[Hiddles]When will “the wind” come?


Hôm qua mà nói, đối với mình là một ngày vô cùng buồn. Lần đầu tiên Tom trở lại MXH, trở lại công bố dự án mới sau suốt 2 năm dài vắng bóng, lại là dự án Tv series LOKI chiếu trên dịch vụ Streaming Disney+ sẽ ra mắt vào cuối năm sau. Không phải mình không yêu quý Loki, Loki là lý do mình bén duyên với Tom, mình tất nhiên rất yêu quý Loki, nhưng việc Tom trở lại với Tv series LOKI thế này, mình cảm thấy 1 nỗi uất ức, chua xót khó diễn tả thành lời.

Thông tin về TV series này không phải mới, nó trôi nổi từ cả tháng trước rồi, nhưng mình vẫn tự tin lắm, tự tin rằng chắc ko đâu, Tom ko tham gia đâu, hoặc có chăng nữa thì cũng ở vai trò cameo, xuất hiện ít để hỗ trợ cốt truyện thôi, tại vì với mình, Loki đã phát triển hoàn thiện và có 1 hành trình viên mãn ở movie rồi, không lý gì lại bôi ra thêm, khiến cái chết rất ý nghĩa của Loki trong IW trở thành 1 trò đùa lố bịch, lặp đi lặp lại như các phần trước. Làm về giai đoạn sau IW thì rất dở, làm về giai đoạn trước IW thì cũng không khả thi lắm, lý do to bự là tại vì Tom có tuổi rồi, trán đã hóa sân bay với biết bao nhiêu nếp nhăn, hóa trang, cà mặt thôi cũng cực lắm đó, tốn tiền lắm đó, kinh phí cho tv ko phải như movie đâu. Cộng thêm giai đoạn trước Thor 1, thì Thor và Loki dính liền với nhau, làm về Loki mà ko có Thor có vẻ hơi kỳ, nhưng Chris chắc chắn sẽ không tham gia vai phụ trong phim Loki làm chính đâu, ng` ta là leading cả một franchise 3 phần movie, giờ lại hạ cố vai phụ trong tv series à, ko đủ tiền mời đâu mà mơ. Còn nếu làm về giai đoạn lạc trong vũ trụ bị Thanos bắt (sau Thor 1 và trước A1), hay đoạn trị vì Asgard sau Thor 2 thì ok đấy, nhưng mục đích là để làm gì? Làm vậy sẽ phát triển gì thêm cho nhân vật đây, khi nv đã chết, đã xong, hết trên movie rồi. Hãy nhìn lại những series thông báo chung đợt xem. Scarlet Witch? Marvel vừa lấy lại dc X-men từ Fox, phát triển 1 series về Wanda có thể nhân đó mà liên kết với X-Men, nhanh chóng đưa x-Men lên màn ảnh. Falcon và WS, hai nhân vật này đều dc cho là có cơ hội thay thế Cap, làm series về riêng họ sẽ làm rõ thêm tính cánh cá nhân cũng như thử phản ứng xem ai sẽ lên làm Cap trên Movie chăng. Vậy nên Loki???Làm Loki để phát triển gì nữa? Mục đích gì?

Vậy cho nên mình nghĩ rằng nếu muốn làm một TV series về Loki thì chỉ có thể làm về kid Loki, Teen Loki, hoặc thậm chí là Lady Loki nữa, là sẽ cast 1 dv mới để đảm nhận vai, và Tom sẽ xh trong vai trò hỗ trợ, là quá khứ, vừa là thu hút fan, vừa nâng đỡ cốt truyện mới. Đó là hợp lý nhất, mở ra cả 1 phương trời mới để khai thác nv vừa cũ vừa mới mà cũng ko bị phụ thuộc và Tom quá nhiều. 1 điều rõ ràng rằng Tom ko thể đóng Loki mãi được.

Vậy mà hôm qua Bob Iger, boss của Disney lại lên thông báo chính thức rằng sẽ có Tv series về LOKI và do Tom đóng chính, ngay tối hôm đó Tom cũng lần đầu tiên sau 2 năm, trồi lên tw và insta thông báo anh sẽ đóng Loki. Với mình mà nói, đây là tin tức quá buồn.

Mình thật sự không hiểu, rốt cục Tom đã phạm thái tuế nào mà sự nghiệp của anh lại thê thảm đến như vậy, ngày xưa thì luôn là lựa chọn thứ cấp sau Mike (và một cơ số ng` khác), đến khi kiếm dc 1 chút sự chú ý và danh tiếng (từ Loki) để không còn phải đi gõ cửa từng nhà xin dc thử vai, thì rớ đến dự án nào là hỏng dự án đó. Cái thì bị hủy do rút đầu tư, cái thì bị flop, phim ko flop thì hoặc gây tranh cãi hoặc tính đại chúng không cao.

Anh có danh tiếng ko? Có chứ, nhìn fandom xem, không hề nhỏ chút nào.

