là 1 phiên bản Tony trẻ hơn, ngây thơ, ngọt ngào hơn. Chuyện tình của Tony và Steve ngọt ngào dã man. Nhưng thứ mình ấn tượng hơn, lại là quan hệ của Tony và Bucky. Cái cách bạn tg viết về mối quan hệ này làm mình cảm thấy dc nỗi đau của Bucky lớn hơn rất nhiều lần so với Steve. Mình ko muốn spoi nhiều, mọi ng` phải tự đọc mới cảm thấy hết dc các cảm xúc đó. Cảnh báo 1/3 đầu rất là ngọt, 1/3 giữa bắt đầu đau lòng, còn 1/3 cuối thì thê cmn thảm ạ. Và chính vì thê thảm nên mình thương Tony trong này lắm lắm luôn. Tony là để yêu thương.

A Fistful of Steves: This Town Ain’t Big Enough

Tình trạng: One shot – đã hoàn thành – 30,147 từ

Chỉ có 1 Tony, nhưng đến cả 2015 phiên bản Steve từ tất cả các Universe =)). Nghe là đã thấy dễ cưng rồi.

Fic ko rõ ràng là Stony lắm, hint nhiều thoai, chủ yếu thể loại phiêu lưu. Sau cơn đau CW mà thấy từng đấy Steve cưng Tony thì cũng an ủi lắm các thím ạ.

 

Advertisements

4 thoughts on “[Recomend fic] STony – 2

 1. Em đọc cái đầu với cái cuối rồi :))
  cái đầu phải nói là cực kì thỏa mãn, thỏa mãn nhất là đoạn Bruce và Tony, thỏa mãn nhiều lắm, thỏa mãn đến hết chap 7 ( sau đó chưa biết thế nào)
  Cái cuối thì kiểu bọn Steve kể về Tony ở hành tinh bọn nó, cũng cưng không kém, cái giữa thì chưa đọc, mà nhân đây nhắc đến du hành thời gian thì rec chị fic “More than Gravity” nha (fic này Mặc đưa em) không biết chị đọc chưa, tgiả nắm chắc dòng thời gian, viết hay lắm chị.

  1. Cái đầu đoạn nào chị cũng thích hết trơn á T_T, Tony phải thế, phải thẳng tay lên.
   Cái cuối thương thằng Lonely!Steve. còn thằng Angry!Steve phải nói là cưng Tony dã man.

   Còn cái giữa những ai cưng Tony đều nên đọc, dễ thương (1 phần) lắm lắm. ai trong fic cũng cưng Tony, dù Tony bị hành cũng nhiều T_T

   ừ, để chị đọc fic kia

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s