[Movie] Train To Busan


Mặc dù đời mình ko liên quan gì đến phim truyền hình Hàn Quốc, nhưng với mảng điện ảnh thì lại khác. Phim điện ảnh Hàn so với Truyền hình phải gọi là “thượng vàng” với “hạ cám” luôn ý. Vài lần trải nghiệm phim Hàn ngoài rạp mà chưa lần nào bị thất vọng hết. Train To Busan cũng thế.

Mình vốn ko thích đề tài zombie. Nhàm quá rồi, khai thác chán chê cả 5,6 năm nay rồi, từ điện ảnh đến truyền hình, thế nên ban đầu ko có ý định đi coi đâu, thêm quả zombie trong trailer y hệt kiểu trong world war Z của anh Pitt thành thử lại càng chán. Nhưng cuối cùng do tuần này ko có gì ngoài rạp coi, cũng là dc rủ đi cùng nhỏ em nên thế là quất. Và quả là không phí tiền vé tẹo nào.

Chủ đề phim rất cũ, cách xây dựng cũng rất cũ, không có gì mới hết. Nội dung cũng ko twist dc như WWZ đâu (twist vụ ko tấn công ng` bị bệnh ấy), thẳng từ đầu tới đít, vậy thì TTB hay ở điểm nào, xin thưa, chính là ở yếu tố con người. Các bộ phim thảm họa trong thời buổi công nghệ kỹ xão ngày càng tân tiến, thường dc chú trọng vào mảng ‘hoành tráng’, nhưng TTB thì ngược lại, nó lấy 1 bối cảnh rất hẹp là trên 1 chuyến tàu, để từ đó tập trung vào xây dựng về mặt con người nhiều hơn.

Phim dc xây dựng rất tròn vẹn, muốn hài hước có hài hước (ít nhưng duyên lắm nhé), muốn hành động có hành động, muốn kinh dị có kinh dị, muốn kịch tính có kịch tính, muốn tình cảm cũng ko thiếu luôn. Và mình đánh giá cao nhất ở bộ phim là cách nó đẩy dc cảm xúc lên tới tận cùng, mà ko chỉ 1 lần đâu nhé, vài lần lận.

Mình thích cách bộ phim đề cập đến giá trị con người khi thảm họa xảy ra. Cùng 1 chuyến tàu, cùng là những người sống sót, họ có thể bao dung cho nhau đến mức độ nào, hoặc ích kỷ ra sao. Phim khắc họa và đẩy lên cao trào rất tốt những mặt này, và quan trọng nhất là nó vẫn dẫn đến tính hướng thiện và mặt yếu đuối trong mỗi người. Ngay cả kẻ mà các bạn (chắc chắn) ghét nhất phim, hắn cũng chỉ có một mong mỏi quá tầm thường trong bối cảnh loạn lạc này, đó là bằng mọi cách trở về bên mẹ mình, ko thể bỏ bà ấy, phải sống để gặp lại bà ấy. (Lúc coi làm mình nhớ vai ông tỉ phí trong 2012, khi ông ấy hy sinh đẩy 2 đứa con mình lên tàu. Vậy đó, tuy là thời buổi loạn lạc thân ai nấy lo, con ng vốn ích kỷ, nhưng ko có con ng nào cá nhân hoàn toàn cả, ai cũng có 1 mỏ neo mà họ sẵn sàng hy sinh cho)

Tuyến câu chuyện chính của 2 cha con có 1 cái kết rất cao trào, nhưng quá trình lại ko khiến mình xúc động và yêu mến nhiều như tuyến của 2 vợ chồng. Mình đặc biệt thích vai anh chồng, 1 ng đàn ông đúng chuẩn mà ai làm vợ người đó hẳn cũng sẽ cảm thấy hạnh phục lắm. Hơi cục mịch, hơi ác mồm do thẳng thắn, nhưng lại là 1 ng đàn ông tốt, hài hước, lạc quan và đặc biệt dịu dàng, can đảm và đầy bao dung cũng như đức hy sinh, một người chiến đấu không biết mệt mỏi vì bạn. Chi tiết nào của anh chồng cũng làm mình thích hết, từ sự hài hước đến sự dũng cảm, từ sự dịu dàng cho đến quyết liệt. Một nv thật sự rất hay.

Nói tóm lại mình thấy đây là 1 bộ phim rất đáng ra rạp xem các bạn ạ, hãy xem và cảm nhận.

Ps: Cuối cùng cho mình xả bức xúc. Mọe bọn kiểm duyệt Vn. Phim đã cấp phép chiếu, đã xác nhận thể loại kinh dị, đã hạn mức độ tuổi người xem phim thì ĐỪNG CÓ CẮT. Coi phim nấc cục bực lắm có biết không. Mắc ông nội gì mấy ng` mà cứ cắt vậy.

 

Advertisements

One thought on “[Movie] Train To Busan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s