[Hiddles] It’s hurt, you know?…Hurt like hell


I know it hurts But what can I do?

I know it hurts Believe it hurts me too

(Last dance)

Chưa bao giờ nghĩ có ngày em đón nhận tin anh có người yêu tiêu cực như thế này

Cũng chưa bao giờ nghĩ em sẽ đứng chung hàng với các fan ngày đêm cầu mong idol chia tay bạn trai/bạn gái

Vậy mà thế đấy.

Hôm qua nghe tin, nhìn mớ hình mới mà như bị ĐẤM vào mặt. Đấm chứ chả phải tát nữa. Shock đến đơ ng. Shock vì ng con gái đó là Taylor thì ít, mà shock vì anh thì nhiều. Trong chốc lát cảm thấy như ng đàn ông đó không phải là người đàn ông mà mình đã nặng lòng yêu thương suốt 5 năm qua nữa. Mãi chả có can đảm mà click vào xem ảnh. Và xem rồi càng thấy lòng tan nát thêm.

Dân qua đường, dân nghiệp dư cũng không khó nhận ra những bức ảnh đó dc setup rất hoàn hảo.

 • Thứ 1, ảnh dc chụp trong khuôn viên bất động sản được sở hữu bởi Taylor, là 1 nơi ko thường có paparazi, trừ khi dc gọi đến. The sun độc quyền phát hành bộ ảnh.
 • Thứ 2, ảnh đẹp như ảnh tạp chí, ko có ng` thứ 3 lẫn trong ảnh, bức ảnh nào cũng lấy dc 2 nv chính ở trung tâm. 
 • Mọi tư thế cần có 1 của 1 cặp đôi đang hẹn hò đều có đủ. Nắm tay, ẵm, bồng, bế, cõng, hôn hít, ko thiếu 1 thứ gì. 
 • Và trong cả 12 bức ảnh đó, ko 1 lần nào em thấy anh cười. Anh làm những hành động mà ko giống anh 1 chút nào hết. Có những bức ảnh, em phải thốt lên “đó ko phải Tom”

Bộ ảnh 1000% là setup để chụp. Nhưng cái quan trọng, mục đích của bộ ảnh là làm gì. Từ đây ta có 2 giả thiết.

 1. Là để công khai anh và Taylor đang yêu nhau. 

Cô bé Taylor này là ng` trọng hình thức, hào nhoáng các thứ, lẽ ra công bố quen nhau chỉ cần 1 bức ảnh tự up insta của cô bé thì mọi thứ rõ ràng rồi. Nhưng không, phải là 1 bộ ảnh lộng lẫy, và KO THỂ PHỦ NHẬN.

Nếu chấp nhận giả giết anh yêu Taylor, anh madly in love với cô bé, thì nó khiến cho những gì em biết về anh đã hoàn toàn đảo lộn. Nhớ hồi anh quen chị Su, mất 3 năm anh mới công bố chị ấy với thế giới. Khi anh quen chị Jane, em biết, chị ấy chỉ là FWB của anh, nên anh xuất hiện với chị ấy ngoài dg còn ko đi gần nhau. Khi anh và Lizzie quen nhau, em biết là 2 ng có quen nhau, và em cũng biết tình cảm của 2 ng ko chỉ là FWB như với Jane đâu, vì anh dám dẫn cô bé đi khoe với đồng nghiệp đoàn làm phim Kong, dẫn cô bé đi chơi cùng họ, điều anh chưa bao h làm với những ng khác, cùng nhau trải qua 2 kỳ đón năm mới với nhau….nhưng thậm chí là Lizzie, anh cũng KHÔNG DÁM nắm tay cô bé trước sự bủa vây của paparazi. Anh là ng` cực kỳ kiểm soát bản thân. Bác Jim, bác Jeremy, cả bác Ben W cũng nói thế về anh, và giờ đây anh muốn tuyên bố với em, với các fan của anh rằng anh THẬT SỰ madly in love với Taylor sao????

Hai ng chỉ mới gặp nhau có đúng 1 tháng trước, cuộc đời 2 ng còn chả liên quan gì nhau ngoài đếm gala met đó. Khi đó Taylor vẫn còn đang yêu Calvin, anh thì sống ở London. 2 tuần sau Taylor chia tay, và anh vẫn chưa liên quan gì đến đời cô bé cả.4-5/6 anh sang Mỹ dự WW Philadelphia, sau đó anh bay về London, rồi 10/6 anh lại bay qua NY. 12/6 có ng thấy anh đi mua pizza, và 14/6 bộ ảnh này dc chụp. Rõ ràng khi anh sang dự WWP, anh vẫn chả có ý định gì liên quan đến Taylor hết, nếu ko thì anh có thể từ Phila bay sang NY với cô bé, nếu thật sự như báo chí nói, 2 ng đã bí mật qua lại từ met gala, hay là từ khi Taylor chia tay. Anh bay về  London, xong anh bay lại sang NY, và em có thể chắc chắn là anh chỉ thật sự gặp Taylor từ hôm 10/6 đó. Và anh muốn nói với em rằng, chỉ trong 4 ngày, 4 ngày thôi, anh đã madly in love đến bất chấp tất cả sao?

