[Recommend fic] STony – 5


Hôm nay mình muốn giới thiệu 2 fic Alpha/Beta/Omega mà mình khá thích.

A/B/O thì hẳn mọi ng` đọc fic đều biết rồi, nó có 1 số nguyên tắc riêng, nhưng điều làm nên sự thích thú của mình ở 2 fic này là các tác giả xây dựng thế giới A/B/O này khác một chút, sáng tạo 1 chút, vô cùng thú vị

You’re Not Stubborn (Just Impossible)

Tình trạng: Đã hoàn thành

Độ dài: 9/9 chap – 95,156 chữ

Đây là 1 fic bối cảnh AU, trung học. Steve và Tony trong này đều còn rất trẻ, 17 tuổi. Thế giới A/B/O trong này được dựng lên như 1 phân cấp xã hội, trong đó Alpha mạnh nhất, có tiếng nói nhất, kế đến là Beta. Omega là dạng cực cực kỳ hiếm trong xã hội, hiếm đến nỗi những nhiên cứu về Omega hầu như chỉ là “đoán” chứ ko có đối tượng cụ thể (đủ nhiều) để tìm hiểu. Trong xã hội này, những cặp đôi khi quen nhau, sẽ hình thành 1 dạng “kết nối ràng buộc” – bond, chia tay thì break nó đi thôi, nhưng Omega đặc biệt là ko thể có bond với bất kỳ ai, trừ khi đó là soulmate của mình.

Tỉ lệ Omega đã cực hiếm, Omega tìm dc soulmate lại càng cực kỳ hiếm, thế nên hình ảnh Omega trong mắt mọi ng` ko dc tốt đẹp cho lắm, ko bond = ko chung thủy = lang chạ = sinh ra chỉ với mục đích thỏa mãn nhu cầu tình dục cho bất cứ đối tượng nào mà ko phải lo sợ bị ràng buộc. Chính vì điều này, Omega bị coi thường, bị khinh rẻ, là đối tượng bị ăn hiếp (vì họ yếu đuối), không được luật pháp bảo vệ, không có quyền lợi hay chỗ đứng gì trong xã hội hết . Đó là những điều mọi người biết về Omega, những điều Steve biết về Omega….cho đến khi cậu phải lòng Tony, omega duy nhất trong trường ngay từ ngày đầu nhìn thấy Tony (nhưng lúc này chưa biết Tony là Omega)

Tony sinh ra trong gia đình Stark, chính là nỗi thất vọng, nhục nhã to lớn của Howard, đứa con duy nhất của nhà Stark lại không có quyền thừa kế SI, đứng trước nguy cơ sẽ mất SI vào tay Alpha của Tony, nên từ bé, Howard đã trút mọi sự tức giận, thất vọng lên đầu Tony, luôn bắt Tony phải ‘man up’ – sống như 1 Alpha. Lớn lên trong 1 dinh thự rộng lớn những lại chẳng hề có chút tình thương nào của bố mẹ, lại luôn phải gồng mình chứng tỏ bản thân, gồng mình chống lại những trận đòn roi chí tử của bố, Tony đã luôn có ác cảm với Alpha và luôn trong tư thế “Xù lông” chống lại cả thế giới. Nói muốn ‘giúp đỡ’ cậu, cậu sẽ hiểu là đang ‘coi thường’ cậu, nghĩ cậu ‘yếu đuối’. Nói muốn làm bạn với cậu, cậu sẽ hiểu là đang muốn have sex với cậu cho thỏa tò mò……Tony không ngại công khai mình là Omega, cậu không xấu hổ về việc mình ko thể can thiệp, nhưng điều đó không hề khiến cuộc sống của cậu dễ dàng hơn.

Tony cũng để ý Steve ngày từ những ngày đầu đi học, ngay từ khi Steve chưa “dậy thì thành công”, nhưng nỗi mặc cảm ko thể bond với ai khiến cậu bắt bản thân phải lùi lại, phải tránh xa Steve vì cậu biết mình ko thể có 1 mối quan hệ bình thường như mọi ng`.

