[Recommend fic]STony – 7


Closing the distance

Thể loại: Oneshot

Tình trạng: Đã hoàn thành.

Một fic thuần fluffy, angst 1 tẹo, nhưng dễ thương. Bối cảnh là sau CW comic, Tony trở thành tổng thống, Steve bị bắt giữ và để trao đổi tự do, Tony đề nghị Steve trở thành Thunderbolt. Nói chung là hai bạn già khá là dây dưa với nhau, yêu nhau nhiều nhiều lắm nên nhiều khi chỉ muốn ngắt đầu nhau ra :v, đặc biệt là phía Steve. Chiến thắng của phe Tony kéo theo nhiều việc hơn, nhiều trách nhiệm hơn và nhìn Tony mệt mỏi kiệt sức khiến Steve rất là khó chịu, còn Tony thì luôn biết cách đạt dc thứ mình muốn.

Nhẹ nhàng, dễ thương. Khuyến đọc.

We Should Live Until We Die

Thể loại: Oneshot – 3925 từ

Fic này buồn lắm T_T. Tony bị bệnh, ko thể chữa được, thời gian chỉ còn 4 tháng. Tony ko muốn ai biết, ko muốn chịu sự đối xử khác biệt, thế cho nên gã giữ bí mật, sống như bt và chuẩn bị cho Avengers của gã những món quà đặc biệt. Bệnh ngày càng nặng, Tony sẽ dần bị quên. Thiên tài như gã ko thể chịu nổi chuyện đó, gã muốn chết khi vẫn còn nhớ mọi ng`, vẫn nhớ những kỷ niệm họ trải qua cùng nhau. Thế là gã tự quyết định cái chết của mình. Giây phút tìm thấy Tony trên sàn phòng bếp, với reactor dc tháo rời là giây phút trái tim của Steve cũng chết. Anh ngồi đó, nhìn Tony hàng giờ đồng hồ, cho đến khi Tasha gọi xe cấp cứu cho cả 2. Tony từng hỏi Steve, gã đi rồi, anh làm thế nào để vượt qua nỗi buồn đó. Steve ko bao giờ trả lời Tony cả, bởi gì làm sao để có thể vượt qua đây.

Hãy đọc các bạn ạ.

Just Until You’re Safe

Finders, Keepers

Catechism

Thể loại: Au

Tình trạng: Đã hoàn thành 12/12 – 40,276 từ

Fic này thể loại AU, các Avengers là các ArcAngel của Chúa, cùng nhau ngăn chặn ngày tận thế. Ai mà có từng coi Supernatural 5 seasion đều chắc sẽ thích cái fic này như mình nè vì cách tác giả vận dụng chất liệu gần gần giống mà cũng khá là khác biệt, tạo sự hấp dẫn rất nhiều cho người đọc. Với cả mang danh thiên thần ko có nghĩa là thuần khiết các thứ nha, bọn Angel trong fic đúng kiểu lồi lõm luôn, nên mình thích lắm.

Fic mở đầu với vụ Tony bị bắt cóc như trong film, cũng thoát ra bằng cách làm nổ banh cái hang đó, nhưng ko hoàn toàn là do bộ giáp Iron Man, mà do …. bản thân Tony phát nổ. Đó là biểu hiện “thức tỉnh” đầu tiên của Angel Gariel, người dc reborn trong thân xác phàm là Tony. Tony tỉnh dậy trong bệnh viện và dc cập nhập tình hình bởi Fury cũng như 1 gã tóc vàng thật là điển trai, dc gọi là Michael và luôn miệng gọi Tony là Gariel. Họ có giải thích sơ cho Tony, nhưng gã, 1 ng` sống bằng khoa học, thở bằng khoa học, éo có tin =)). Sau đó thì cùng với dấu hiệu thức tỉnh của 1 thiên thần, sẽ kéo theo hàng loạt sự tấn công của quỷ dữ, cốt để tiêu diệt trước khi thiên thần đó thức tỉnh hoàn toàn. Đến lúc bị quỷ dữ tấn công thì Tony có muốn ko tin cũng ko dc nữa rồi.