Hồi anh quen Lizzie, sự lạnh lùng của anh, em từng nghĩ, đó là vì anh muốn bảo vệ cô bé, là vì anh ko muốn những đồn thổi việc cô bé ngoại tình với anh khi còn đính hôn Boyd. Nhưng bộ ảnh này, nó tát vào mặt em rằng, anh đéo có quan tâm thiên hạ nghĩ vì về anh và Taylor, ng` thứ ba cũng dc, kẻ phản bội cũng ok, có phải thế ko? Nếu anh ‘in love’ nó như thế, thì anh có cảm thấy mình thật khốn nạn với con bé ko.

Ng đàn ông dịu dàng “on you right, Lizzie”, “Car here, darling”, phải chăng tất cả đều là giả dối.

Nhưng đó chỉ mới là giả thiết 1, đau lòng chỉ 1, nhưng đáng tiếc thay, nó khó thuyết phục em hơn cái giả thiết thứ 2 về mục đích bộ ảnh, dù giả thiết này làm em đau lòng hơn gấp 1000 lần.

 1. Đó là sự giả dối để PR, 1 ván cờ win – win cho cả anh và Taylor

Anh đang chạy đua giành lấy vai diễn 007, nhưng anh chưa đủ độ phủ sóng ở Mỹ. Emmy đang bắt đầu khởi tranh, việc anh đột nhiên chiếm lấy mọi spotlight truyền thông đang cho anh lợi thế không tưởng trong 2 cuộc đua này. Còn Taylor, nếu anh giành dc 007, với tư cách bạn gái anh, cô bé dễ dàng giành dc chân “sáng tác nhạc cho 007” thứ đã mang về cho Adele và Sam Oscar, giải thưởng danh giá duy nhất Taylor còn thiếu. Tiện cả đôi bên.

Đau lòng không? Câu nào, chữ nào cũng đau tan nát lòng dạ. Anh – 1 ng từng tuyên bố rằng anh ko muốn chuyện đời tư của mình tồn tại trên mặt báo, muốn ng ta nhớ đến anh qua các vai diễn và quá trình lao động nghệ thuật, nay lại đang bán thân cho giới truyền thông, bán nhân cách, mua danh tiếng. Chỉ trong 24h tên anh thành hot trend của fb, tumblr, twitter, ảnh anh lên đầy đủ các tờ báo lớn ở Mỹ, phủ sóng cả các kênh truyền hình lớn CNN, BBC. The Night Manager dc Pr miễn phí (hay có thể nói, đã trả phí) trong cuộc chạy đua giành Emmy. Sony CP tung 1 cái tw nửa đùa nửa thật chuyện Tái ra rạp cho ISTL.

Mỉa mai kinh khủng Tom à. Mỗi 1 cái tin, 1 bài báo trồi lên đều như 1 nhát dao đâm vào tim em. Hết nhát này đến nhát khát. Nhục nhã, tủi thân, và giận dữ với anh kinh khủng.

Và hôm nay, sau 1 đêm bình tĩnh lại, những gì còn lại là nỗi đau không thể nào diễn tả bằng lời. Đau đến độ mở mắt ra, nghĩ lại những chuyện đã diễn ra trong 24 h qua, trong cả 5 năm dài yêu thương anh, thế là òa khóa, khóc như thác lũ, khóc đau đớn không kể xiết.

Chuyện gì đã xảy ra với anh vậy Tom? Áp lực, bước ngoặt nào đã khiến anh gãy đỗ mà em ko hề chú ý vậy? Điều gì đã bẻ gãy anh vậy Tom? Có phải từ sự thất bại của I Saw The Light ko anh? Em đã rất đau đớn vì thất bại đó, và em tin rằng đau đớn của anh gấp cả trăm lần so với em kìa. Nhưng em đã luôn tự tin là anh sẽ vượt qua dc, sẽ đứng dậy được như những lần khó khăn trước, nhưng em đã lầm phải ko anh.

