[Hiddles] A Break…good for me, and you too


Ngày thứ 2 sau cuộc khủng hoảng, vì đã có kinh nghiệm nên mình ko tự gặm nhấm hay chìm đắm trong mớ tin tức hỗn loạn và những cuộc chiến không hồi kết của fandom, mình tìm 1 lối thoát đến từ những ng` bạn ngoài fandom, những non-fan, và 2 cuộc hẹn vội vàng đã giúp mình thông được vài thứ quan trọng, giúp mình tìm dc bình yên (tạm thời)

13450747_1149052641828977_4277921621526151011_n

 

Có 2 điều trong sự kiện này mà mình không thể giải quyết dc,

  • 1 là cảm giác nghi ngờ đè nén trong lòng.

Tại sao trong từng đó những con ng` tài năng, mình chọn Tom để cùng tiến bước, đó là bởi vì anh rất có giá trị tinh thần với mình. Đã có 1 thời gian anh là người dẫn lối cho mình khỏi 1 cơn khủng hoảng đến tuyệt vọng. Sự truyền cảm hứng của anh, lối sống của anh, tất cả những thứ đó đã chạm đến trái tim mình, khiến mình rung cảm, khiến mình yêu quý anh. Nhưng sự quay lưng với chính bản ngã của mình hiện nay của Tom khiến mình hoài nghi, liệu mọi thứ chúng ta từng có, có phải là giả dối.

Mình đã mất 1 thời gian dài ban đầu để đề phòng anh, phải tầm 2 năm nhỉ, vì mình ko tin vào sự trong sáng đó, mình ko tin anh có thể tồn tại trong nghề từng đó năm mà vẫn trong sáng đến thế, cho đến khi anh hoàn toàn thuyết phục dc mình với sự “đồng nhất” trước sau như một đó. Vậy cho nên cú shock này khiến mình hoài nghi, có phải bấy lâu nay anh đã luôn đóng kịch với mình, có phải tất cả đều là giả dối.

Nhưng mình nghĩ thông rồi, mình ko tin anh giả dối. Cách đây tầm chục ngày thôi, ở WWP, anh vẫn là anh, mình thấy dc điều đó, mình tin vào mắt mình.

Tất cả chỉ là ‘sự thay đổi’. Con ng`, ai cũng phải thay đổi cả. Thay đổi ít, hay thay đổi nhiều mà thôi. Điều đó ko làm cho quá khứ của họ bị phủ nhận.

Giống như trong tình yêu vậy. Đâu phải dễ có dịp tình đầu là tình cuối, ai cũng trải qua vài mối tình để tìm thấy the right one của mình, nhưng điều đó ko có nghĩa những mối tình trước ko phải là tình yêu. Giống như anh, anh hồi xưa, hay anh hiện tại, đều là anh cả, vì bản thân anh quyết định cuộc đời anh. Anh vẫn là người đã từng cho mình những cảm xúc đó. Anh vẫn là người đã từng dẫn lối cho mình trong thời gian đó. Mình yêu chính là anh của thời điểm đó. Anh bây giờ có ra sao, cũng ko thể phủ nhận 1 anh trước kia, ko làm mọi thứ ko có thật dc, ko thể khiến mình mất tất cả. Kỷ niệm vẫn còn đó.

2K từng khoe với mình 1 câu mà em ấy rất thích, và mình cũng rất thích, như thế này.

“It happens like this.
One day you meet someone and for some inexplicable reason, you feel more connected to this stranger than anyone else–closer to them than your closest family. Perhaps this person carries within them an angel–one sent to you for some higher purpose; to teach you an important lesson or to keep you safe during a perilous time. What you must do is trust in them–even if they come hand in hand with pain or suffering–the reason for their presence will become clear in due time.”
Though here is a word of warning–you may grow to love this person but remember they are not yours to keep. Their purpose isn’t to save you but to show you how to save yourself. And once this is fulfilled; the halo lifts and the angel leaves their body as the person exits your life. They will be a stranger to you once more.”

by Lang Leav in “Love and Misadventure”

