[Hiddles] Back to Basic


Hôm qua là kết thúc 3 tuần công diễn Hamlet của Tom trong chiến dịch từ thiện cho RADA rồi. Hamlet lần này là vở kịch phi thương mại, chỉ phục vụ mục đích từ thiện nên ko dc công diễn rộng rãi, ko dc diễn ở sân khấu lớn, không được quay phim để chiếu rạp như hồi Coriolanus, và Tom cùng ekip cũng không dc tham gia bất cứ giải thưởng nào bên mảng kịch nghệ, nhưng với những phản hồi mà vở kịch, ekip và Tom nhận được đến lúc này, mình cảm thấy rất là hài lòng. Trong 2 năm gần đây, đã có đến 3 Hamlet ra rạp, và (mình xin lỗi mình ko muốn gây war gì đâu nha) Hamlet của Tom dc đánh giá là vượt Ben C, ngang ngửa và có phần hơn Andrew Scott (ở nửa sau của đợt diễn), đó thật sự là 1 sự thừa nhận dành cho tài năng của Tom.

Cách đây 2 hôm mình có đọc được một bài báo phỏng vấn bác Kenneth Branagh trên tờ Telegraph, bài báo chủ yếu là về bác Ken thôi, chỉ nhắc vài câu đến Tom, nhưng lúc đọc nó, trong đầu mình bật ra một suy nghĩ và đột nhiên cảm thấy rất xúc động.

Ngoài việc nói về vở kịch, trong bài báo, bác Ken có nói về khoảng thời gian thất bại trong sự nghiệp của bác, gọi đó là “Branagh-basing”, đó là khoảng thời gian bác chịu rất nhiều chỉ trích từ mọi phía, và bác bảo rằng “If you’re going through hell, the best thing is keep going” – Nếu bạn đang đi qua địa ngục, thì điều tốt nhất nên làm là tiếp tục tiến lên – Giai đoạn này, bác trở lại sân khấu kịch, giống như là tìm lại khởi nguồn đam mê của bản thân vậy đó.

Vì sao mình cảm động? Đó là vì mình nghĩ, tuy là nói chuyện của mình, nhưng bác Ken còn kể cả câu chuyện của Tom trong đó. Năm 2016 với Tom thật sự là địa ngục, tuy anh thắng giải GG đầu tiên, nhưng nó cũng là năm đánh dấu những sai lầm trong bước tiến sự nghiệp của anh. Mình đến giờ vẫn ko hiểu, rốt cục là vì cái gì mà anh lại thỏa hiệp, lại sự dụng chiêu trò như bọn Hollywood hay làm, đó là tham gia cái vụ fake relationship, đã thế, lại còn là với cái con Rắn chúa đồi bại nhân cách nhất trên thế gian này. Ngay sau đó lại còn cái phốt bài phát biểu ở GG bị bash trên mọi mặt trận truyền thông. Thật sự là nghĩ đến năm ngoái lần nào cũng cảm thấy đau lòng, thấy rằng cho dù anh nói gì, thì áp lực đến từ truyền thông, sự quay lưng, sự tấn công của họ và fan nữa chắc chắn đều khiến anh nghẹt thở. Đúng là sai 1 ly, đi 1 dặm luôn.

Nguyên năm 2017 này, anh im lặng đến lạ, cảm giác như muốn né tránh bớt cơn bão, muốn cho mọi thứ chìm xuống cái đã, thế rồi đùng phát, cái dự án kịch này xuất hiện, không hề dc lên kế hoạch trước, cũng ko hề dc ‘công diễn’ theo đúng nghĩa 1 vở kịch. Nó chỉ đơn giản là phút ngẫu hứng của anh và bác Ken, vì 2 ng` cùng rảnh rỗi, rồi thì họ cùng nhau làm 1 vở kịch, gắn mác diễn từ thiện, diễn ở sân khấu của bác Ken. Tất cả những cái đó hoàn toàn là bộc phát, và rất cá nhân. Nó khiến mình nghĩ, phải chăng đây chính là cách mà bác Ken giúp Tom đứng dậy khi anh đang vấp váp trong sự nghiệp của mình. Bác đang nhắc anh rằng, mày phải nhớ, mày làm nghề này là vì cái gì, vì niềm đam mê diễn xuất, hay là vì fame. Mày phải đứng lên, dù có là đang bước đi trong địa ngục, thì cũng phải tiếp tục tiến lên, mới có hy vọng tìm thấy dg ra. 

Và suy nghĩ này làm mình rất xúc động, vì nếu là thật, mình biết dc rằng Tom vẫn còn dc các chú bác yêu thương rất nhiều, có thể họ giận anh, nhưng họ ko từ bỏ anh, họ ko ghét anh, mà họ thương anh. Và Tom ơi hãy nhớ nhé, xin đừng phụ lòng họ, đừng phụ lòng bọn fan chúng em. Bác Ken quả thật là người có ảnh hưởng quá lớn trong sự nghiệp của Tom. Mở cánh cửa giúp anh vươn ra thế giới cũng là bác. Đỡ anh dậy khi anh đang vấp ngã cũng là bác. Một mentor đúng nghĩa.

Còn 1 tháng nữa là Thor Ragnarok công chiếu. Phim lần này tập trung vào Thor và Hulk nên Chris và Mark sẽ là trọng tâm đi quảng bá, Tom có lẽ sẽ được nghỉ khỏe một xíu. Vậy cũng tốt, về thu xếp lại, rồi bắt đầu một hành trình mới nghe Tom. Vẫn luôn ngày ngày dõi theo và ủng hộ anh đây.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s