Đau quá anh à :((

Em đã cẩn thận theo dõi tất cả những thứ sau thất bại của ISTL, em đã rất chú ý đến anh, và em đã thở phào vì thấy anh vẫn hoàn toàn yêu thương nhân vật, yêu thương dự án, yêu thương thứ đam mê trong sáng mà anh dành cho diễn xuất từ những ngày đầu tiên, thứ đam mê quá đỗi thuần khiết khiến em yêu anh nhiều như vậy. Em đã thở phào vì nghĩ rằng anh vẫn sẽ đứng vững, vẫn là “the standing man” của em, nhưng em chỉ được biết có 1 nửa sự thật có phải ko anh? Nửa còn lại anh không hề nói ra, anh giấu nó sau những nụ cười, giấu nó sau sự vui vẻ, sự bình tĩnh, nhưng không có nghĩa là nó không còn tại.

1 nửa của cay đắng, của đau đớn, và tủi hổ cho cái thứ thất bại chẳng thể nào nuốt nổi đó.

Em theo anh ngay từ đầu, em biết chứ. Cái dự án đó, đi cùng nó, anh đã phải chịu bao nhiêu là chỉ trích, anh đã phải đổ bao nhiêu là máu, là nước mắt, mồ hôi, dốc biết bao là đam mê, kỳ vọng. Từ tác phẩm được DỰ ĐOÁN đứng thứ 3 trong top phim tranh giải Oscar của năm, lại tuột hẳn xuống thành nỗi thất vọng của năm, bị chỉ trích, bị phê bình, bị dời ngày chiếu, bị thua lỗ. Tuy anh ko phải chịu BẤT CỨ MỘT lời chê nào, vì bất cứ ai cũng phải thừa nhận anh là điểm sáng quá XUẤT SẮC trong toàn bộ phim, nhưng điều đó ko cứu dc 1 thất bại nhục nhã đến như thế.

Nó có thể coi là thất bại đầu tiên của anh. Là vai chính đầu tiên của anh, và cũng là thất bại đầu tiên, nặng nề nhất

Em từng nghĩ sự kiện 8/2013 đã tệ lắm rồi, đã chạm đáy rồi, nhưng anh vẫn đứng vững dc. Anh đã có hơn 15 năm lăn lộn trong nghề với bao nhiêu là lời từ chối, bao nhiêu là lần suy sụp đến độ nghi ngờ bản thân, nhưng anh vẫn KO THỎA HIỆP, em đã quá chủ quan, quá tự hào, quá tin tưởng, rằng tháng 8 năm đó ko thể bẻ gãy anh, thì ko gì có thể bẻ gãy dc anh hết. Nhưng em đã lầm.

Cuộc đời này khắc nghiệt quá Tom à. Và cái showbis này như cái cối xay thịt vậy đó. Điều em lo lắng nhất ngay từ ngày bắt đầu yêu anh, bắt đầu cùng anh tiến từng bước một trong thế giới này, cuối cùng cũng đến.

Em mất anh rồi.

Em cũng đã từng ở vị trí của anh, đã từng quá đau dớn vì tại sao tài hoa, nhiệt huyết, những thứ mình bỏ ra nhiều đến thế mà vẫn ko mang lại cho mình thành công, em đã từng đau đớn cùng anh, nhưng rồi anh vẫn đứng vững, anh đã thuyết phục dc em rằng “đam mê mới là thứ quan trọng”, anh ko cần danh tiếng, anh chỉ cần dc làm việc anh thích, là anh hạnh phúc rồi. Em đã tin anh, rất tin anh, cho đến ngày hôm nay khi tận mắt nhìn thấy The Standing man của em gãy đỗ.

Em đã manh nha nhìn thấy sự thay đổi từ đầu năm nay. Sự mệt mỏi của anh, cách anh suất hiện trên mặt báo qua những đề tài nhảm nhí như party, khỏa thân….., những sự kiện anh tham gia, nhưng em bỏ qua tất cả, vì em tin anh, vì em vẫn nghĩ anh vững vàng. Nhưng cho đến nay thì sự gãy đổ của anh, đã nhấn chìm niềm tin của em rồi Tom à.

Hôm qua em đã tự hỏi lòng, là anh thay đổi, hay 5 năm qua anh đã quá khéo léo lừa dối tất cả, rằng những gì em biết, em trân trọng, em yêu quý ở anh, không gì là THẬT cả? Anh thấy ko Tom, đó là sự thảm hại của em khi niềm tin đã đỗ vỡ. Từ giờ, làm sao em có thể nhìn anh mà không nghi ngờ, không tự hỏi “anh làm vậy là có mục đích gì?” đây.