“Nó xảy ra như thế này. Một ngày bạn gặp ai đó và vì một lý do không thể giải thích, bạn cảm thấy được kết nối nhiều hơn với người lạ này hơn bất cứ ai khác – gần gũi với họ hơn gia đình bạn gần gũi nhất. Có lẽ người này mang trong họ một thiên thần – được gửi đến cho bạn nhằm một số mục đích cao hơn; để dạy cho bạn một bài học quan trọng hoặc để giữ cho bạn an toàn trong thời gian khó khăn. Những gì bạn phải làm là tin tưởng vào họ – ngay cả khi họ đến cùng với nỗi đau hoặc sự chịu đựng – lý do cho sự hiện diện của họ sẽ trở nên rõ ràng theo thời gian.

Mặc dù vậy, đây là một lời cảnh báo – bạn có thể sẽ yêu người này nhưng hãy nhớ họ không phải của bạn để giữ. Mục đích của họ không phải là để cứu bạn mà để cho bạn thấy làm thế nào để tự cứu mình. Và khi mục tiêu này được hoàn thành; vòng halo sẽ đưa các thiên thần rời khỏi con ng` đó,  như cách họ thoát ra cuộc sống của bạn. Họ sẽ trở thành người xa lạ đối với bạn một lần nữa. “

Đây chính xác là những gì xảy ra với Tom và mình. Vậy nên nếu đã đến lúc, thì phải để thiên thần đó ra đi thôi, phải chấp nhận trở thành ng` xa lạ, và biết ơn khoảng thời gian đã có bên nhau, gói tất cả thành 1 kỷ niệm, 1 trải nghiệm để rồi tiếp tục bước trên đường đời.

  • Điều thứ 2 mình lấn cấn, chính là tại sao khoảng thời gian chạm đáy 8/2013 ko thể quật đổ dc anh, mà lần này lại dc.

Tháng 8 đó mình ko thể nào quên, bởi đó là lần đầu tiên mình thấy anh suy sụp, suy sụp đến độ nghi ngờ bản thân.

“Tôi sợ mình lãng phí thời gian……..Nhưng mà ai biết dc, có khi tôi nên thư giãn thôi, còn làm việc chăm chỉ mới là đang lãng phí thời gian. Tôi còn sợ phải hối hận nữa. Tôi ko sợ chết, mặc dù tôi biết điều đó nghe thật kì quặc”

https://diaryfox.wordpress.com/2013/10/03/hiddles-so-youre-only-human-and-nobodys-perfec-right/

Em nghĩ đó là thời điểm chạm đáy của anh, và việc anh có thể đứng dậy dc, khiến em tin anh “bất khả bại”. Nhưng thật buồn cười anh ạ, vì anh và em có quá nhiều thứ giống nhau mà em lại ko nhận ra vết thương của anh. Em là 1 đứa thất bại trong các mối quan hệ. Và 1 lần thất bại khiến em rất sợ hãi khi bắt đầu 1 mối quan hệ khác. Anh cũng vậy, anh đã 1 lần chạm đáy, sao em lại không nhận ra nỗi sợ của anh chứ. Thật ra thất bại ko đáng sợ. Đáng sợ chính là THẤT BẠI 1 LẦN NỮA. Và chính vì đã ở dưới tận cùng mốc đáy 1 lần, nỗi sợ của anh sẽ càng kinh khủng hơn.

Chú Mèo bị bỏng, ko bao giờ có thể tắm dc nước lạnh, đúng ko anh?

Kể từ tháng 8 năm đó, Crimson Peak, High rise, I saw the light và những gì anh đạt dc vẫn là thất bại (nhìn theo cách này hay cách khác). Thậm chí cú sock ISTL với anh mà nói như 1 đòn trời giáng luôn, hẳn là anh hoang mang lắm. Tom của em là ng` thực tế, anh nhìn thấy hết, anh hiểu hết, anh chỉ chọn “lạc quan”, nhưng rồi cú shock này hẳn đã khiến anh phải tự hỏi, con dg anh đi có đúng không. Nếu nó đúng, tại sao anh vẫn thất bại, nếu nó đã không đúng, anh phải hành động thôi, anh ko thể nào trở lại mốc đáy đó 1 lần nữa, anh ko thể.