Tình cờ, đầu năm học thứ 2, Steve xen vào 1 trận đánh của Tony và bọn Alpha trong đội bóng. Thật ra chỉ là xen vào chứ cũng ko phải giúp đỡ gì, nhưng Tony cảm thấy bị xúc phạm lắm, thay vì như bt thì ng dc giúp sẽ cám ơn ng giúp, ở đây, Tony ‘xực’ luôn cả Steve vì “dám” cứu cậu =)). Nhưng rồi như mọi câu chuyện tình, chưa có khởi đầu thì thôi, đã có khởi đầu, đã bắt chuyện dc với nhau, Tony và Steve bị thu hút đến với nhau và không thể dừng lại dc. Steve ngốc nghếch, thẳng thắn, phải nghĩ trước cả cây số mới dám thốt ra 1 câu, vì sợ đụng chạm đến ‘bức tường rào’ quá cao của Tony, Tony mặc cảm, luôn giương cao cảnh giác với Alpha và đặc biệt là Steve.

Quá trình hai bạn trẻ đến với nhau vừa bi kịch vì sự hiểu lầm quá nhiều, sự tổn thương của Tony quá sâu đến độ cậu ko thể nghĩ có thể có 1 ai đó hứng thú với mình chứ đừng nói là Steve, nhưng cũng vừa quá đỗi đáng yêu. Sự chân thành của Steve, sự mạnh mẽ của Tony, và cả đám bạn ko thể nào chịu nổi, ko thể nào cưng hơn của cả 2. Như là định mệnh, Steve và Tony chính là Soulmate của nhau. Steve coi hiền vậy chứ đụng đến Tony là chết ko có đất chôn với cháu nó nhé. Thương cháu Peter, ngày đầu đi học, dc mời vào bàn Avengers, khi giới thiệu xong, cháu rất ấn tượng với Steve thân thiện tỏa sáng, nhưng đến khi nghe giới thiệu Tony là Omega, là mate của Steve, cháu ngạc nhiên (vì Omega hiếm mà) thì đã bị Steve nhìn cho 1 phát hồn phi phách tán, theo kiểu “mày thốt ra 1 lời xúc phạm cậu ấy, tao vặn cổ mày” =)).

Fic cực kỳ, cực kỳ đáng yêu. Ngược quằng quại cũng có, cute lạc lối cũng có, đặc biệt cưng nhất là đám bạn bè của 2 cháu. Tony trong fic rất tội nghiệp, nhưng bù lại, ko có tình thương của bố mẹ, Tony lại dc bạn bè và Steve cực kỳ bảo bọc yêu thương, như là thứ quý giá đáng nâng niu ý.

Đọc đi các bạn ạ, cưng lắm lắm luôn.

Finding Pack

Tình trạng: Ongoing

Độ dài: 10/?

Fic này thì thế giới A/B/O là thế giới của các ‘người hóa thú”. Cũng tương tự các quy chuẩn chung, Alpha sẽ là những con mạnh nhất, to lớn nhất, là thành phần lãnh đạo, là bộ não, tiếp tới là Beta – cơ bắp và thành phần yếu nhất trong đàn, lo các chức năng “nội trợ” là Omega. Chính vì lẽ này mà các cá nhân trong thế giới này phải hoạt động thành các đàn, và đặc biệt là các Omega, vì ko có đàn, xem như thê thảm rồi.

Tony là 1 Omega đào tẩu khỏi đàn của Hammer, mà trước đó, từng là đàn của Stark, do cha gã lãnh đạo. Sau khi Howard mất, vì Tony là Omega nên Stane lên cầm đầu, rồi sau đó là Hammer. Đàn Hammer là đàn khá mạnh và đông đảo, chuyên buôn bán vũ khí. Tony dc giữ lại trong đàn vì Hammer và Stane thấy dc giá trị lợi dụng của gã, những sáng tạo của gã. Tony ko quan trọng việc những phát minh của gã không dc đứng tên, nhưng gã không thể chịu dc sự ngược đãi của Hammer, Stane, hay sự móc mỉa, coi thường, sự lạm dụng của các thành viên trong đàn với gã. Gã, gần như là thành phần đáy xh trong đàn này, và khi Hammer và Stane bắt đầu sử dụng những phát minh của gã để quay lại uy hiếp gã, tổn thương gã, Tony bỏ trốn, hành trang mang theo chỉ có chú vẹt cực kỳ thông minh Javis trên vai và chú robot tròn xoe đáng yêu (như BB8 trong Star War) tên Vision mà gã tạo ra trong túi.