Em đã suy nghĩ rất nhiều, và em LỰA CHỌN tin rằng anh đã thay đổi chứ không phải em bị lừa dối. Em tin vào cảm nhận cá nhân, tin vào những chú bác, những anh chị đồng nghiệp của anh, tin vào lời khuyên anh dành cho các bạn vào hôm WWP, nó vẫn như thế, tin vào ánh mắt lấp lánh của anh khi nói về Loki. Có phải anh đã lựa chọn con dg khác. Có phải anh đã chấp nhận rằng “tài năng là chưa đủ để vươn lên” và anh muốn vươn lên ĐỦ NHIỀU để đập tan đi những chuẩn mực từ trước đến giờ của anh. Chạy theo danh tiếng, hào quang, chọn 1 con dg dễ dàng hơn, ít chông gai hơn. Có thể niềm yêu thích và đam mê của anh vẫn nhiều như cũ, nhưng anh đã chọn ko còn đấu tranh vì nó nữa, anh thuận theo nó, đúng ko?

Em ko có quyền phán xét anh. Em chỉ có quyền lựa chọn yêu anh thôi, em phải làm sao đây Tom? Có thể có thứ tình yêu nào xây dựng dc mà ko có niềm tin.

Đời không công bằng, không phải cứ có tài, ở hiền, vươn lên là thành công. Thành công nào cũng phải trả giá. Và quan trọng là anh chấp nhận trả cái giá nào để đạt dc thành công ở mức độ nào. Anh đang trả giá. Và em cũng vậy. Chỉ là, nó có đáng ko anh? Có đáng ko?

Trong muôn vàn những con ng` tài năng của điện ảnh, em đã chọn anh để cùng song hành, để yêu thương. Anh là duyên, cũng là nợ của em. Em chọn anh vì anh đặc biệt. Và giờ, anh ko còn ĐỦ đặc biệt nữa, nhưng không có nghĩa anh trở nên ko có thật với em. Yêu thương này, đều là thật.

Anh biết ko, từ năm ngoái đến năm nay, kỳ lạ lắm, mọi mong ước của bọn em về anh đều trở thành sự thật đấy. Bọn em ước anh có bạn gái, ước anh có dự án, ước anh sang VN, và đỉnh điểm là ước dc gặp anh. Mọi thứ đều thành thật, đều thật hoàn hảo. Quá hoàn hảo khiến em quên rằng “mỗi điều ước đều đi kèm với 1 cái giá”. Và giờ “cái giá” đó đã đến, nó chính là thứ tệ hại nhất mà em sợ hãi, sự biến chất, sự thay đổi, sự vụn vỡ của anh.

Đã có lúc em nghĩ, giá như tháng 3 năm nay đừng gặp dc anh, đừng cho em 1 thứ kết nối thiêng liêng gần gũi đến vậy, đừng cho em chạm vào anh, để biết anh có thật đến vậy, thì hẳn sự đỗ vỡ hiện tại ko làm em đau nhiều như thế.

Tom à, em chỉ mong anh dc hạnh phúc. Ko thành công nào đổi dc hạnh phúc cho anh hết, thế cho nên hãy thận trọng với những gì anh làm. Bởi vì anh từng bảo, cuộc đời anh sợ nhất là lãng phí, là hối hận. Anh đã quyết định, thì anh làm sao để đừng có hối hận.

Còn em. con dg này có thể cùng anh đi tiếp hay ko, chỉ có thời gian mới trả lời dc.

 

Advertisements

4 thoughts on “[Hiddles] It’s hurt, you know?…Hurt like hell

 1. Khổ thân Tom, khi nghe tin dating của hai người dù sau đó biết là fake đi nữa mình cũng có chút thất vọng với Tom, mình chưa phải fan của anh như bạn nhưng mình nghĩ bạn nên có cái nhìn bao dung với anh Tom hơn. Có lẽ anh cũng rất mệt mỏi vì những thất bại nên chưa tìm được hướng đi đúng cho mình, anh cần thử nghiệm, trải nghiệm thêm, có những khi con người phải quyết định làm những việc không đúng với suy nghĩ của bản thân, không phải lúc nào cũng có thể làm những việc mình thích theo ý của mình. Cuộc sống vốn rất đa dạng và Tom không phải là một vị thánh, anh là một người bình thường.
  Nhưng xin lỗi bạn mình không thấy anh hợp với vai 007 dù anh có muốn dành vai đó, Tom nên suy nghĩ lại về việc này.

  1. Bao dung cho anh ko phải việc của mình. Mình chỉ là fan, mình chỉ dc CHỌN có tiếp tục yêu anh hay ko chứ ko có phải bao dung tha thứ gì đó cho anh. Anh cần sự bao dung là từ gia đình, mẹ anh, chị gái anh, cháu gái anh, những ng` anh đã ko ngại mang lên mặt báo để PR cho anh kia kìa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s