Mèo và Loan đều nói với em rằng, chúng ta đều nhìn thấy sự gãy đổ của anh, đều đau lòng, vậy thì chính bản thân anh thì sao, có gì tàn phá ng ta hơn phản bội lại chính bản thân mình sao. Và vào lúc anh như thế này, tại sao lại ko thể ở bên anh, ko thể chọn anh, mà lại quay lưng với anh? Nhưng em thì nghĩ, em yêu anh, đến giờ này vẫn là yêu anh chân thành, em không muốn tình yêu đó trở nên méo mó, trở thành thương hại, trở thành chán ghét, đổ lỗi, thất vọng.

Em ko biết anh hiện tham gia vào chuyện này, có đang tỉnh táo hay ko hay do đang bị ảnh hưởng quá nhiều từ xung quanh, từ team của anh. Nếu anh tỉnh táo, em cho rằng em chưa nhìn thấy hết toàn bộ bức tranh lớn hơn. Em tin Tom của em là ng chu toàn thấu đáo, nếu anh đã nghĩ kỹ và quyết định thế này, hẳn anh phải có cái lý của mình, cái lý em chưa nhìn thấy. Còn nếu anh không tỉnh táo, em cho rằng em phải chờ xem sao. Cả 2 trường hợp này đều dẫn đến việc em nghĩ, mình nên DỪNG LẠI  1 thời gian. Nếu miễn cưỡng ở lại bên anh, ủng hộ anh, em đâu có biết dc liệu khi bức tranh lớn trưng ra, em có chấp nhận dc nó hay ko. Nếu lúc đó em ko chấp nhận dc, thì chẳng phải em sẽ quay ra trách cứ, đổ lỗi cho anh sao, em sẽ thấy căm ghét anh, sẽ thấy hối hận, sẽ phản bội lại chính tình cảm của em. Em ko muốn mình đi đến mức đó.

1 cốc nước đang quá nóng, đặt nó xuống, chờ nó nguội, em sẽ còn có cơ hội cầm nó lên

Nếu cứ cố gắng nắm lấy nó, đến 1 thời điểm ko chịu nổi, em sẽ buông tay. Kết quả là tay em sẽ phỏng, cốc nước sẽ vỡ. 

Anh đối với em hiện tại như cốc nước nóng này vậy, cần phải đặt xuống thôi, để có cơ hội nhặt nó lên 1 lần nữa. Xin đừng nghĩ về em là em bỏ rơi anh, hay em thất vọng về anh, chỉ đơn giản em ko thể going on vào lúc này. Biết đâu sau đó, khi đã có cái nhìn toàn cục hơn mà chấp nhận dc nhau, em sẽ yêu lại từ đầu với anh. Hoặc khi anh tỉnh táo lại sau cơn mê và phải đối diện với những hậu quả, em sẽ lại có thể ở bên cạnh anh ủng hộ anh vào lúc anh cần nhất.

A BREAK

Nó tốt cho cả 2 chúng ta.

Tạm biệt Tom. Yours

 

 

 

Advertisements

One thought on “[Hiddles] A Break…good for me, and you too

  1. Khi đọc tin mình đã rất bất ngờ, nhưng k nghĩ sâu xa lại có thể có nhiều yếu tố tác động đến như vậy. Xem loạt hình đó trên fb liền nghĩ đến bn đầu tiên. Cảm giác người mình tin yêu, trân trọng bỗng một ngày thức dậy giáng một tin khủng khiếp lãng nhách xuống thật sự k dễ chịu j. Mình có trải qua ruh, cũng hiểu đc chút chút, nên mình lo bn shock. May là bn cũng đã bình ổn ruh, may mà gào thét, la ó thậm chí cả cay cú rủa xả cũng xong ruh. Cho nhau tgian chưa chắc là lựa chọn tốt nhất, nhg ít nhất là hoà bình nhất lúc này.
    Mong bn vững tâm vượt qua sóng lớn này nah!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s