Omega tồn tại 1 mình đã là chuyện không thể, nhưng hy vọng dc nhận vào 1 đàn khác với Tony lại càng bất khả thi hơn, khi bản thân gã đã là 1 Omega ở độ tứ tuần, không có khả năng chiến đấu, gánh nặng tuổi tác đè nặng, lại không có khả năng sinh sản (gã nghĩ thế, vì sau từng ấy thời gian sống với Hammer, gã chưa từng có mang). Tony cũng rất sợ hãi không bao giờ muốn thể hiện khả năng chế tạo, vì sợ nếu 1 đàn khác nhận gã vì khả năng này, thì cũng sẽ đối xử với gã như Hammer. Gã chấp nhận mình là 1 Omega vô dụng và Tony gần như đã chấp nhận số phận của mình, sống lang bạt ở các trại tị nạn đến cuối đời trong cô độc, chỉ có Javis và Vision làm bạn.

Thế rồi thật bất ngờ, gã làm bạn với 1 Omega khác có cùng đam mê khoa học là Bruce, và bất ngờ hơn khi họ, mà đặc biệt là gã dc Đàn Avengers – War Pack nổi tiếng để ý, dc chính Steve, Alpha leader của họ đặc biệt mời vào đàn. Tony đã nghĩ đó là 1 trò chơi khăm, đã nghĩ mình đang bị móc mỉa như hồi ở đàn Hammer, vì gã thật sự tin rằng chẳng có gì tốt đẹp có thể đến với gã hết. Nhưng trước sự tấn công ào ạt của Steve, Tony đã cho mình một cơ hội, dù bản thân vẫn nghi ngờ rất nhiều. Tony không nhận ra Steve, không nhận ra cậu nhóc Alpha yếu ớt, nhỏ con mình từng gặp và giúp đỡ cách đây rất nhiều năm, cậu bé con đã từng hứa, nhất định lớn lên sẽ biến gã thành Omega của cậu.

Fic vô cùng dễ thương và sáng tạo. Steve là 1 con Golden Wolf đẹp lộng lẫy. Bucky là 1 con Sói nâu, Nat là 1 chú Cáo lửa đỏ rực, Thor là con Golden Lion =)) với Loki là 1 con trăn đen quấn quanh ng`ko rời. Hank và Jan là chó Dingo, Clint là chó rừng và Sam là gì quên rồi =)). Tony là chú Sói đen suy dinh dưỡng sau những ngày dài bị ngược đãi. Bruce thì là Hulk =)))). Đừng nghĩ Bruce là Omega vô dụng mà lầm nhá, Hulk sẽ xé xác đứa nào ăn hiếp Bruce, và Tony nữa =)))). À, phải nói đến Javis, chú vẹt siêu thông minh và siêu “ăn hiếp chủ” – y như trong phim, và Vision như 1 đứa nhỏ cực đáng yêu.

Fic chưa có xong, nhưng mà đọc đi, cưng lắm các bạn ạ. Tony rất rất dc mọi người yêu thương và Steve trong này siêu siêu protective và possessive với Tony. Thái độ bạn Steve vô cùng hung dữ và ích kỷ khi động đến Tony nhé. Tony là của bạn ý, bạn ý ko share, bạn ý ko thích ng` khác động vào, nhìn thôi cũng ko dc, ko cho, ko thích, có là cùng đàn cũng ko chịu :)))))))))))). Hiện fic chỉ mới tới đoạn Tony đồng ý gia nhập đàn Avengers, chờ xem Steve sẽ chinh phục Tony thế nào đây.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s