Sau đó Tony lần lượt gặp hết các ArcAngel, và mỗi ArcAngel có 1 khả năng khác nhau (cái này giữ nguyên như phim). Michael!Steve có khả năng lãnh đạo, chiến đấu và chữa lành. Gariel!Tony có khả năng làm nổ tung mọi thứ :)). Uriel!Clint bách phát bách trúng, Raziel!Nat siêu đáng sợ =)). Ezekiel!Bruce có khả năng hóa Hulk =)) và cuối cùng là cặp đôi Ramiel!Thor có khả năng điều khiển các nguyên tố (Mưa, sấm sét, thời tiết) và Lucifer!Loki – khỏi cần phải nói – chính là nguyên nhân ngày tận thế.

Cái hay của bạn tác giả này là cách bạn ý lồng ghép cũng như hợp lý hóa câu chuyện của bạn ý một cách mượt mà mà ko quá nặng nề tính tôn giáo. Angel ko có nghĩa là tốt, họ chỉ là các chiến binh của Chúa và mỗi ng giữ 1 nhiệm vụ bất biến cho dù họ có thích hay không, thì cũng đều nằm trong 1 vòng quay khắc nghiệt của vận mệnh và họ cũng có những suy nghĩ, những sự ích kỷ vô cùng con ng. Ngày tận thế xảy ra khi các phong ấn Lucifer dc phá hủy, Lucifer thoát ra, nhưng trớ trêu là phong ấn đầu tiên luôn luôn do chính Michael tự tay phá . Bởi vì Michael, gã có nhiệm vụ “tái cơ cấu lòng tin của nhân loại vào chúa” bằng cách tái khởi động ngày tận thế cứ sau 1 chu kỳ thời gian. Nhưng liệu đó có phải là tất cả lý do để khởi động một chu kỳ tận thế với nhiều ng` sẽ phải chết như vậy không?

Trong số các ArcAngel này, chỉ có Micheal và Lucifer bất tử, số còn lại chỉ dc reborn khi 1 chu kỳ tận thế diễn ra và sẽ chết đi do thân xác phàm trần của họ cũng phải tuân theo quy luật tự nhiên. Mà Micheal thì yêu Gariel, trong khi Lucifer yêu Ramiel, thành thử ra lâu dần, cái việc tái khởi động ngày tận thế, đối với Micheal không còn quan trọng bằng việc hắn phải thực hiện chuyện đó, để hắn có thể gặp lại Gariel 1 lần nữa, còn Luci, bao nhiêu máu nữa phải đổ, hắn ko cần biết, hắn chỉ muốn phá vỡ cái vòng lặp lẩn quẩn này, để có thể cùng Ramiel tìm đến những thế giới khác, nơi họ ko phải định sẵn là phải đối đầu nhau.

Mình thích Gariel!Tony trong fic nhất, vì gã là kẻ gần gũi với con ng`, yêu thương nhân loại nhất, thành ra gã chống lại Luci nhưng cũng ko đồng tình với Mich. Mic!Steve trong này siêu dễ thương, siêu ghen tuông, siêu sở hữu. Cậu chàng rất là ‘ghét’ Ezekiel!Bruce bởi vì lúc nào, kiếp nào, lần nào Tony cũng quá dễ dàng trở nên thân thiết với Bruce trong khi với cậu thì luôn luôn khó khăn. Đoạn Steve đòi có mặt mỗi khi Tony có chuyện cần bàn với Bruce thiệt sự đáng yêu lắm luôn.

Fic có cái kết….có lẽ là mở. Nghĩ theo hướng happy cũng dc, mà open ending, thoáng buồn cũng dc, nhưng tóm lại chắc chắn là 1 fic đáng đọc lắm luôn.

Advertisements

One thought on “[Recommend fic]STony – 7

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s