Anh có giải thưởng danh giá không? Có, dc 1 “trái bi vàng” giắt túi, dù là gây tranh cãi nhưng thắng thì cũng đã thắng rồi đó thôi.

Vậy tại sao anh vẫn mãi chỉ là một diễn viên ở tầm lưng chừng lỡ cỡ, bị bỏ qua, bị lãng quên, vẫn không thể nào bứt lên dc hàng diễn viên ngang với Tom Hardy, Ben Cum, Mike Fass, James Mc,….. cùng lứa hay thậm chí là giờ đây, Tom Holland cũng đang đi trên con đường thuận lợi hơn anh rất nhiều. Anh cũng có cái đà phim bom tấn như người ta, anh có thực lực không hề thua người ta, vậy hà cớ gì mà anh vẫn mãi lận đận như vậy.

Đã vậy vụ năm 2016 thật sự giống như 1 bước ngã vách núi trong sự nghiệp của anh vậy. Vất vả từng bước leo lên, để rồi té cắm đầu. Nhìn xem, đã 2 năm rồi mà dư âm hậu quả của nó vẫn còn quá dai dẳng, và không thể chối bỏ ảnh hưởng tiêu cực của nó lên sự nghiệp của anh được. 2 năm KO một dự án nào hết để rồi cuối cùng phải quay về với vai Loki. Thật sự cứ nghĩ đến anh ko thể tiếp cận 1 lời mời nào, 1 dự án nào ngoài Loki series cho Marvel mà lòng mình đau đớn vô cùng. Tuy anh luôn thừa nhận là bản thân “biết ơn” Loki, nhưng mình nghĩ bản thân anh, và fan như mình đều hiểu việc “có vai diễn để đời”“chết vai” là một ranh giới vô cùng mơ hồ và nguy hiểm. Nhìn cậu em Daniel R với vai Harry Potter xem, hay thậm chí nhìn chú Johnny Depp với vai Jack Sparrow xem, mà đó là trước Jack Sparrow chú Depp đã có trong tay 1 cơ số vai xuất sắc cũng như giải thưởng dằn túi rồi đó nha. Còn Tom, anh có thật sự TỰ TIN mình KO BỊ CHẾT vai Loki, không bị nhận là “the Loki guy” chưa? Anh đã có trong túi vai diễn nào đủ để phản bác ng ta chưa?  Là một diễn viên nhiệt huyết đam mê với nghề, điều đáng sợ nhất chính là dẫm lại vào cái bóng của bản thân. Và Tom, thật sự, em thà rằng anh quay trở lại sân khấu kịch, cái nơi mà em ko có cách nào trực tiếp xem anh thể hiện tài năng chứ ko hề muốn anh lặp lại bản thân và đóng khung chết vai diễn như việc anh đang làm.

Loki đã từng cho anh 1 cơ hội, nhưng liệu lần này có dc may mắn như vậy nữa không? Và giả như trường hợp xấu nhất xảy ra, anh có chuẩn bị tâm lý cho cú đả kích “thất bại ngay trong chính vai diễn đỉnh cao” của mình chưa Tom?

Dõi theo anh trải qua từng bước thăng trầm trong suốt 8 năm qua, mình có cảm giác rằng Tom hiện tại đang KO thật sự hạnh phúc. Mình chắc chắn anh vẫn yêu Loki, vẫn yêu fan, nhưng với tâm thế một diễn viên hướng đến cái đích lớn nhất của nghề là theo đuổi sự sáng tạo, theo đuổi sự hóa thân, sống cuộc đời của hàng vạn nhân vật, mình nghĩ anh đang lay hoay khổ tâm lắm. Mỗi một bước chân lúc này sẽ quyết định tương lai sống còn của sự nghiệp, và anh đang chơi 1 ván bài lớn như hồi 2016 đấy. Mà đây lại còn là 1 ván bài hòa chứ ko có cửa thắng nữa. Nếu series thành công, anh sẽ trở lại trạng thái hồi 2013, dc chú ý, nhưng chỉ toàn được đề nghị những vai tương tự, na ná. Còn nếu như thất bại…..nếu như thất bại…..thật ko dám nghĩ đến nữa.

Bạn bè mình chơi chung (chứ ko riêng gì mình) đều đánh giá Tom đã đến giai đoạn chín của độ tuổi, của trải nghiệm và kinh nghiệm tích lũy, anh hội tụ đủ những phẩm chất của một diễn viên lớn rồi, từ tài năng, tâm huyết thậm chí tới cả tham vọng và sự liều lĩnh, nhưng cuộc đời vẫn thật bất công khi 99% cố gắng vẫn ko thể mang lại thành tựu. Suốt hơn chục năm qua anh đã không ngừng thử 1 lần nữa, rồi thử 1 lần nữa….nhưng vẫn thất bại, còn lại bao nhiêu cơ hội cho anh nữa đây.

Cái anh cần là một “cơn gió” để có thể cất cánh. Nhưng Gió bao giờ mới thổi đây?

Advertisements

One thought on “[Hiddles]When will “the wind” come?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s