[Movie] CoCo


Đây thật sự là bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất năm nay, không phải bàn cãi thêm nữa, chắc chắn là nó chứ ko phải ai khác.

coco_payoff_ig_jpeg_v7-1

Thú thật là hồi coi trailer Coco, mình không cảm thấy hứng thú, cũng không cảm thấy muốn xong. Trailer phim khá là kiểu mẫu, làm mình liên tưởng đến nội dung sẽ là về xung đột kinh điển giữa “đam mê của bản thân >< mong mỏi của gia đình” nên không mấy hứng thú lắm. Thế cơ mà tuần rồi rạp lại chả có gì coi, cái JL dở chết đi dc, nên thôi kệ, đi coi hoạt hình vậy, và mình đã có dc 1 buổi chiều rất tuyệt vời. Chắc hẳn cũng có nhiều khán giả không mấy mong đợi bộ phim như mình, thế nhưng khi đã ngồi trong rạp thưởng thức thì ai ai cũng rất thỏa mãn. Hôm mình coi rạp chắc chỉ tầm 15 đứa, và đến lúc thì đứa nào cũng nước mắt ngắn dài, khóc trôi ghế, lụt rạp.

1 trong số các soft spot của mình là về tầm quan trọng của gia đình thế cho nên Coco thật sự là 1 cú hích mạnh đối với mình. Bộ phim đã chạm đến và khơi dậy những cảm xúc sâu lắng nhất trong lòng mình. Mình thích cái cách dẫn dắt cảm xúc của phim, rất tinh tế và nhẹ nhàng, nhưng lại rất đỗi dịu dàng và sâu lắng. Mình coi phim mà cười đó, rồi nước mắt chảy dài lúc nào chẳng hay nữa. Với Coco, mình ko khóc nấc vì đau lòng như hồi Inside out, mình rơi nước mắt vì cách miêu tả tình cảm gia đình quá dịu dàng của phim.

Nội dung phim thì mình để mọi ng` tự xem và cảm nhận. Bối cảnh phim lấy từ lễ hội người chết của Mexico, nhưng lại rất gần gũi với phong tục thờ cúng tổ tiên ở VN nên coi thấy rất thấm, rất gần gũi. Nhạc phim không quá nhiều như mấy bộ phim kiểu Tangle hay Frozen, rất đúng lúc và đúng chất la tinh sôi động. Bài đinh của phim dc phối theo 2 cách, nghe thấy ý nghĩa khác hẳn nhau luôn, thích lắm. Hình ảnh phim đẹp lộng cmn lẫy. Nhắc tới lại ĐM thằng CGV, ko có lấy 1 xuất 3D nào để mình đi coi lại và thưởng thức T_T. Plot twist rất thú vị, không khó đoán, nhưng mà “làm tới nơi” nên mình thấy rất thích. Phim có nhiều thật nhiều chi tiết nhỏ vô cùng đáng yêu, mình thích vô cùng luôn.

Nói chung đây là 1 phim NHẤT ĐỊNH PHẢI XEM các bạn ạ. Đừng đợi ra HD hay lên TV, ra rạp đi, ra rạp để dc cùng cười, cùng khóc thả ga. Ai mau nc mắt, thành thật khuyên là đừng trang điểm với mang thêm khăn giấy vào. Coi Coco để cảm thấy yêu thương gia đình hơn các bạn ạ, thật sự vậy.

 

Advertisements

2 thoughts on “[Movie] CoCo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s